ต่างประเทศ

ความหวังในการพบผู้รอดชีวิตจากเหตุหิมะถล่มทับโรงแรมบนภูเขาทางตอนเหนือของอิตาลีมีมากขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มเป็น 16 คน โดยช่วยขึ้นมาได้แล้ว 11 คน

Read more

ต่างประเทศ

พนักงานสืบสวนของเกาหลีใต้จับกุมรมว.กระทรวงวัฒนธรรม ในข้อหาจัดทำ 'บัญชีดำ' รายชื่อบุคคลในวงการบันเทิงเกือบ 10,000 คน ที่วิจารณ์ประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้อำนาจสูงสุดในฐานะผู้นำสหรัฐทันทีที่รับตำแหน่ง ด้วยการมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 'หาทางลดความเสียหาย' จากกฎหมายประกันสุขภาพ 'โอบามาแคร์'

Read more

ต่างประเทศ

ความขัดแย้งทางการเมืองในแกมเบียส่อเค้าคลี่คลาย เมื่อนายยาห์ยา จัมเมห์ ผู้นำซึ่งยื้ออำนาจมานานกว่า 1 เดือน เตรียมสละตำแหน่งอย่างเป็นทางการให้แก่ประธานาธิบดีคนใหม่

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ประกาศในพิธีรับตำแหน่ง ยืนยันหลักการ 'อเมริกาต้องมาก่อน' ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเมือง ความมั่นคง หรือเศรษฐกิจ

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มไอเอสในซีเรียก่อเหตุทำลายอนุสาวรีย์เก่าแก่ที่สร้างจากหินแกรนิตสีชมพู ในเมืองพัลไมรา ทางตอนกลางของซีเรีย

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และครอบครัว เผชิญกับกลุ่มผู้ประท้วงขับไล่จำนวนมาก ตลอดแนวเส้นทางขบวนพาเหรดต้อนรับผู้นำสหรัฐคนใหม่ โดยมีผู้ถูกจับกุมเกือบ 100 คนฐานก่อความรุนแรง

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหรัฐชุดใหม่ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินหน้าทำงานทันที ด้วยการที่วุฒิสภาอนุมัติอดีตนายพล 2 นาย ในตำแหน่งรมว.กระทรวงกลาโหมและรมว.กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูด บริเวณนอกชายฝั่งหมู่เกาะโซโลมอน แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย ขณะที่รัฐอแลสกาของสหรัฐฯ เผชิญอากาศหนาวจากความกดอากาศต่ำที่พัดมาจากไซบีเรียผ่านรัฐอแลสกา ทำให้อุณหภูมิติดลบ 40-50 องศา...

Read more

ต่างประเทศ

มหาเศรษฐีปากจัด “โดนัลด์ ทรัมป์” เข้าพิธีสาบานตนวางฝ่ามือบนคัมภีร์ไบเบิล ขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 ลั่นวาจาให้คำมั่นสัญญา “จะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต

Read more