ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ทางการไทยส่งตัวกลับไปให้กัมพูชา นักเคลื่อนไหวด้านแรงงานที่ทางการกัมพูชาต้องการตัว จากบทบาทในการทำภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับขบวนการค้ามนุษย์เพื่อขายบริการทางเพศ ที่รัฐบาลพนมเปญกล่าวว่าเนื้อหาบางตอนเป็นข่าวปลอม

Read more

ต่างประเทศ

ทางการอียิปต์สั่งสอบสวน หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ หนุ่มสาวชาวตะวันตกเปลือยกายร่วมเพศอย่างโจ่งครึ่ม เหนือหมู่พีระมิดแห่งกิซา สร้างความโกรธแค้นต่อประชาชนในประเทศมุสลิมอนุรักษ์นิยม

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่มากกว่า 350 นายยังคงเร่งไล่ล่าตัวชายต้องสงสียก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองเมืองสทราซบูร์ ทางตะวันออกของประเทศ มีผู้เสียชีวิต 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นชายชาวไทย ด้านคนขับแท็กซี่ซึ่งถูกคนร้ายจี้ให้เบาะแสสำคัญว่า มือปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่แขนซ้าย

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลปักกิ่งประกาศพร้อมปกป้อง 'พลเมืองทุกคน' ในต่างประเทศ แต่ปฏิเสธกล่าวถึงกระแสข่าวการควบคุมตัวอดีตนักการทูตแคนาดา ในเวลาเดียวกับที่ศาลสูงในเมืองแวนคูเวอร์อนุมัติการประกันตัวบุตรสาวคนโตของบริษัท 'หัวเว่ย' ด้วยเงื่อนไขเป็นหลักทรัพย์มหาศาล

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และแกนนำของพรรคเดโมแครตทั้งในสภาสูงและสภาล่าง มีปากเสียงกันอย่างเปิดเผยในรายการข่าวถ่ายทอดสด ซึ่งผู้นำสหรัฐขู่ว่าเขาจะ 'ชัตดาวน์' รัฐบาลเอง หากยังไม่ได้สิ่งที่ขอ นั่นคืองบประมาณสร้างกำแพง

Read more

ต่างประเทศ

นิตยสารไทม์ยกย่อง นายจามาล คาช็อกกี ร่วมด้วยผู้สื่อข่าวชาวเมียนมา ฟิลิปปินส์ และกองบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในสหรัฐ ที่เป็นเป้าหมายของการกราดยิงเมื่อกลางปีนี้ ให้เป็น 'บุคคลแห่งปี' ประจำปี 2561

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลฝรั่งเศสระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงมากกว่า 350 นาย เร่งไล่ล่าตัวมือปืนซึ่งก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาสในเมืองสทราซบูร์ ที่อยู่ทางตะวันออก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวไทย

Read more

ต่างประเทศ

บุตรสาวคนโตของผู้ก่อตั้งบริษัท 'หัวเว่ย' ยักษ์ใหญ่ในวงการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมของจีน ได้รับการอนุมัติประกันตัวจากศาลสูงที่เมืองแวนคูเวอร์ ในแคนาดา

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของฝรั่งเศสเร่งตามล่าตัวมือปืนซึ่งก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสทราซบูร์ ทางตะวันออกของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน

Read more

ต่างประเทศ

ทำเนียบเครมลินของรัสเซียตอบโต้เสียงวิจารณ์จากสหรัฐ หลังจากรัสเซียส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ 2 ลำไปเวเนซุเอลา

Read more