ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

พันธมิตรกลุ่มติดอาวุธของกลุ่ม 'โบโก ฮาราม' สังหารเจ้าหน้าที่หญิงของคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ เป็นคนที่ 2 ภายในระยะเวลาเพียงเดือนเดียว

Read more

ต่างประเทศ

สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้างในภาคใต้ของฝรั่งเศส มีความรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 1 ศตวรรษ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน ขณะที่รัฐบาลเร่งระดมความช่วยเหลือ

Read more

ต่างประเทศ

เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือบรรลุข้อตกลงร่วมกัน ในการฟื้นฟูเส้นทางรถไฟและถนนหลวงเชื่อมระหว่างสองประเทศ ที่ถูกตัดขาดตั้งแต่สมัยสงคราม

Read more

ต่างประเทศ

ภาษีผู้บริโภคของญี่ปุ่นในอัตราใหม่ 10% จะมีผลบังคับใช้ในเดือนต.ค. ปีหน้า โดยรัฐบาลหวังจะช่วยลดภาระหนี้สาธารณะ แต่ประชาชนมองว่ายิ่งเพิ่มความสับสน เพราะอัตราใหม่ไม่ได้ครอบคลุมสินค้าทุกประเภท

Read more

ต่างประเทศ

นายพอล อัลเลน เพื่อนสนิทของนายบิล เกตส์ และร่วมกันก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ เสียชีวิตแล้วในวัย 65 ปี หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

Read more

ต่างประเทศ

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เยือนกรุงริยาดเป็นการด่วน หลังสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานทรงยืนยันกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าราชวงศ์ซาอุด 'ไม่เกี่ยวข้อง' กับชะตากรรมของนายจามาล คาช็อกกี ด้านเจ้าหน้าที่ตุรกีค้นสถานกงสุซาอุดีอาระเบียเป็นครั้งแรก

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจเยอรมันช่วยผู้หญิงตัวประกันที่ถูกผู้ชายคนหนึ่งจับตัวไว้ภายในบริเวณร้านขายยาของสถานีรถไฟในเมืองโคโลญจน์ได้เป็นผลสำเร็จ แม้จะบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนร้ายถูกจับตัวไว้ได้

Read more

ต่างประเทศ

ทูตอิหร่านประจำตุรกีอพยพออกจากสถานทูตอิหร่านในกรุงอังการาประเทศตุรกีหลังมีคำเตือนเรื่องระเบิด แต่ทางการอิหร่านปฏิเสธว่า เป็นการกุเรื่องขึ้นมาเท่านั้น

Read more

ต่างประเทศ

ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์พระชายาในเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษทรงพระครรภ์แล้ว มีกำหนดประสูติกาลในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ตามประกาศของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลไต้หวันเชิญสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเยือนกรุงไทเปอย่างเป็นทางการ ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างวาติกันกับรัฐบาลปักกิ่ง 'กำลังเปลี่ยนแปลง'

Read more