ต่างประเทศ

ทางการจีนผุดแนวคิดใหม่ในการต่อสู้กับการก่อการร้าย ในเขตปครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ด้วยการออกกฎให้รถยนต์ทุกคันที่วิ่งในเขตจังหวัดปายินโกลิง ต้องติดตั้งระบบติดตามด้วยดาวเทียม 'จีพีเอส'

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มไอเอสเผยแพร่ภาพ มือระเบิดฆ่าตัวตายของกลุ่มชาวอังกฤษ ส่งยิ้มให้ตากล้อง ภายในรถยนต์ระเบิด ก่อนจะขับรถยนต์ออกไปพร้อมกับเพื่อนนักรบชาวอิรัก สังเวยชีวิตโจมตีฐานนักรบชีอะห์ แถบชานเมืองโมซุล ทางเหนือของอิรัก

Read more

ต่างประเทศ

นาทีชีวิต ทีมกู้ภัยในซีเรีย ใช้สองมือเปล่าโกยซากปูน ช่วยชีวิตเด็กหญิงติดใต้ซาก หลังบ้านโดนลูกระเบิดจากการโจมตีทางอากาศ สุดท้ายมีปาฏิหาริย์ ช่วยเด็กหญิงออกมาได้ และยังมีลมหายใจอยู่

Read more

ต่างประเทศ

ฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงเมื่อคืนวันจันทร์ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมขังพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีลี เสียน หลุง ของสิงคโปร์ ประกาศสนับสนุนสูตร '2 รัฐ' ในการแก้ไขกรณีพิพาทในตะวันออกกลาง ระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจอินเดีย เผยความคืบหน้าคดีสุดอุกอาจ.. ดาราสาวสวยชื่อดังโดนกลุ่มชายฉกรรจ์ลักพาตัวและข่มขืนบนรถ แฉวางแผนมาอย่างดี ด้วยวิธีขับรถตู้ชนท้ายก่อนฉวยจังหวะคนขับรถดาราสาวลงมาดูเหตุรถโดนชน พากันกรูขึ้นรถและขับบึ่งออกไปผลัดกันข่มขืน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลฟิลิปปินส์ซึ่งทำหน้าที่ประธานอาเซียนประจำปีนี้หวังว่า รัฐบาลสหรัฐชุดใหม่จะมี 'ความชัดเจนมากขึ้น' ในนโยบายที่มีต่อภูมิภาคแห่งนี้

Read more

ต่างประเทศ

ทางการมาเลเซีย เพิ่มมาตรการคุมเข้ม ส่งกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษประจำการที่โรงพยาบาลกัวลาลัมเปอร์ สถานที่เก็บศพ คิม จอง นัม ลือสะพัดลูกชายคนโตเดินทางจากมาเก๊ามารับศพพ่อ

Read more

ต่างประเทศ

ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายกบฏของยูเครนต่างเริ่มการถอนอาวุธหนักออกจากหนึ่งในแนวรบทางตะวันออก ซึ่งเป็นไปตามการตกลงครั้งใหม่ร่วมกับรัสเซีย ฝรั่งเศส และเยอรมนี ตามกรอบของข้อตกลงสันติภาพฉบับปี 2558

Read more

ต่างประเทศ

กำไรสุทธิของธนาคารเอชเอสบีซีในปี 2559 ลดลงมากถึง 82% ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากความเปลี่ยนแปลง 'ครั้งใหญ่' ในด้านภูมิรัฐศาสตร์ ที่รวมถึงประชามติเบร็กซิต

Read more