ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ศาลสูงในเมืองแวนคูเวอร์ของแคนาดาเลื่อนการพิจารณาคำร้องบุตรสาวของผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเว่ยได้รับการประกันตัว หรือจะเนรเทศเธอให้กับสหรัฐตามหมายจับ ท่ามกลางแรงกดดันอย่างหนักจากจีน

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ประกาศเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำและลดภาษีสำหรับพลเมืองวัยเกษียณตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป หวังบรรเทาความโกรธของชาวฝรั่งเศส ซึ่งประท้วงขับไล่รัฐบาลอย่างหนักตั้งแต่กลางเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยงานของรัฐที่ดูแลทัชมาฮาลประกาศขึ้นค่าตั๋วเข้าชม”ทัชมาฮาล”มากถึง 5 เท่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ทั้งนี้เพื่อลดจำนวนนักท่องเที่ยวและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิต 3 ศพและบาดเจ็บอีก 11 คนเมื่อรถบัสรับส่งนักเรียนไหลลงมาชนผู้คนบนทางเดินเท้าในย่านที่อยู่อาศัยของฮ่องกง คาดคนขับอาจลืมดึงเบรกมือ

Read more

ต่างประเทศ

คณะตุลาการศาลยุติธรรมยุโรปมีมติว่า สหราชอาณาจักรสามารถ 'ยกเลิก' กระบวนการเบร็กซิตได้เองฝ่ายเดียว โดยไม่จำเป็นต้องรอการอนุมัติจากอียู

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ออกมากล่าวขอโทษครอบครัวของนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 22 ปีถูกฆ่าตายหมกป่าใกล้กับเมืองโอ๊คแลนด์

Read more

ต่างประเทศ

สำนักงานงานอัยการกรุงโตเกียวยื่นฟ้องบริษัทนิสสัน มอเตอร์ หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกจากญี่ปุ่น และนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริหาร ฐานกระทำผิดกฎหมายการเงิน 'อย่างร้ายแรง'

Read more

ต่างประเทศ

รัสเซียแซงสหราชอาณาจักรขึ้นสู่อันดับ 2 ของประเทศซึ่งมีศักยภาพด้านอาวุธยุทธภัณฑ์สูงที่สุดในโลกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ส่วนแชมป์ยังคงเป็นสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

คณะผู้แทนด้านการค้าจากรัฐบริติชโคลัมเบียของแคนาดา เปลี่ยนกำหนดการเยือนจีน จากสถานการณ์ตึงเครียดระดับรับบาลของทั้งสองประเทศ กรณีการจับกุมตัวบุตรสาวของผู้ก่อตั้งบริษัท 'หัวเว่ย'

Read more

ต่างประเทศ

การประชุมประจำปีของคณะมนตรีความร่วมมืออ่าวอาหรับมีขึ้นที่กรุงริยาด เมื่อวันอาทิตย์ ท่ามกลางความสัมพันธ์ระหว่างซาอุดีอาระเบียกับกาตาร์ที่ยังตึงเครียด และปัญหาจากทั้งภายในและนอกภูมิภาคที่ยังคงรุมเร้าอย่างหนัก

Read more