ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวว่า มาตรการตอบโต้สหรัฐของรัฐบาลเปียงยางอาจรวมถึง การทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ในมหาสมุทรแปซิฟิก ขณะที่สงครามน้ำลายระหว่างผู้นำของสองประเทศทวีความรุนแรงอีกครั้ง

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของเฮอริเคน 'มาเรีย' ที่ถล่มหมู่เกาะหลายแห่งในทะเลแคริบเบียนตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 21 คน ด้านเปอร์โตริโกอาจต้องเผชิญกับไฟดับนานอีกหลายเดือน

Read more

ต่างประเทศ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียเตือนสหรัฐว่า การเดินหน้า 'สงครามประสาททางทหาร' กับเกาหลีเหนือ จะยิ่งนำพาทุกฝ่ายไปสู่ 'หายนะ' มากขึ้นเท่านั้น

Read more

ต่างประเทศ

การเยือนอินเดียของผู้บัญชาการทหารเรือเมียนมา ในช่วงที่วิกฤติชาวโรฮีนจายังตึงเครียด และได้รับการตอบสนองด้วยการเพิ่มความสนับสนุนทางทหารจากรัฐบาลนิวเดลี เป็นการส่งสัญญาณที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าแสดงจุดยืนเชิงบวกของอินเดียต่อเมียนมา

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำเกาหลีเหนือเตือนประธานาธิบดีสหรัฐ 'ต้องชดใช้อย่างสาสม' ต่อการเพิ่มคว่ำบาตรสถาบันการเงินและควบคุมการค้าระหว่างประชาคมโลกกับเกาหลีเหนือ และถ้อยแถลงที่สื่อถึงการ 'ประกาศสงคราม'

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อ 20 ก.ย. สำนักงาน Henley & Partners บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านถิ่นที่อยู่อาศัยและการวางแผนพลเมือง เผยรายงานการจัดอันดับดัชนีคุณภาพสัญชาติ (Quality of Nationality Index : QNI) ทั่วโลก

Read more

ต่างประเทศ

มะนิลา–กรณีนายเปาโล วัย 42 ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองดาเวา ลูกชายนายโรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถูกกล่าวหาพัวพันแก๊งค้ายาไอซ์ชาวจีน

Read more

ต่างประเทศ

เปอร์โตริโก ดินแดน ของสหรัฐฯ ในทะเลแคริบเบียนที่มีประชากร 3.5 ล้านคน ถูกเฮอริเคนมาเรีย พายุรุนแรงระดับ 4 พัดถล่มเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ย.หลังพัดผ่านหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐฯ ทำให้บ้านเรือนในเปอร์โตริโกเสียหาย

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อ 21 ก.ย. นายทาย บูน เคะห์ คนงานจัดการกระเป๋าเดินทางวัย 63 ปีของบริษัทคู่สัญญาของสนามบินชางงี สิงคโปร์ ซึ่งได้รับโหวตเป็นสนามบินดีที่สุดในโลกปีนี้

Read more