ต่างประเทศ

อียิปต์เปิดฉากโจมตีทางอากาศใส่ค่ายฝึกนักรบของกลุ่มติดอาวุธในประเทศลิเบีย เพื่อล้างแค้นต่อเหตุกราดยิงชาวคริสต์ในภาคใต้ของประเทศเมื่อวันศุกร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 29 ราย...

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำรัฐบาล 7 ประเทศสมาชิกกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 'จี 7' ยังคงไม่อาจได้ข้อสรุปเกี่ยวกับข้อตกลงปารีส ว่าด้วยการแก้ไขปัญหาสภาพอากาศโลก หลังสหรัฐยังไม่มีท่าทีชัดเจนในเรื่องนี้

Read more

ต่างประเทศ

วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาหลายคดีและกำลังลี้ภัยในต่างประเทศ ยอมรับกับสื่อนอกว่า เขากำลังฝึกนักรบพลเรือน เพื่อโค่นล้มรัฐบาลทหาร...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันแสดงความไม่พอใจ ต่อการที่เครื่องบินขับไล่ของจีน 2 ลำ บินประกบเครื่องบินสอดแนมของกองทัพสหรัฐ ที่กำลังลาดตระเวนอยู่เหนือทะเลจีนใต้ ในระยะที่ไม่ปลอดภัย

Read more

ต่างประเทศ

ฉลามเมกาเมาท์ ซึ่งเป็นสัตว์น้ำที่พบตัวได้ยาก ติดอวนชาวประมงที่ประเทศญี่ปุ่น โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวมันกลับลงทะเลแล้ว แต่ 2 วันต่อมากลับพบว่ามันตายแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพฟิลิปปินส์ใช้มาตรการ 'ควบคุม' การเผยแพร่ข่าวสารภายในพื้นที่ของเกาะมินดาเนา ซึ่งเป็นพื้นที่ภายใต้กฎอัยการศึก

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพอียิปต์โจมตีทางอากาศถล่ม 'แหล่งซ่องสุมของผู้ก่อการร้าย' ในลิเบีย หลังเกิดเหตุกลุ่มมือปืนกราดยิงรถบัสของชาวคริสต์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 28 คน

Read more

ต่างประเทศ

กรณีนายซัลมาน อาเบดี วัย 22 ปี ชาวอังกฤษเชื้อสายลิเบีย ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหลังการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังชาวอเมริกัน อารีอานา กรานเด ที่สนามกีฬาในร่มแมนเชสเตอร์ อารีนา เมืองแมนเชสเตอร์ จบลง เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค.

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อ 25 พ.ค. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯรวบผู้ต้องหา 20 คน รวมถึงหัวหน้าตระกูลมาเฟีย หลังทั้งหมดถูกตั้งข้อหาตั้งแต่เดือน ต.ค.2559 ฐานพัวพันกระบวนการค้ากามข้ามชาติ หลอกล่อหญิงไทยนับร้อยคนมาบังคับเป็นทาสบำเรอกามตามสถานบริการ

Read more

ต่างประเทศ

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวระหว่างประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเมื่อ 25 พ.ค.ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ อ้างข้อมูลเมื่อปีที่แล้ว ระบุเหตุโจมตีหน่วยงานด้านสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์

Read more