ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

บทความวิพากษ์วิจารณ์กองทัพปากีสถานซึ่งเขียนโดยนักเคลื่อนไหวท้องถิ่น หายไปจากหน้าหนึ่งของ 'เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส' ฉบับวางจำหน่ายในปากีสถาน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลกัมพูชาแสดงความไม่พอใจอย่างหนัก หลังสหภาพยุโรปเริ่มกระบวนการพิจารณาเพื่อคว่ำบาตรทางการค้าระดับทวิภาคี ที่อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มจะได้รับผลกระทบมากที่สุด

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียสั่งกลับมาเปิดศูนย์ดูแลผู้อพยพชั่วคราวบนเกาะคริสต์มาส หลังเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 100 ปี ที่รัฐบาลแพ้ฝ่ายค้านในการลงมติของสภาล่าง ซึ่งในครั้งนี้ว่าด้วยการแก้ไขร่างกฎหมายการแพทย์ฉุกเฉินให้แก่ผู้อพยพหรือผู้ลี้ภัย

Read more

ต่างประเทศ

คณะลูกขุนศาลแขวงรัฐบาลสหรัฐในนครนิวยอร์กมีมติให้นายวาคีน กุซแมน หรือ 'เอล ชาโป' เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชื่อกระฉ่อนชาวเม็กซิกัน มีความผิดจริงในคดีค้ายาเสพติด และอาจต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิต

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดและผู้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล กว่า 100 คน เตรียมเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่บังกลาเทศในสัปดาห์นี้ หลังจากทางการใช้มาตรการเด็ดขาดในการกวาดล้าง ตามอย่างสงครามยาเสพติดของฟิลิปปินส์

Read more

ต่างประเทศ

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัสเซีย ลงมติสนับสนุนร่างกฎหมายเมื่อวันอังคาร ที่จะทดลองตัดขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของประเทศกับโลกภายนอกเป็นการชั่วคราว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบระบบป้องกันการโจมตีไซเบอร์

Read more

ต่างประเทศ

นักรบหัวรุนแรงชาวอินโดนีเซีย สมาชิกคนสำคัญและเป็นมือสังหารตัวประกันของกลุ่มไอเอส เสียชีวิตในซีเรียเมื่อเดือนที่แล้ว จากการเปิดเผยของโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคาร

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจเมียนมาใช้อาวุธที่รวมถึงแก๊สน้ำตาและกระสนุยาง ควบคุมการชุมนุมของกลุ่มชาติพันธุ์ในรัฐกะยา ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ที่มีต่ออนุสาวรีย์ของนาลพลออง ซาน

Read more

ต่างประเทศ

เพลิงไหม้โรงแรมราคาประหยัดย่านใจกลางเมืองหลวงของอินเดีย เมื่อช่วงรุ่งสางของวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 4 คน ข่าวระบุชาวพม่า 3 คนที่เข้าพักในโรงแรมหายตัวไป

Read more

ต่างประเทศ

มกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรนทรงยืนยันความสัมพันธ์อันแนบแน่น และการพร้อมยกระดับความร่วมมือกับไทยในทุกด้าน ระหว่างการพระราชทานพระราชวโรกาสให้นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.กระทรวงการต่างประเทศของไทย เข้าเฝ้าฯที่กรุงมานามา

Read more