ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ฮังการียอมรับ 'ความหวังริบหรี่' ในการค้นพบผู้สูญหายอีก 21 คน จากเหตุเรือล่องแม่น้ำดานูบของกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ชนเข้ากับเรือลำใหญ่กว่าจนอับปาง ขณะที่ตำรวจจับกุมกัปตันเรือสำราญลำใหญ่ไว้แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

เรือบรรทุกสินค้าของแคนาดาขนตู้คอนเทนเนอร์บรรจุขยะ 69 ตู้ ที่ฟิลิปปินส์กล่าวว่า 'ลักลอบนำมาทิ้ง' กลับประเทศแล้ว หลังรัฐบาลมะนิลาขู่ 'ทำสงครามขยะ'

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวว่า สงครามการค้าที่สหรัฐเป็นฝ่ายจุดชนวน ไม่ต่างอะไรกับ “การก่อการร้ายทางเศรษฐกิจอย่างชัดเจน”

Read more

ต่างประเทศ

แผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งประเทศเอลซัลวาดอร์ใกล้กับเมืองหลวงกรุงซันซัลวาดอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค.เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ในหลายประเทศของภูมิภาคอเมริกากลาง

Read more

ต่างประเทศ

สื่อสหรัฐฯตีข่าว 'นิว-จิรายุทธ' หนุ่มชาวไทย สร้างประวัติศาสตร์เรียนจบหมอคนแรกจากยูซีซานฟราน (แพทย์ศาสตร์สำหรับนักศึกษาด้อยโอกาส) ในสถานะ'โรบินฮูด'

Read more

ต่างประเทศ

รถบัสนักท่องเที่ยวชนกับรถเทรลเลอร์ในรัฐเวรากรูซประเทศเม็กซิโกเมื่อวันพุธที่ผ่านมาจนพลิกคว่ำเกิดไฟลุกท่วม ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 21 ศพและบาดเจ็บ 30 คน

Read more

ต่างประเทศ

เรือนักท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ล่องแม่น้ำดานูบในกรุงบูดาเปสต์ประเทศฮังการีเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาชนกับเรือสำราญลำใหญ่กว่าจนอับปางท่ามกลางสภาพอากาศมีฝน ยังผลให้นักท่องเที่ยว 7 คนเสียชีวิตและสูญหายอีก 21 คน

Read more

ต่างประเทศ

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด กล่าวว่ามาเลเซียต้องเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีจากหัวเว่ยให้มากที่สุด และสหรัฐต้องยอมรับว่า ตอนนี้หลายประเทศในเอเชียสามารถผลิตสินค้าประเภทนี้ที่มีคุณภาพทัดเทียมกันได้แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

'เซย์บี' ทารกเพศหญิงซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยน้ำหนักแรกคลอดเพียง 245 กรัม น้อยที่สุดเป็นสถิติโลก สามารถเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรงท่ามกลางการดูแลอย่างดีของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในสหรัฐ จนสามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

พระวีระธุซึ่งเป็นภิกษุมีแนวคิดชาตินิยมสุดโต่งชื่อดังของเมียนมา ยืนยันไม่หนีและไม่หวั่นเกรงต่อหมายจับของสำนักงานตำรวจเมืองย่างกุ้ง ในข้อหาปลุกระดมสร้างความเกลียดชัง

Read more