ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ทหารกองทัพซูดานบุกจู่โจม สลายกลุ่มผู้ประท้วงที่ปักหลักตั้งแคมป์พักแรม อยู่ข้างอาคารกระทรวงกลาโหม ในกรุงคาร์ทูม เมื่อเช้าตรู่วันจันทร์ ก่อนจะเกิดเหตุโกลาหลและเสียงปืนดังเป็นระยะ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน นับเป็นเหตุการณ์รุนแรงสุด ตั้งแต่การโค่นอำนาจประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาชีร์ ในเดือน เม.ย.

Read more

ต่างประเทศ

ไต้หวันออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลจีน 'สำนึกผิดอย่างจริงใจ' ต่อเหตุการณ์กวาดล้างนองเลือด ผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย บริเวณจัตุรัสเทียนอันเหมินในกรุงปักกิ่งเมื่อ 30 ปีก่อน และส่งเสริมการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างจริงจัง

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่อาวุโสของเกาหลีเหนือซึ่งมีรายงานว่าถูกลงโทษหลังการเจรจานิวเคลียร์ระหว่างผู้นำสหรัฐกับเกาหลีเหนือล้มเหลว ได้ออกมาปรากฏตัวในงานแสดงด้านศิลปะร่วมกับผู้นำระดับสูงของเกาหลีเหนือ

Read more

ต่างประเทศ

วิศวกรเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีช มือปืนผู้ก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมงานดับ 12ศพในอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองท่าตากอากาศในสหรัฐ ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งไม่กี่ชั่วโมงก่อนก่อเหตุโดยส่งอีเมล

Read more

ต่างประเทศ

เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำของกองทัพอากาศอินเดียและทีมกู้ภัยระดมกำลังค้นหาโดยรอบยอดเขานันทาเทวีในรัฐอุตตรขัณฑ์เพื่อค้นหานักปีนเขา 8 คนที่สูญหายไประหว่างการปีนเขา

Read more

ต่างประเทศ

เกิดอุบัติเหตุเรือสำราญลำใหญ่ชนกับท่าเรือและเรือนักท่องเที่ยวที่เมืองเวนิสประเทศอิตาลี ยังผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไป 4 คน

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุขรัสเซียเผยเหตุระเบิดในโรงงานผลิตระเบิดทีเอ็นทีในประเทศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้บาดเจ็บ 79 คน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐมนตรีกลาโหมจีนขู่ใช้กำลังทหารเพื่อปกป้องคำกล่าวอ้างไต้หวันเป็นดินแดนของจีนและข้อพิพาทในเขตทะเลจีนใต้

Read more

ต่างประเทศ

คลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมภาคเหนืออินเดีย อุณหภูมิทะลุผ่าน 50 องศาเซลเซียสในรัฐราชาสถาน และมีรายงานประชาชนทนร้อนไม่ไหว เสียชีวิตจากลมแดดหลายรายแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

จีนประกาศขึ้นอัตราภาษี สินค้านำเข้าจากสหรัฐอเมริกาชุดใหม่ รวมมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อวันเสาร์ ขณะที่เตรียมเผยรายชื่อบัญชีดำ บริษัทต่างชาติที่ไม่น่าเชื่อถือ รมต.กลาโหมจีนลั่น จีนพร้อมสู้สงครามการค้ากับสหรัฐเต็มที่ แต่ก็เปิดประตูเจรจาตลอดเวลาเช่นกัน

Read more