ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี เดินทางไปยังรัฐเกรละซึ่งกำลังเดือดร้อนอย่างหนักจากอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 1 ศตวรรษ คร่าชีวิตประชาชนมากกว่า 320 คนแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษชิลี บุกจับกุมชายวัย 29 ปี โทรขู่วางระเบิดเที่ยวบินถึง 11 เที่ยว จนต้องลงจอดฉุกเฉิน และบินกลับสนามบิน ทั้งในชิลี เปรู และอาร์เจนตินาเมื

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเวเนซุเอลากำหนดอัตราแลกเปลี่ยนคงที่อ้างอิงตามสกุลเงินดิจิทัล 'เปโตร' ที่ตั้งขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว และเตรียมนำธนบัตรแบบใหม่ที่มีการตัดเลขศูนย์ออก 5 ตัวหมุนเวียนในตลาดตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

Read more

ต่างประเทศ

อดีตเจ้าหน้าที่ในแวดวงข่าวกรองของสหรัฐ รวมถึงบรรดาอดีตผู้อำนวยการซีไอเอหลายคน ร่วมกันแสดจุดยืนไม่พอใจอย่างหนัก ต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถอน 'สิทธิ์ในการเข้าถึงชั้นความลับ' ของนายจอห์น เบรนแนน อดีตผู้อำนวยการซีไอเอ

Read more

ต่างประเทศ

อัยการสหรัฐฯไม่ปล่อย ตั้งข้อหาสาวผลักเพื่อนหญิงตกจากสะพาน เจ็บสาหัสแล้ว มีสิทธิเผชิญโทษจำคุกสูงสุด1 ปี หลังก่อนหน้า ยังอ้างเพื่อนหญิงบอกให้เธอช่วยผลัก เพราะกลัว

Read more

ต่างประเทศ

อิสราเอลปิดพื้นที่รอบมัสยิดอัล-อักซอ ในเขตเมืองเก่าของกรุงเยรูซาเลมชั่วคราว หลังวิสามัญชายเชื้อสายอาหรับพยายามใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ ขณะที่ตามแนวพรมแดนฉนวนกาซายังมีการปะทะอย่างดุเดือดระหว่างทหารอิสราเอลกับกลุ่มผู้ประท้วงชาวปาเลสไตน์

Read more

ต่างประเทศ

ศาลสูงตุรกีพิพากษายืนคำสั่งของศาลชั้นต้น ให้กักบริเวณบาทหลวงชาวอเมริกันซึ่งกำลังเป็นศูนย์กลางของความขัดแย้งระหว่างสหรัฐกับรัฐบลาลอังการาเอาไว้ต่อไป ขณะที่รัฐบาลของทั้งสองประเทศพร้อมเพิ่มการคว่ำบาตรกันและกันอีก

Read more

ต่างประเทศ

อินเดียอ่วม..รัฐเกรละ ของอินเดีย ประสบอุทกภัยครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 100 ปี ยอดเสียชีวิตพุ่งพรวด อย่างน้อย 324 รายแล้ว ขณะที่อุตุฯพยากรณ์จะเกิดฝนตกหนักกว่าเดิมใ

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันคว่ำบาตรทางการเงินต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูง 4 นายของกองทัพเมียนมา ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นร้ายแรงต่อประชาชนในประเทศ โดยเฉพาะชาวโรฮีนจา

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกการจัดขบวนพาเหรดทางทหารในกรุงวอชิงตัน เพื่อเฉลิมฉลองวันทหารผ่านศึกของสหรัฐ ในเดือนพ.ย. นี้ หลังเพนตากอนประกาศ 'เลื่อนอย่างไม่มีกำหนด' ท่ามกลางกระแสข่าวว่างบประมาณบานปลาย

Read more