ต่างประเทศ

สหรัฐยังคงเป็นประเทศที่มีค่าใช้จ่ายทางทหารมากที่สุดในโลก ตามสถิติเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่รัสเซียแซงซาอุดีอาระเบียขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 แม้เผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรจากตะวันตก

Read more

ต่างประเทศ

เงินยูโรในตลาดเอเชียเปิดตลาดด้วยสถิติแข็งค่าที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. ปีที่แล้ว สะท้อนความโล่งใจของนักลงุทน หลังนายเอ็มมานูเอล มากร็อง ผู้สมัครสายกลาง ได้รับคะแนนเสียงสูงสุดในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐเดินหน้าบีบพรรคเดโมแครตให้เห็นชอบร่างแผนงบประมาณสำหรับโครงการก่อสร้างกำแพง แลกกับการสานต่อเงินสนับสนุน 'โอบามาแคร์' มิเช่นนั้นรัฐบาลกลางอาจต้องเจอกับภาวะชัตดาวน์ในช่วงครบ 100 วันของการทำงาน

Read more

ต่างประเทศ

ผลการนับคะแนนเบื้องต้นของการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสเมื่อวันอาทิตย์ ชี้ว่า นาง มารีน เลอ เพน และนาย เอมมานูเอล มากร็อง มีคะแนนนำอยู่ใน 2 อันดับแรก ได้ผ่านไปชิงชัยกันในการเลือกตั้งรอบ 2 ในเดือนหน้า...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจไอร์แลนด์เหนือพบระเบิดถูกทิ้งเอาไว้ที่ประตูหน้าโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเมืองเบลฟาสต์ เมื่อวันอาทิตย์ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นระเบิดที่มีเป้าหมายเพื่อสังหารตำรวจ...

Read more

ต่างประเทศ

คิงซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียสั่งยกเลิกมาตรการตัดลดเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยงของข้าราชการและรัฐมนตรี ที่ออกเมื่อปีก่อนหลังราคาน้ำมันตกต่ำจนรายได้รัฐหดหายแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการหลังปิดหีบเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า นายเอ็มมานูเอล มากร็อง มาเป็นอันดับ 1 ได้เข้าไปชิงในการเลือกตั้งรอบสองวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค. กับนางมารีน เลอ แปน จากพรรคแนวร่วมแห่งชาติ

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มกบฏอาบูไซยาฟในฟิลิปปินส์ ก่อเหตุลักพาตัวทหารนายหนึ่งไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่ทหารนายนี้จะถูกพบเป็นศพถูกฆ่าตัดคอเมื่อวันอาทิตย์...

Read more

ต่างประเทศ

มือปืนดักซุ่มยิงนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมชาวเคนยาเชื้อสายอิตาลีภายในพื้นที่เขตอนุรักษ์ของเธอทางเหนือของเคนยา ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

เกาหลีเหนือประกาศว่า พร้อมจมเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯ เพื่อแสดงแสนยานุภาพ ขณะเดียวกันก็จับกุมตัวพลเมืองอเมริกันเป็นรายที่ 3 คนโดยยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุ...

Read more