ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ศาลอาชญากรสงครามของยูเอ็นมีคำพิพากษาเมื่อวันพุธ ให้จำคุกตลอดชีวิต พล.อ.รัตโก มลาดิช อดีตผู้บัญชาการทหารกองกำลังชาวเซิร์บในบอสเนีย ในความผิดฐานฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ จากการบงการสังหารหมู่และล้างเผ่าพันธุ์ ในช่วงสงครามบอสเนีย

Read more

ต่างประเทศ

ธนาคารโลกทำนายเศรษฐกิจกัมพูชาจะขยายตัว 6.9 % ในปีหน้า เทียบกับคาดการณ์ 6.8 % ในปี 2560 แม้จะมีความเสี่ยงหลายประการ รวมถึงความไม่แน่นอนจากการเลือกคั้งทั่วไปในปีหน้า

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซียยังคงทำการละเมิด ตรวจความบริสุทธิ์เยื่อพรหมจารีย์ทหารและตำรวจหญิงเข้าใหม่ โดยระบุองค์การอนามัยโลกเคยประกาศว่าการตรวจไม่มีความถูกต้องทางวิทยาศาสตร์เมื่อ 3 ปีก่อน

Read more

ต่างประเทศ

สายการบินแอร์ ไชน่า ของจีน ประกาศระงับเที่ยวบินโดยสารไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งจะเป็นการจำกัดการเชื่อมต่อระหว่างรัฐเร้นลับกับโลกภายนอกมากขึ้นอีก เผย เป็นการตัดสินใจทางธุรกิจ ไม่เกี่ยวกับการเมือง

Read more

ต่างประเทศ

ออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะร่วมมือกันตัดเส้นทางการเงินสนับสนุนเครือข่ายก่อการร้าย จากการเปิดเผยของรัฐมนตรียุติธรรมออสเตรเลีย เมื่อวันพุธ ท่ามกลางความวิตกกลุ่มไอเอสกำลังจะขยายบทบาทในภูมิภาค

Read more

ต่างประเทศ

เครื่องบินขนส่งของกองทัพเรือสหรัฐ พร้อมด้วยทหารนักบินและลูกเรือ 11 นาย ตกลงในเขตน่านน้ำทะเลฟิลิปินส์ ทางใต้ของญี่ปุ่น เมื่อวันพุธ ขณะกำลังออกเดินทางสู่เรือบรรทุกเครื่องบินโรนัลด์ เรแกน เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยสามารถช่วยเหลือได้ 8 นาย

Read more

ต่างประเทศ

นายซาอัด อัล-ฮาริรี นายกรัฐมนตรีเลบานอน เดินทางกลับกรงเบรุตเพื่อเข้าร่วมงานวันชาติ หลังออกนอกประเทศไปนานกว่า 2 สัปดาห์ และสร้าง 'ความคลุมเครือ' ทางการเมือง ด้วยการประกาศลาออกจากตำแหน่งที่ซาอุดีอาระเบีย

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำพิธีไถ่ชีวิตไก่งวงตามธรรมเนียมของทำเนียบขาว เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ที่ตรงกับวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน

Read more

ต่างประเทศ

สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสและพีบีเอสของสหรัฐปลด 'ชาร์ลี โรส' พิธีกรรุ่นเก๋าชื่อดังออกจากทุกรายการของสถานี หลังเผชิฐกับข้อกล่าวหาล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศผู้หญิงมากถึง 8 คน ในรอบ 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

“เดวิด แคสซิดี” อดีตไอดอลอเมริกัน และนักร้อง-นักแสดงรุ่นใหญ่ เสียชีวิตลงด้วยวัย 67 ปี หลังสูญเสียความทรงจำและต้องต่อสู้กับโรคสมองเสื่อม

Read more