ต่างประเทศ

ประชาชนหลายหมื่นคนเดินขบวน 'เพื่อศักดิ์ศรี' ในกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน เมื่อวันเสาร์ เรียกร้องค่าจ้างที่ดีกว่าเดิม และความมั่นคงในการทำงาน ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศเริ่มดีขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

เกร็ก ออลแมน นักดนตรีร็อคระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้งวง 'ดิ ออลแมน บราเธอร์ส แบนด์' ผู้บุกเบิกวงการเพลงร็อคภาคใต้ของอเมริกา เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันเสาร์ จากโรคมะเร็งตับ โดยมีอายุได้ 69 ปี

Read more

ต่างประเทศ

เกาหลีเหนือทดสอบระบบอาวุธนำวิถีต่อต้านอากาศยานรุ่นใหม่ โดยมีนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเป็นผู้ควบคุมการทดสอบด้วยตนเอง พร้อมกับสั่งผลิตขนานใหญ่ และติดตั้งระบบสอยเครื่องบินศัตรูทั่วประเทศ จากการรายงานของสื่อกระบอกเสียงรัฐบาลโสมแดงเมื่อวันอาทิตย์

Read more

ต่างประเทศ

บรรดาผู้นำ 7 ประเทศอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ของโลก หรือจี7 ซึ่งประชุมกันบนเกาะซิซิลีในอิตาลี เรียกร้องเว็บไซต์สื่อสังคมต่างๆ เช่น กูเกิล และเฟซบุ๊ค ให้เพิ่มความพยายามในการต่อต้านก่อการร้ายให้มากขึ้น ขณะที่ จีน ซึ่งไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย ได้แสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งที่จี-7 แถลงการณ์พาดพิงถึงประเด็นทะเลจีนใต้และทะเลจีนตะวันออก

Read more

ต่างประเทศ

เกิดน้ำวนขนาดยักษ์ขึ้นในทะเลหลังโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะคอร์ฟู ของกรีซ โดยนักท่องเที่ยวชาวสกอตแลนด์พบเห็นเหตุการณ์ และสามารถบันทึกช่วงเวลาเกิดปรากฏการณ์นี้เอาไว้ได้...

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มติดอาวุธสังหารพลเรือนอย่างน้อย 19 คน ในเมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนา ในขณะที่กองทัพฟิลิปปินส์กำลังพยายามอย่างหนักในการแย่งชิงเมืองกลับคืนจากผู้รุกราน ซึ่งเป็นแนวร่วมของไอเอสให้ได้เร็วที่สุด

Read more

ต่างประเทศ

ประชาชนราว 500,000 คนในศรีลังกากำลังเดือดร้อนอย่างหนักจากมหาอุทกภัยครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 14 ปี ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 126 คน

Read more

ต่างประเทศ

เหตุปะทะระหว่างกองกำลังความมั่นคงฟิลิปปินส์กับกลุ่มติดอาวุธในเมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนา ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตแล้ว 19 ราย ขณะที่กองทัพประกาศจะทิ้งระเบิดโจมตีให้หนักขึ้น...

Read more

ต่างประเทศ

หญิงชาวออสเตรเลียเดินทางออกจากเกาะบาหลีตามคำสั่งเนรเทศของทางการอินโดนีเซีย หลังเธอรับโทษจำคุก 9 ปีและอยู่ภายใต้ทัณฑ์จนครบกำหนด ในข้อหาค้ายาเสพติด เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

ภารกิจการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จบลงแล้วในคืนวันเสาร์ โดยเขาเปลี่ยนท่าทีจากเดิมที่มีต่อมุสลิม แต่ยังคงแข็งกร้าวต่อชาติสมาชิกนาโต และยังไม่แสดงความชัดเจนเรื่องข้อตกลงสิ่งแวดล้อม...

Read more