ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

จีนเตรียมเผยรายชื่อบริษัทและบุคคลต่างซึ่ง 'ไม่น่าเชื่อถือ' หรือ 'เป็นภัย' ต่อรัฐบาลปักกิ่งและผู้ประกอบการในประเทศ ความเคลื่อนไหวที่น่าจะเป็นมาตรการตอบโต้ต่อการที่สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทหัวเว่ย

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน จากเหตุกราดยิงที่สำนักงานเทศบาลที่เมืองเวอร์จิเนียบีช ในรัฐวเรอ์จิเนีย ทางตะวันออกของสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

พล.อ.เว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ และนายแพทริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ พบปะเจรจากันเมื่อวันศุกร์ (31 พ.ค.) ในระหว่างการประชุมสุดยอดด้านความมั่นคงเอเชีย ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเพนตากอนเผยว่า เป็นการพบปะที่ 'สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์' ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่าง 2 ประเทศ ทางด้านการค้าและความมั่นคง

Read more

ต่างประเทศ

นักโทษชายชาวอเมริกันถูกประหารชีวิต ด้วยการฉีดสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ในรัฐแอละแบมา เมื่อวันพฤหัสบดี ชดใช้กรรมจากความผิดฐานร่วมกับพวกฆ่าชิงทรัพย์นักบวชคริสต์ เมื่อปี พ.ศ. 2534

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจอินโดนีเซียเผยการจับกุม ชาวอเมริกัน 1 คน ชาวสเปน 2 คน และชาวรัสเซีย 2 คน ฐานลักลอบจำหน่ายโคเคนและกัญชา บนเกาะบาหลี แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

นักดูนกและถ่ายภาพชีวิตป่าชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ถูกกลุ่มโจร อาบูไซยาฟ ทางภาคใต้ของฟิลิปปินส์ควบคุมเป็นตัวประกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ล่าสุดถูกอาบู ไซยาฟ ยิงเสียชีวิต เมื่อวันศุกร์ เมื่อพยายามจะหลบหนี ขณะเกิดการยิงปะทะระหว่างอาบู ไซยาฟ กับทหารกองทัพรัฐบาล

Read more

ต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์เกาหลีใต้รายงานฉบับวันศุกร์ ว่า เกาหลีเหนือประหารชีวิตทูตพิเศษฝ่ายกิจการสหรัฐ และเจ้าหน้าที่อื่นๆ อีก 4 คน ส่วนล่ามสาวถูกส่งเข้าคุก หลังความล้มเหลวของการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ที่กรุงฮานอย เวียดนาม เมื่อสิ้นเดือน ก.พ.

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศขึ้นภาษีสินค้าของเม็กซิโกอีก 5% นับตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย.นี้ เพื่อเพิ่มแรงกดดันให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านทางใต้ในการสกัดคาราวานผู้อพยพผิดกฎหมาย

Read more

ต่างประเทศ

แม้รัฐบาลสหรัฐเคยประกาศให้โรคหัดหมดไปจากประเทศเมื่อปี 2543 แต่อาจเพิกถอนมติดังกล่าว หลังจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกือบถึง 1,000 คนแล้วภายในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีนเรนรา โมดี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงบางตำแหน่งสำคัญโดยเฉพาะกระทรวงการคลัง สาบานตนต่อประธานาธิบดี เพื่อรับตำแหน่งผู้นำรัฐบาลอินเดียสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ

Read more