ต่างประเทศ

หน่วยงานด้านสารเคมีของมาเลเซีย และตำรวจมาเลเซีย ระบุว่า สารพิษที่ใช้ลอบสังหารนายคิม จอง นัม คือ สารวีเอ็กซ์​ อาวุธเคมีร้ายแรงที่ทำลายระบบประสาท ออกฤทธิ์ได้รวดเร็ว และมีอันตรายถึงชีวิต...

Read more

ต่างประเทศ

ฮือฮา นาซาประกาศพบระบบดาวคล้ายโลก นอกสุริยจักรวาลเป็นครั้งแรก ยืนยันพบถึง 7 ดวงโคจรรอบดาวฤกษ์ โดยมี 3 ดวง มีโซนที่เอื้อต่อสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ส่งผลต่อสมมติฐาน “โลกไม่ได้อยู่อย่างเดียวดายในจักรวาล”...

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ว่า เขาอยากขยายคลังแสงนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ เพราะไม่อยากให้สหรัฐฯ ล้าหลังประเทศอื่นๆ...

Read more

ต่างประเทศ

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ฟลายบี ในยุโรป ล้อพังขณะลงจอดที่สนามบินในกรุงอัมสเตอร์ดัม ทำให้เครื่องบินเอียงไถลกับรันเวย์ แต่เคราะห์ดี ที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

Read more

ต่างประเทศ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียขอให้องค์การตำรวจสากลออกหมายแดง เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยชาวเกาหลีเหนือ 4 คนซึ่งพัวพันคดีฆาตกรรม คิม จอง-นัม พี่ชายผู้นำเกาหลีเหนือ ที่หลบหนีออกนอกมาเลเซียไปแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มนักศึกษาจำนวนนับพันคนออกมาชุมนุมประท้วงในกรุงปารีส รวมทั้งปิดทางเข้ามหาวิทยาลัยและสถานศึกษานับสิบแห่ง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ชายผิวสีคนหนึ่งที่ถูกตำรวจข่มขืน...

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพอิรักสามารถยึดคืนสนามบินในเมืองโมซูลคืนจากกลุ่มไอซิสได้แล้ว เป็นความคืบหน้าล่าสุดในปฏิบัติการยึดคืนฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มไอซิสในอิรักแห่งนี้...

Read more

ต่างประเทศ

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชน ประจำปี 2559-2560 จากการรวบรวมสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนตลอดปี 59 ชี้นักปกป้องสิทธิมนุษยชนทั่วโลกยังคงถูกคุกคามอย่างหนัก จากการทำงานเพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชน

Read more

ต่างประเทศ

ตะลึง..อ็อกซ์แฟม เผยช่องว่างความแตกต่างระหว่างคนรวยกับคนจนในอินโดนีเซีย ห่างกันลิบลิ่ว ชี้ ทรัพย์สินของมหาเศรษฐี 4 คนรวมกันแล้ว ยังมากกว่าคนจนในประเทศนับ 100 ล้านคน

Read more

ต่างประเทศ

ปธน.ทรัมป์ ไม่สนเสียงประท้วงของคนข้ามเพศ.. สั่งยกเลิกนโยบาย ‘ห้องน้ำนักเรียนข้ามเพศ’ ในโรงเรียนรัฐบาลทุกแห่งทั่วประเทศแล้ว ชี้ทำให้เด็กๆ สับสน หลังนโยบายนี้ออกมา สมัยรัฐบาลอดีต ปธน.โอบามา

Read more