ต่างประเทศ

กระทรวงมหาดไทยเบลเยียมเปิดเผยตัวเลขผู้ที่ถูกขึ้นทะเบียนว่ามีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในปี 2017 พบว่ามีจำนวนเกือบ 20,000 คน สูงกว่าในปี 2010 นับสิบเท่า...

Read more

ต่างประเทศ

สหราชอาณาจักรทำได้แล้ว ไม่ใช้ถ่านหินผลิตไฟฟ้านาน 24 ชั่วโมงติดต่อกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ก้าวสู้เป้าหมายปิดโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินในปี 2025...

Read more

ต่างประเทศ

อเมริกัน แอร์ไลน์ส สั่งพักงานเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของพวกเขา หลังเกิดกรณี พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใช้กำลังยึดรถเข็นเด็กไปจากผู้โดยสารหญิงรายหนึ่ง และเผชิญหน้ากับผู้โดยสารถึงขั้นท้าให้ต่อย...

Read more

ต่างประเทศ

ผู้เสียชีวิตในเหตุโจมตีค่ายทหารในอัฟกานิสถานฝีมือกลุ่มตาลีบันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพิ่มเป็นมากกว่า 100 ราบแล้ว โดยประธานาธิบดีอัฟกันประกาศให้มีการไว้อาลัย 1 วัน...

Read more

ต่างประเทศ

หัวหน้าระดับสูงของกลุ่มโจรอาบู ไซยาฟ ถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างการยิงปะทะกับทหารกองทัพฟิลิปปินส์ บนเกาะโบฮอล ทางภาคกลางของประเทศ เมื่อวันเสาร์

Read more

ต่างประเทศ

ชายคนหนึ่งถูกจับกุมในบริเวณของสถานีรถไฟการ์ดูนอร์ด ตอนเหนือของกรุงปารีส หลังควงมีดเข้าหาไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังตระเวนตรวจตราความปลอดภัยในบริเวณนั้น...

Read more

ต่างประเทศ

สำนักข่าวกรองต่างประเทศ (บีเอ็นดี) ของเยอรมนี แอบล้วงความลับองค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) มานานหลายปี รวมทั้งล้วงสำนักงานติดต่อประสานงานของอินเตอร์โพลในหลายสิบประเทศ รวมถึง ออสเตรีย กรีซ และสหรัฐอเมริกา จากการเปิดเผยของนิตยสารแดร์ สปีเกล ของเยอรมนี

Read more

ต่างประเทศ

เรือทำแท้งของกลุ่มเอ็นจีโอในเนเธอร์แลนด์ ลอยลำอยู่ในเขตน่านน้ำสากล นอกชายฝั่งเม็กซิโกเมื่อวันศุกร์ ประกาศรับทำแท้งให้ฟรี สำหรับสตรีตั้งครรภ์ที่ไม่ต้องการมีลูก

Read more

ต่างประเทศ

รัสเซียแสดงความเสียใจ กรณีที่สหรัฐขัดขวางคณะผู้เชี่ยวชาญของรัสเซีย ไม่ให้เข้าร่วมการสอบสวน เหตุการณ์โจมตีด้วยอาวุธเคมี ทางภาคเหนือของซีเรีย เมื่อต้นเดือนนี้

Read more

ต่างประเทศ

ชายสูงวัยชาวจอร์เจีย 2 คน ถูกจับกุมที่สนามบินเมืองย่างกุ้ง พร้อมกับของกลางเงินสด 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3,089,590 บาท) ที่ขโมยจากร้านรับแลกเปลี่ยนเงินในเมือง ขณะที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินหนีออกนอกประเทศ

Read more