ต่างประเทศ

ปากีสถานเริ่มสร้างรั้วกั้น ตามแนวเขตแดนร่วมระยะทาง 2,500 กม.กับอัฟกานิสถาน เพื่อป้องกันกลุ่มก่อการร้ายลักลอบข้ามแดน ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่คาดว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศตึงเครียดหนักขึ้นอีก

Read more

ต่างประเทศ

สามีภรรยาชาวสิงคโปร์ที่ตกเป็นจำเลยคดีทารุณสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์ ให้อดอาหารจนน้ำหนักร่างกายลดเหลือแค่ 29 กก. ถูกศาลตัดสินจำคุก 3 สัปดาห์และ 3 เดือน เมื่อวันจันทร์ ขณะที่อัยการเตรียมยื่นอุทธรณ์ให้ศาลลงโทษจำเลยหนักกว่านี้

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลจีนเสนอ จีนและกลุ่มประเทศรอบริมฝั่งทะเลจีนใต้ ก่อตั้งกลไกความร่วมมือในหลายด้าน นับตั้งแต่การบรรเทาภัยพิบัติไปจนถึงความปลอดภัยในการเดินเรือ โดยย้ำเพื่อสร้างความเชื่อใจกัน ไม่เกี่ยวกับการแก้ไขความขัดแย้ง

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มโจรอาบู ไซยาฟทางภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ปล่อยตัวประกันลูกเรือลากจูงชาวมาเลเซียอีก 3 คน เมื่อคืนวันอาทิตย์ หลังปล่อยชุดแรก 2 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยลูกเรือทั้งหมดถูกลักพาและควบคุมตัวไว้เมื่อ 8 เดือนก่อน

Read more

ต่างประเทศ

สองผัวเมียชาวสิงคโปร์ ไม่รอดคุก...โดนศาลตัดสินจำคุก ฐานอดอาหารลูกจ้างหญิงชาวฟิลิปปินส์ จนน้ำหนักลดลงไปถึง 20 กิโลกรัม ในช่วง 15 เดือนที่มาทำงานด้วย เพราะให้กินแต่ขนมปัง หรือบะหมี่สำเร็จรูปวันละ 2 หน

Read more

ต่างประเทศ

นักเรียนมัธยมปลายญี่ปุ่นเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน เมื่อเช้าวันจันทร์ จากหิมะถล่มบนภูเขาที่พักตากอากาศเล่นสกี ทางภาคกลางของประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ทางการออสเตรเลียประกาศให้ประชาชนหลายหมื่นคนที่อาศัยอยู่แถบชายฝั่งทะเลรัฐควีนส์แลนด์ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อพยพออกจากบ้านเรือนเป็นการชั่วคราว ก่อนพายุไซโคลนลูกใหญ่ 'เดบบี' จะพัดขึ้นฝั่งช่วงเช้าตรู่วันอังคาร

Read more

ต่างประเทศ

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนถล่มบนโลกโซเชียล หลังห้ามเด็กหญิงสองคนสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง จนต้องออกมาชี้แจง เพราะเด็กหญิงเดินทางโดยช่องทาง ‘Special Pass’ของพนักงานยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่ต้องมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกาย

Read more

ต่างประเทศ

ผู้บัญชาการกองทัพเมียนมาปฏิเสธข้อเรียกร้องของสหประชาชาติ ซึ่งต้องการสอบสวนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐยะไข่เมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว โดยยืนยันว่าเป็นปฏิบัตการด้านความมั่นคงเพื่อปราบปราม 'ผู้ก่อการร้าย'

Read more