ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

Credit : Georgia Institute of Technologyปัจจุบันอุตสาหกรรมการผลิตหุ่นยนต์มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดความเสี่ยงที่บรรดาแฮกเกอร์จะเข้าโจรกรรมข้อมูลและเข้ามาคว

Read more

ต่างประเทศ

พ.ท.หญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกหญิงอเมริกันเชื้อสายไทย สร้างประวัติศาสตร์ให้กับการเมืองสหรัฐอีกครั้ง ด้วยการเป็นสมาชิกวุฒิสภาคนแรกซึ่งนำบุตรวัยทารกเข้าร่วมการลงมติ หลังมีการยกเลิกข้อห้ามดังกล่าว

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ส่งมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดซึ่งเคยได้รับจากฝรั่งเศส กลับคืนไปยังกรุงปารีสแล้ว โดยให้เหตุผลว่าไม่ต้องการครอบครองเครื่องประดับยศจากประเทศที่ 'เป็นทาส' ของสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีมิเกล ดิแอซ-คาเนล ผู้นำคิวบาคนแรกในรอบ 6 ทศวรรษที่ไม่ใช่บุคคลในตระกูลคาสโตร ให้คำมั่นสานต่ออุดมการณ์และนโยบาย ตามแนวทางแห่งยุคปฏิวัติ

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อ 18 เม.ย. แมนนี ปาเกียว แชมป์โลกมวยหลายรุ่น วุฒิสมาชิกชาวฟิลิปปินส์ ประกาศเปิดตัวเงินสกุลดิจิทัลเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟนมวย โดยตลาดแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจ

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อ 18 เม.ย. ผู้ตรวจสอบด้านการขนส่งแห่งชาติของนอร์เวย์แนะนำวัยรุ่นให้ละเว้นการฉลองการจบการศึกษามัธยมปลายด้วยการแก้ผ้าวิ่งเปลือยกายบนสะพาน ดื่มสุราเมามายและร่ว

Read more

ต่างประเทศ

กล้องติดหน้ารถของตำรวจเทกซัส สามารถบันทึกภาพวินาทีที่เกิดระเบิดอย่างรุนแรงที่บ้านหลังหนึ่ง แต่หน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ที่กำลังเดินเข้าไปใกล้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจนิวซีแลนด์จับรถต้องสงสัยตอนเช้ามืด เจอเด็ก 9 คนอัดแน่นอยู่ในรถ ตะลึง คนขับเป็นเด็กหญิงอายุแค่ 13 ขวบแถมรถถูกขโมยมา...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลา

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สอบสวนของสหรัฐฯ เผย พบรอยแตกที่มองไม่เห็นบนใบพัดเครื่องยนต์ของเครื่องบินเซาท์เวสต์ ที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศ จนทำให้ผู้โดยสารเสียชี

Read more