ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

เดวิด มี้ด นักเลขศาสตร์และนักทฤษฎีสมคบคิด ออกมายืนยันว่า ข่าวลือที่ว่า ดาวนิบิรุ จะพุ่งชนโลกในวันที่ 23 กันยายนเป็นการตีความคำทำนายของเขาผิดๆ แท้จริงแล้ว มันจะเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะนาน 7 ปีต่างหาก....

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเขตปกครองตนเองเคอร์ดิสถานยืนยันเดินหน้าจัดลงประชามติแยกเอกราชออกจากรัฐบาลแบกแดดตามกำหนดเดิม คือในวันที่ 25 ก.ย. นี้ โดยไม่สนเสียงทัดทานจากประชาคมโลก

Read more

ต่างประเทศ

ทางการอินโดนีเซียยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟระเบิด หลังภูเขาไฟบนเกาะบาหลีส่งสัญญาณอย่างต่อเนื่องว่ามันใกล้จะระเบิดเต็มที ทำให้ประชาชนเกือบ 10,000 คนต้องอพยพจากพื้นที่เสี่ยง...

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีเม็กซิโกสั่งขยายระยะเวลาภารกิจค้นหาผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในกรุงเม็กซิโกซิตีและพื้นที่ใกล้เคียง ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเข้าใกล้ 300 ศพ

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาบปักกิ่งประกาศยุตินำเข้าสินค้าสิ่งทอและการส่งออกน้ำมันดิบ และสินค้าที่เกี่ยวข้องไปยังเกาหลีเหนือ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. นี้เป็นต้นไป ขณะที่การยุติส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวให้มีผลทันที

Read more

ต่างประเทศ

นักวิทยาศาสตร์เตือน เชื้อมาลาเรียดื้อยากำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งไทย ซึ่งยารักษาหลักเริ่มมีประสิทธิภาพในการฆ่าปรสิตก่อโรคลดลง...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันเดินหน้ากดดันทางการทูต ในการให้เมียนมาเร่งแก้ไขสถานการณ์ในรัฐยะไข่ ที่เชื่อมโยงถึงผู้ลี้ภัยชาวโรอีนจามากกว่า 420,000 คนในบังกลาเทศ

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มจีนอกหัก เฮิร์ทหนักประชดรัก โปรยเงิน 3,950 หยวน (20,540 บาท)ทิ้งเปล่าๆ ที่สถานีรถไฟ โชคดีตำรวจตามตัวเจอ

Read more