ต่างประเทศ

กลุ่มหัวรุนแรงไอเอสออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบว่า นักรบของไอเอสเป็นผู้ก่อเหตุยิงถล่มรถบัสของชาวคริสต์อียิปต์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 ศพส่วนใหญ่เป็นพลเรือนเมื่อวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.จากเหตุโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตายซุกซ่อนในรถยนต์ เป้าหมายขบวนรถกองกำลังฝ่ายความมั่นคงประจำจังหวัดโคห์สต์ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ด้านกลุ่มตาลีบันอ้างความรับผิดชอบ

Read more

ต่างประเทศ

โลมาปากขวดดับอนาถหลังกินหมักยักษ์แต่กลับติดคอจนหายใจไม่ออก ซากของมันถูกพบเกยตื้นที่หาดในประเทศออสเตรเลีย ที่ปากยังมีซากหมึกคาอยู่เลย...

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุชาวผิวขาวตะโกนด่าทอผู้โดยสารชาวมุสลิมบนรถไฟใต้ดินในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ก่อนใช้มีดแทงชาย 3 คนที่พยายามเข้ามาห้าม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย...

Read more

ต่างประเทศ

รายงานจากหลายสื่อใหญ่หลายแห่งของสหรัฐระบุว่า นายจาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขยและที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีแนวคิดจัดตั้งช่องทางติดต่อสื่อสาร 'แบบลับ' กับรัฐบาลมอสโก

Read more

ต่างประเทศ

ประเทศศรีลังกาเผชิญพายุมรสุมทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วม และดินถล่ม ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 91 ราย และสูญหายอีกนับร้อยคน...

Read more

ต่างประเทศ

ผู้บัญชาการกองทัพฟิลิปปินส์ตั้งเป้ายึดเมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนา กลับคืนจากแนวร่วมกลุ่มไอเอสให้ได้ภายในสัปดาห์หน้า ขณะที่เครื่องบินรบโจมตีทางอากาศในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

Read more

ต่างประเทศ

อัยการในสหรัฐฯ ฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเป็นสมาชิกเครือข่ายค้ามนุษย์ที่ล่อลวงหญิงไทยหลายร้อยคนไปค้าประเวณีในสหรัฐฯ อีก 21 คน โดยมีสมาชิกอีก 17 คนถูกฟ้องร้องไปก่อนหน้านี้แล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มตาลีบันบุกสังหารทหารอัฟกานิสถานเสียชีวิตอย่างน้อย 15 นาย บริเวณค่ายทหารทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ถือเป็นเหตุรนแรงต่อเจ้าหน้าที่ครั้งที่ 3 ภายในระยะเวลาเพียงสัปดาห์เดียว

Read more