ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

แกนนำของพรรคีพับลิกันและพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส 'เห็นชอบร่วมกันในหลักการ' เกี่ยวกับงบประมาณด้านความมั่นคงพรมแดน เพื่อหลีกเลี่ยงการที่รับาลกลางจะเผชิญกับภาวะชัตดาวน์เป็นครั้งที่ 2 ภายในะระยะเวลาห่างกันไม่ถึง 1 เดือน

Read more

ต่างประเทศ

'นายกฯออสเตรเลีย' เผยภาพแรก 'ฮาคีม' ดีใจได้ขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับประเทศแล้วหลังถูกปล่อยตัว พร้อมซาบซึ้งรัฐบาลไทยที่ให้ความร่วมมือ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีอัฟกานิสถานแสดงความพร้อมในการให้กลุ่มตาลีบันเปิดสำนักงานในประเทศ เพื่อหวังดึงอีกฝ่ายเข้าร่วมโต๊ะเจรจา ขณะที่รักษาการรมว.กระทรวงกลาโหมสหรัฐเยือนกรุงคาบูล

Read more

ต่างประเทศ

ศาลมาเลเซียเลื่อนกำหนดการ 'อย่างไม่มีกำหนด' ในการให้อดีตนายหรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค เข้าให้ปากคำอย่างเป็นทางการครั้งแรก เกี่ยวกับคดีมหากาพย์ทุจริตในกองทุนวันเอ็มดีบี

Read more

ต่างประเทศ

สหภาพยุโรปเริ่มกระบวนการ 18 เดือน ที่อาจนำไปสู่การออกมาตรการคว่ำบาตรทางการค้าต่อกัมพูชา จากความขัดแย้งเรื่องสถานการณ์การเมืองและสิทธิมนุษยชน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลปักกิ่งตำหนิรัฐบาลอังการาอย่างหนัก กรณีกล่าวหาว่าศิลปินเพลงชื่อดังชาวอุยกูร์เสียชีวิต 'จากการถูกทรมาน' ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ใน 'ค่ายลับ' ขณะที่สื่อจีนเผยแพร่คลิปว่าเจ้าตัว 'ยังมีชีวิตอยู่'

Read more

ต่างประเทศ

จีนกล่าวหาสหรัฐพยายาม 'หาเรื่อง' ด้วยการส่งเรือพิฆาตติดจรวดนำวิถี 2 ลำ แล่นเฉียดใกล้หมู่เกาะพิพาทในทะเลจีนใต้เมื่อวันจันทร์

Read more

ต่างประเทศ

ผลงานศิลปะ 5 ภาพที่บริษัทประมูลอ้างว่าเป็นฝีมือของ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” ไม่สามารถหาผู้สนใจซื้อได้ หลังมีความกังวลว่าอาจไม่ใช่ของจริง

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 105 คน และล้มป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีกหลายสิบคน ใน 2 รัฐทางตอนเหนือของอินเดีย หลังจากดื่มสุราพื้นบ้านต้มกลั่นเอง

Read more

ต่างประเทศ

ชาวอิหร่านหลายล้านคนเดินขบวนในเมืองหลวงกรุงเตหะราน และเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการฉลองครบรอบ 40ปีการปฏิวัติอิสลามอิหร่าน โค่นล้มระบอบกษัตริย์ ขณะที่ประธานาธิบดีโรว์ฮานีประกาศ อิหร่านจะเดินหน้าขยายแสนยานุภาพกองทัพ และโครงการขีปนาวุธต่อไป

Read more