ต่างประเทศ

สวีเดน ประเทศแห่งคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ในยุโรปตอนเหนือ จำนวนประชากรผ่านหลัก 10 ล้านคนแล้ว โดยปัจจัยหลักมาจากผู้อพยพต่างชาติ และอัตราการเกิดมากกว่าการตาย

Read more

ต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์เกาหลีเหนือลงบทความประณามนายบารัค โอบามา ส่งท้ายก่อนลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยประณามว่าพยายามใส่ร้ายคิม จอง-อึน และเป็นผู้รุกรานคาบสมุทรเกาหลีตัวจริง...

Read more

ต่างประเทศ

นักรบกลุ่มไอเอสในซีเรียทำลายโบราณสถานล้ำค่าอีก 2 แห่ง ในเมืองโบราณพัลไมราทางภาคกลาง 1 เดือนหลังจากบุกยึดครองกลับคืนจากทหารกองทัพรัฐบาล

Read more

ต่างประเทศ

ยอดขายอาวุธยุทโธปกรณ์ของฝรั่งเศส สูงเป็นประวัติการณ์กว่า 20,000 ล้านยูโร (752,284 ล้านบาท) ในปี พ.ศ. 2559 หลังมีใบสั่งซื้อเรือดำน้ำจากออสเตรเลีย และเครื่องบินรบจากอินเดีย

Read more

ต่างประเทศ

นายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ซึ่งจะเดินทางเยือนเมียนมาในวันศุกร์ (20 ม.ค.) กล่าวนำร่องว่า การเปลี่ยนไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยในอดีตประเทศอาณานิคมของอังกฤษ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่อังกฤษจะเสนอให้ความช่วยเหลือเต็มที่ ในฐานะเพื่อน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นแสดงความไม่พอใจ หลังจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนของเกาหลีใต้ระบุชื่อหมู่เกาะที่ยังเป็นชนวนขัดแย้งกับญี่ปุ่น ตามคำเรียกขานของชาวเกาหลีว่า 'ด๊อกโด'

Read more

ต่างประเทศ

นับถอยหลัง โดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐฯ โดยมีอดีตประธานาธิบดีและอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สมาชิกรัฐสภาร่วมในพิธี ขณะที่ทางการระดมกำลังตำรวจหลายพันนายรักษาความปลอดภัยเข้ม

Read more

ต่างประเทศ

ไอซิสไม่รู้ค่า ทำลายโรงละครยุคโรมัน ในเมืองพัลไมราแล้ว หลังสามารถตียึดเมืองมรดกโลกได้รอบ 2 ขณะที่ จนท.ซีเรีย ยืนยันนอกจากทำลายโรงละคร หนึ่งในโบราณสถานที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองพัลไมราแล้ว ยังตัดหัวและยิงเหยื่อดับสลดอีก 12 ศพ

Read more

ต่างประเทศ

ชายคนหนึ่งเจตนาขับรถยนต์พุ่งชนประชาชน ที่กำลังเดินคลาคล่ำบนถนนคนเดิน ย่านใจกลางเมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรเลีย เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย บาดเจ็บระนาวอีก 20 คน คนร้ายถูกตำรวจรวบตัวในที่เกิดเหตุ และกำลังสอบปากคำเพื่อหาแรงจูงใจ

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจรวบสาวมะกันวัย 17 ปีสายหื่น จับหนุ่มรุ่นพี่กดลงกับพื้น ใช้มีดจี้เพื่อข่มขืนเหยื่อจนสำเร็จความใคร่ คาดอาจถูกจำคุกตลอดชีวิต

Read more