ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันเพิ่มเกาหลีเหนือกลับเข้าสู่บัญชีรายชื่อ 'รัฐสนับสนุนการก่อการร้าย' เป็นครั้งที่ 2 ปูทางสู่การเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ ที่จะยิ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่รัฐบาลเปียงยาง

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐในอัฟกานิสถานส่งเครื่องบินรบเอฟ-22 ทิ้งระเบิดถล่มโรงงานผลิตยาเสิพติดของกลุ่มตาลีบันเป็นครั้งแรก ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ใหม่ เพื่อตัดเส้นทางเงินทุนสนับสนุนหลักของตาลีบัน

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาชีร์ ผู้นำซูดาน ที่มีหมายจับกุมจากศาลอาญาโลกในกรุงเฮก ตามข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และอาชญากรสงคราม เกี่ยวพันกับภูมิภาคดาร์ฟูร์ ทางภาคตะวันตกของประเทศ เตรียมออกเดินทางเยือนรัสเซีย ในวันพฤหัสบดี (23 พ.ย.)

Read more

ต่างประเทศ

ผู้สร้างภาพยนตร์ในบอลลีวู้ดของอินเดีย ประกาศเลื่อนการฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ ตำนวนราชินีฮินดู ออกไปโดยไม่มีกำหนด หลังถูกประท้วงต่อต้านรุนแรงติดต่อกันหลายสัปดาห์

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยงานผู้ลี้ภัยขององค์การสหประชาชาติเรียกร้องรัฐบาลญี่ปุ่น รับผู้ลี้ภัยเข้าไปตั้งรกรากใหม่ในประเทศมากขึ้น เพื่อช่วยแก้ไขวิกฤตโลก หลังจากทางการโตเกียวให้สถานะผู้ลี้ภัยแก่ชาวต่างชาติเพียงแค่ 3 คน ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

Read more

ต่างประเทศ

เหตุเพลิงไหม้ตึกแถวในกรุงปักกิ่ง ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 19 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีก 8 ราย ทำให้ทางการจีนสั่งตรวจสอบระบบความปลอดภัยอาคารทั่วเมือง

Read more

ต่างประเทศ

ศาลฎีกาอิรักมีคำวินิจฉัยเมื่อวันจันทร์ การลงประชามติเอกราชของเขตปกครองตนเองชาวเคิร์ดทางภาคเหนือ เมื่อปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ขัดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญของประเทศ ดังนั้นจึงตกเป็นโมฆะ

Read more

ต่างประเทศ

สันนิบาตอาหรับจัดการประชุม 'วาระพิเศษ' ตามความต้องการของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งประกาศว่าจะไม่อดทนต่อ 'ความก้าวร้าว' ของอิหร่านและกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ที่กำลัง 'ยึดครอง' เลบานอน

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ของอินโดนีเซียควบคุมตัวประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีทุจริตโครงการบัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ และหลบหนีมานานออกจากโรงพยาบาล หลังคณะแพทย์อนุญาต

Read more

ต่างประเทศ

ประธานคณะกรรมาธิการวิเทศสัมพันธ์ของสภาล่างสหรัฐ วิจารณ์สมเด็จฮุน เซน กำลังสถาปนา 'ระบอบบเผด็จการพรรคเดียว' และทำเนียบขาวเตือนเรื่องการคว่ำบาตร ในขณะที่ผู้นำกัมพูชาท้าทายให้รัฐบาลวอชิงตันยุติความช่วยเหลือทั้งหมด

Read more