ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ในที่สุดรัฐบาลจีนก็ประกาศกำหนดวันเปิด สะพานข้ามทะเลยาวที่สุดในโลก เชื่อมต่อฮ่องกง มาเก๊าและจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นวันที่ 23 ต.ค. หลังจากเลื่อนมานาน

Read more

ต่างประเทศ

สื่อสนับสนุนรัฐบาลตุรกีเผย 1 ใน 15 กลุ่มชายชาวซาอุดีอาระเบีย ที่ต้องสงสัยลงมือสังหารนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวและนักวิจารณ์การเมืองชาวซาอุฯ ภายในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย ในเมืองอิสตันบูลของตุรกี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน 'ที่มีเงื่อนงำ' ในกรุงริยาด

Read more

ต่างประเทศ

ผลสำรวจพบญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับขยะพลาสติกกองทับถมทั่วประเทศ และขีดความสามารถในการจัดการมีจำกัด หลังจากจีนหยุดนำเข้าขยะจากต่างประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ภูฏาน ราชอาณาจักรแห่งเทือกเขาหิมาลัย กึ่งกลางระหว่างอินเดียกับจีน จัดการเลือกตั้งแห่งชาติรอบชี้ขาดเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งจะได้พรรคการเมืองใหม่เข้ามาบริหารประเทศ หลังจากพรรครัฐบาลชุดปัจจุบันพ่ายแพ้การเลือกตั้งรอบแรกเมื่อเดือน ก.ย.

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันแสดงความไม่พอใจต่อการที่เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ตกลงกำหนดให้เขตปลอดทหารบนคาบสมุทรเกาหลี เป็น 'พื้นที่ห้ามบิน'

Read more

ต่างประเทศ

นายสตาฟฟาน เดอ มิสตูรา จะดำรงตำแหน่งตำแหน่งทูตพิเศษด้านกิจการซีเรียจนถึงสิ้นเดือนพ.ย. นี้ ถือเป็นผู้แทนพิเศษของสหประชาชาติในเรื่องนี้คนที่ 3 แล้ว ซึ่งขอลาออก ในขณะที่สงครามกลางเมืองยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่ 8

Read more

ต่างประเทศ

สถานการณ์ที่ 'วัดซาบารีมาลา' ศาสนสถานเก่าแก่ของชาวฮินดู ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอินเดีย ตึงเครียดอย่างหนักหลังคำพิพากษาของศาลสูงสุดในกรุงนิวเดลี ที่อนุญาตให้สตรีทุกช่วงอายุสามารถเข้าสู่วัดแห่งนี้ได้ มีผลบังคับใช้

Read more

ต่างประเทศ

ศาลประชาชนเวียดนามปล่อยตัวนางเหงียน ง็อก งือ กวิน นักเขียนบล็อกการเมืองชื่อดัง และเนรเทศเธอให้ไปอยู่กับครอบครัวที่สหรัฐ หลังรับโทษจำคุกมานาน 2 ปี ในคดีเกี่ยวกับการต่อต้านรัฐบาลสังคมนิยม

Read more

ต่างประเทศ

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง 'แอร์ สไตรค์' ซึ่งฟ่าน ปิงปิง ร่วมแสดงกับบรูซ วิลลิส ตัดสินใจไม่นำผลงานของตัวเองออกฉายตามกำหนดปลายเดือนนี้ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าเกี่ยวข้องกับกรณีอื้อฉาวเรื่องการหนีภาษีของซูเปอร์สตาร์หญิงแห่งวงการบันเทิงจีน

Read more

ต่างประเทศ

ผลการประชุมครั้งล่าสุดของคณะผู้กำหนดนโยบายธนาคารกลางสหรัฐ ( เฟด ) บ่งชี้การเตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในอีกไม่นานนี้ ความเคลื่อนไหวที่จะยิ่งทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ 'ไม่พอใจ'

Read more