ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ตำรวจเยอรมันกว่า 1,500 นายทลายแหล่งค้ากามและขบวนการชาวไทยใน 12 รัฐจากทั้งหมด 16 รัฐทั่วประเทศ เป็นการปฏิบัติการกวาด ล้างครั้งใหญ่ที่ใช้กำลังพลมากที่สุดเป็นประวั

Read more

ต่างประเทศ

องค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมีเลื่อนการสำรวจพื้นที่ในเมืองดูมา ชานกรุงดามัสกัสของซีเรีย หลังเกิดเหตุมือปืนพยายามโจมตีทีมงานของยูเอ็นซึ่งลงพื้นที่ไปก่อน

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อไม่นานมานี้ นักบรรพชีวินวิทยาจากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ แห่งประเทศอังกฤษ ได้ค้นพบชิ้นส่วนของซากดึกดำบรรพ์หรือฟอสซิล (fossil) โครงกระดูกอิกทิโอซอรัส (ichthyo

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจเยอรมันบุกทลายซ่องผิดกฎหมายครั้งใหญ่ รวบหญิงไทยกับสามีเยอรมันหัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ เป็นนายหน้าพาหญิงไทยมาค้ากาม...เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 บุญธ

Read more

ต่างประเทศ

หลายคนอาจจะกลัวการกินช็อกโกแลต เนื่องจากอาหารรสหวานจำพวกนี้จะทำให้น้ำหนักขึ้นและไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งนั่นหมายความว่ากินจนเกินความพอดี เพราะจริงๆ แล้วช็อกโกแลตนั้น

Read more

ต่างประเทศ

ปัญหาใหญ่บนอวกาศที่ต้องเร่งรีบกอบกู้คือวิกฤติขยะล้นอวกาศ ซึ่งขยะเหล่านี้ก็คือบรรดาซากดาวเทียมเก่าๆที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว มีทั้งแบบชิ้นใหญ่ไปจนถึงชิ้นเล็กชิ้นน้อยจำ

Read more

ต่างประเทศ

พลัมแล็บส์ บริษัทสตาร์ตอัพจากฝรั่งเศส แสดงอุปกรณ์พกพาที่ชื่อ โฟลว (Flow) ในงานเท็ด (TED) ซึ่งเป็นการสัมมนาด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ จัดขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงมหาดไทยประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตรนักปกครองระดับสูง (นปส.) รุ่นที่ 71 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 ดังนี้ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ประ

Read more

ต่างประเทศ

เป็นเรื่องที่ปล่อยกันมานาน ถึงเวลาที่ต้องเอาจริงเอาจัง โรงแรมหรือห้องพัก ห้องเช่า ไม่มีใบอนุญาต ที่มีเปิดอยู่ทั่วประเทศ ยังมีอีกหลายแห่งที่ฝ่าฝืนปล่อยให้มีการลั

Read more

ต่างประเทศ

เรื่องของ ‘พลิก’ หรือ ‘หมุน’ หรือ ‘วก’ ก็น่าสนใจครับ เพราะฝรั่งใช้กริยา turn เหมือนกันทั้งหมด เพื่อนชาวสิงคโปร์พูดกับแม่ค้าค

Read more