ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีปูติน เตรียมพร้อมเผชิญสงคราม..สั่งกองทัพส่งกำลังทหาร ขีปนาวุธ อาวุธหนัก รถถัง ตลอดจนเฮลิคอปเตอร์ ประชิดชายแดนติดเกาหลีเหนือแล้ว ขณะที่สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีกำลังเดือด

Read more

ต่างประเทศ

‘Balenciaga’ แบรนด์หรูชื่อดังในฝรั่งเศส ออกแบบกระเป๋าขนาดใหญ่ สีฟ้าเข้ม ละม้ายคล้ายคลึงกับถุงช็อปปิ้ง ที่สามารถหยิบได้ตรงทางเข้าห้างอิเกียอีกแล้ว หลังคนไทยเคยฮือฮา กับกระเป๋าของแบรนด์นี้ที่เหมือนกับถุงสำเพ็งมาแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

'เถียนโจว-1' ซึ่งเป็นยานขนส่งอวกาศลำแรกของจีน ประสบความสำเร็จในการเดินทางและเชื่อมต่อเข้ากับสถานีปฏิบัติการอวกาศ 'เทียนกง-2'

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนทหารซึ่งเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มตาลีบันบุกโจมตีฐานทัพที่อยู่ทางเหนือของอัฟกานิสถาน พุ่งขึ้นเป็นอย่างน้อย 140 คน ถือเป็นปฏิบัติการโจมตีของกลุ่มตาลีบันต่อทหารอัฟกันครั้งเลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

หลายฝ่ายในเกาหลีใต้เริ่มมีความสงสัยมากขึ้นทุกขณะ เกี่ยวกับท่าทีของรัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่มีต่อสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งทรัมป์กล่าวว่า 'เคยเป็นส่วนหนึ่งของจีน'

Read more

ต่างประเทศ

องค์การอนามัยโลก ออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลทั่วโลกรับมือโรคตับอักเสบอย่างเร่งด่วน ยอดตายสูงต่อเนื่อง ระบุรายใหม่ พบทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ชนิด B หรือ C มากถึง 325 ล้านคนจนถือเป็นเรื่องท้าทายด้านสาธารณสุขครั้งใหญ่

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลมอสโกสงวนท่าทีว่าเป็น 'เรื่องภายใน' ของรัสเซีย ในการโยกย้ายกำลังทหารและสรรพาวุธภายในเขตแดนของตัวเอง ท่ามกลางรายงานว่ามีความเคลื่อนไหวทางทหารตามแนวชายแดนทางตะวันออกของรัสเซียซึ่งติดกับเกาหลีเหนือ

Read more

ต่างประเทศ

เหตุมือปืนของกลุ่มไอเอสยิงสังหารตำรวจนายหนึ่ง ที่ย่านฌ็องเซลีเซในกรุงปารีส เมื่อวันพฤหัสบดี มีแนวโน้มส่งผลต่อการตัดสินใจของชาวฝรั่งเศส ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 เม.ย. นี้

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน ในเหตุจลาจลและปล้นสะดมตามร้านค้าหลายแห่งในกรุงการากัส ขณะที่การชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลยังรุนแรง

Read more

ต่างประเทศ

ฝรั่งเศสเจอภัยก่อการ ร้ายรุนแรงอีกแล้ว คนร้ายใช้ปืนกระหน่ำยิงรถแวนของตำรวจที่ถนนฌองส์ เอลิเซ ย่านท่องเที่ยวที่สำคัญและชื่อดัง ดับ 1 เจ็บ 2 แต่คนร้ายที่ก่อเหตุก็หนีไม่รอด โดนวิสามัญฯดับดิ้นไปตามกัน...

Read more