ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลอินเดียประกาศงบประมาณฉุกเฉินมากราว 2,490 ล้านบาท ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ในรัฐเกรละ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 357 คน ท่ามกลางความกังวลว่าฝนที่ตกลงมาอีก จะยิ่งเป็นอุปสรรคในการกู้ภัย

Read more

ต่างประเทศ

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงภายในระยะเวลาห่างกันไม่กี่ชั่วโมง ที่เกาะลอมบอกของอินโดนีเซีย และใกล้กับหมู่เกาะฟิจิ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก

Read more

ต่างประเทศ

'ออโต้สเตรด' เจ้าของสัมปทานให้บริการสะพานมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัว ทางเหนือของอิตาลี ซึ่งพังถล่มลงมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คร่าชีวิตประชาชนมากกว่า 40 คน เผยว่การจัดสรรงบประมาณราว 19,050 ล้านบาท ช่วยเหลือชาวเมืองเจนัว และเพื่อสร้างสะพานขึ้นมาใหม่

Read more

ต่างประเทศ

ระเบิดที่กองทัพซาอุดีอาระเบียและพันธมิตรใช้ในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศใส่รถบัสคันหนึ่งในเยเมน เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ซึ่งมีผู้เสึยชีวิตมากกว่า 50 คน และส่วนใหญ่เป็นเด็ก เป็นอาวุธสงครามของล็อกฮีด มาร์ติน และจัดจำหน่ายโดยรัฐบาลสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน พูดคุย 'สถานการณ์ทั่วไป' กับนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ที่เยอรมนี หลังเข้าร่วมพิธีแต่งงานของรมว.กระทรวงการต่างประเทศออสเตรีย

Read more

ต่างประเทศ

เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ขนาด 8.2 ที่ความลึก 566 กม. ศูนย์กลางอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณหมู่เกาะฟิจิ มีรายงานเตือนสึนามิ...เมื่อเวลา 07.19 น. วันที่ 19 ส.ค.256

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลกานาประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ให้กับนายโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติชาวกานา ซึ่งถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ทั่วโลกร่วมแสดงความเสียใจกับการสูญเสียหนึ่งในนักการทูตคนสำคัญ

Read more

ต่างประเทศ

ชายหญิงชาวอังกฤษโดยสารรถรับจ้างอูเบอร์กลับที่พักในเมืองคานส์ ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งลงไปในทะเลบริเวณท่าเรือแห่งหนึ่ง แต่ทั้งหมดสามารถหนีออกมาได้ทัน... รถยนต

Read more

ต่างประเทศ

นายธานี ทองภักดี รองปลัดกระทรวง เป็นประธานการอบรม/สัมมนา เจ้าหน้าที่กงสุลทั่วโลก ประจำปี 2561 จัดโดย กรมการกงสุล เพื่อเสริมสร้างการทำงานงานกงสุลทุกมิติ โดยมี นา

Read more

ต่างประเทศ

(ภาพ : AFP)ชู ‘ผลงาน’ รับโนเบล ‘สันติภาพ’ สิ้นใจวัย 80นานาชาติสุดอาลัย “โคฟี อันนัน” อดีตเลขาธิการยูเอ็น 2 สมัย ซ้อน ถึงแก่อ

Read more