ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ตำรวจเวียดนามยึดยาเสพติดที่ส่วนใหญ่เป็นเมทแอมเฟตามีนจำนวนมหาศาลได้ 3 ครั้งภายในสัปดาห์เดียว เพิ่มความกังวลให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าเวียดนามกำลังกลายเป็นเส้นทางใหม่ในการลักลอบขนยาเสพติด

Read more

ต่างประเทศ

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโคลัมโบ แจ้งความจำเป็นต้องระงับให้บริการตามคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลศรีลังกา ซึ่งบังคับใช้ 'อย่างไม่มีกำหนด' หลังเกิดเหตุก่อการร้ายคร่าชีวิตประชาชนมากกว่า 200 คน แต่ได้ให้หมายเลขโทรศัพท์ไว้ให้ไทยติดต่อในกรณีฉุกเฉิน

Read more

ต่างประเทศ

นักแสดงตลกซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการเมืองมาก่อน แต่กลับได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งยูเครนรอบสองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจากผลของเอ็กซิทโพล

Read more

ต่างประเทศ

มือระเบิดฆ่าตัวตายมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างน้อย 2 เหตุการณ์โจมตีโบสถ์และโรงแรมในประเทศศรีลังกาเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 200 ศพ รัฐบาลต้องประกาศใช้เคอร์ฟิวจนกว่าสถานการณ์จะเรียบร้อย

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 137 ศพจากเหตุโจมตีด้วยระเบิดอย่างต่อเนื่องหลายจุดเป้าหมายเป็นโบสถ์ขณะที่คริสศานิกชนไปร่วมพิธีอีสเตอร์และโรงแรมหรูในประเทศศรีลังกา

Read more

ต่างประเทศ

เฟซบุ๊กกระบอกเสียงของผู้ประกอบวิชาชีพหมอนวดแผนไทยในต่างประเทศ รายงานคดีสะเทือนขวัญเกี่ยวกับหมอนวดหญิงชาวไทยซึ่งถูกฆ่าหั่นศพที่โปรตุเกส และที่น่าสลดใจไม่น้อยไปกว่ากัน คือผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงชาวไทยเช่นกัน และให้การว่าต้นเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องเงินลงทุน

Read more

ต่างประเทศ

ขบวนการ 'เสื้อกั๊กสีเหลือง' ยังคงออกมาประท้วงและปะทะกับตำรวจกรุงปารีสเป็นรายสัปดาห์ทุกวันเสาร์ แม้ฝรั่งเศสและชาวโลกเพิ่งผ่านพ้นความสูญเสียครั้งใหญ่จากเหตุเพลิงไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดาม

Read more

ต่างประเทศ

สถานการณ์สู้รบครั้งใหญ่ในลิเบียนับตั้งแต่หมดยุคพ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ โดยกองทัพรัฐบาลแห่งชาติที่ยูเอ็นสนับสนุนพยายามสกัดกองทัพฝ่ายตะวันออกของนายพลฮาฟตาร์ ซึ่งมาถึงเขตทางใต้ของกรุงตริโปลีแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

อัยการซูดานเปิดการสอบสวนกรณีมีการค้นพบเงินสดหลายสกุลเงินรวมมุลค่ามากกว่า 4,000 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านพักของอดีตประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาเชียร์ ซึ่งถูกกองทัพรัฐประหารเมื่อกลางเดือนนี้

Read more

ต่างประเทศ

เกาหลีเหนือวิจารณ์เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐเป็นคนที่ 2 ภายในเวลาห่างกันเพียงไม่กี่วัน เมื่อนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงย้ำว่ารัฐบาลเปียงยาง 'ต้องแสดงหลักฐานมากกว่านี้' เพื่อพิสูจน์ 'ความจริงใจ' ในการปลดนิวเคลียร์

Read more