ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

นายคิม ยอง-ชอล บุคคลได้ชื่อว่าเป็น 'มือขวา' ของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ไม่ได้ร่วมติดตามท่านผู้นำเยือนเมืองวลาดีวิสตอคเพื่อประชุมกับประธานาธิบดีรัสเซียในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกระแสข่าวความไม่พอใจของนายคิม จอง-อึน ต่อ 'ความล้มเหลว' ของฮานอยซัมมิต

Read more

ต่างประเทศ

รัฐสภาญี่ปุ่นอนุมัติกฎหมายฉบับใหม่เมื่อวันพุธ ซึ่งกำหนดให้จ่ายเงินชดเชยแก่ชาวญี่ปุ่นราว 25,000 คน บางคนอายุยังน้อยเพียงแค่ 9 ปี ที่เป็นคนพิการทางร่างกายและสติปัญญา และถูกทางการจับทำหมัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตพลเมืองด้อยคุณภาพ และรักษาสายเลือดบริสุทธิ์ของชาวญี่ปุ่น ภายใต้โครงการของรัฐบาล ที่มีผลบังคับจนถึงปี พ.ศ. 2539

Read more

ต่างประเทศ

แผ่นดินไหวขนาด 5.9 แมกนิจูด ในรัฐอรุณาจัลประเทศ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย เมื่อรุ่งสางวันพุธ แรงไหวสะเทือนรู้สึกได้ในเขตปกครองตนเองทิเบตที่อยู่ติดกัน

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยกู้ภัยเมียนมาพยายามค้นหาร่างผู้ประสบภัย หลังเกิดเหตุโคลนถล่มครั้งใหญ่ ในเหมืองหยกรัฐกะฉิ่น ทางภาคเหนือสุด ฝังกลบคนงานเหมือง 54 คน

Read more

ต่างประเทศ

ศาลฮ่องกงมีคำพิพากษาให้สมาชิกแนวร่วมเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย 'ร่มสีเหลือง' ซึ่งชุมนุมใหญ่เมื่อปี 2557 รับโทษจำคุกระหว่าง 8 เดือนถึง 16 เดือน โดยบางส่วนต้องรับโทษทันที แต่หลายคนได้รับการรอลงอาญา

Read more

ต่างประเทศ

ชายซึ่งอาศัยอยู่เพียงลำพังกลางป่าในรัฐคุชราต ทางตะวันตกของอินเดีย ยังคงรักษาสถิติการลงคะแนน 100% ให้กับหน่วยเลือกตั้งที่เขามีชื่อเป็นผู้มีสิทธิ์ 'เพียงคนเดียว'

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ต้องการให้แคนาดาขนขยะทั้งหมดซึ่งเอามาทิ้งที่ฟิลิปปินส์ เมื่อเมื่อประมาณ 5 ถึง 6 ปีที่แล้วกลับไป 'ภายใน 1 สัปดาห์' มิเช่นนั้นเขาจะ 'เปิดสงครามขยะ' ด้วยการขนสิ่งปฏิกูลทั้งหมดกลับไปคืนอีกฝ่ายเอง

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เชิญนายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของทวิตเตอร์ เข้าพบหารือเกี่ยวกับ 'สถานการณ์ในโลกโซเชียลมีเดีย' แต่มีรายงานด้วยว่า ผู้นำสหรัฐ 'สงสัย' ว่าเพราะเหตุใดจำนวนผู้ติดตามของเขาหายไปมากกว่า 200,000 บัญชีเมื่อกลางปีที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

ชาวอียิปต์เกือบ 90% ลงประชามติ 'สนับสนุน' การขยายวาระการดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ซึ่งจะเป็นการปูทางให้ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี สามารถครองอำนาจได้จนถึงปี 2573

Read more