ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลปักกิ่งในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ยืนยันว่าการจัดตั้ง 'ศูนย์ฝึกอบรม' ในพื้นที่ มีเป้าหมายเพื่อ 'การปรับตัวให้เข้ากับสังคม' ไม่ใช่ 'ค่ายกักกัน'

Read more

ต่างประเทศ

ที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติมีมติเสียงข้างมาก 146 เสียง เลือกปาเลสไตน์ให้เป็นประธานกลุ่ม 'จี77' ประจำปี 2562 ด้านสหรัฐประกาศไม่ยอมรับอย่างเด็ดขาด

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงยืนยันว่าพระองค์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ 'การหายสาบสูญ' ของนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลริยาด แต่ทรงยินดีให้ความร่วมมือกับการสืบสวนสอบสวนโดยตุรกี

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหรัฐของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณาใช้ฐานทัพเรือ และสถานที่อื่นๆ ของรัฐ ตามแนวชายฝั่งตะวันตกของประเทศ เพื่อส่งออกถ่านหินและก๊าซธรรมชาติไปยังเอเชีย

Read more

ต่างประเทศ

รัฐมนตรีคมนาคมจีนกล่าวว่า จีนต้องการเพิ่มความร่วมมือ กับกลุ่มประเทศในยุโรปตอนกลางและตะวันออก ที่ซึ่งจีนทุ่มเงินงบประมาณสนับสนุนหลายโครงการ ส่วนหนึ่งของความพยายามแผ่ขยายอิทธิพลไปทั่วโลกให้มากขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีที่มหานครนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา ไม่มีเหตุยิงกันหรือฆ่ากันตาย แม้แต่ครั้งเดียว

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลออสเตรเลียกำลังพิจารณาย้ายสถานทูตประจำอิสราเอล จากเมืองเทลอาวีฟไปยังนครเยรูซาเลม ตามหลังสหรัฐที่ย้ายนำร่องเป็นชาติแรก ตั้งแต่กลางเดือน พ.ค.

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจเวียดนามพบยาบ้าปริมาณมหาศาล มูลค่าราว 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (98 ล้านบาท) หลังเรียกตรวจรถบรรทุกที่แล่นด้วยความเร็ว จากการเปิดเผยของทางการเวียดนามเมื่อวันอังคาร นับเป็นการจับกุมยาเสพติดครั้งใหญ่ล่าสุด ในประเทศที่การใช้สารเสพติดสังเคราะห์กำลังพุ่งสูง

Read more

ต่างประเทศ

อุบัติเหตุเครื่องบินรบกองทัพอากาศเมียนมาตก 2 ลำ ใน 2 แห่งเมื่อวันอังคาร เนื่องจากหมอกลงจัด ทำให้นักบินเสียชีวิตทั้ง 2 นาย และชิ้นส่วนเครื่องบินลำหนึ่งยังกระเด็นไปถูกเด็กหญิงเสียชีวิตคาบ้านเป็นศพที่ 3

Read more

ต่างประเทศ

อเมริกาขาดดุลงบประมาณในปีการเงิน 2561 เพิ่มเป็น 779,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 25 ล้านล้านบาท ถือเป็นสถิติสูงที่สุดในรอบ 6 ปี และปริมาณหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นอีก 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 33 ล้านล้านบาท

Read more