ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 2.8 แมกนิจูด ภายในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ แรงสั่นสะเทือนทำให้ประชาชนในพื้นที่รับรู้ได้ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ขณะที่อัพเดทข้อมูลเหตุแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และเจ็บมากกว่า 20 คน

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มไทยถูกฆ่าเชือดคอในภัตตาคารที่ทำงานอยู่ ในรัฐทางภาคใต้ของมาเลเซีย เมื่อคืนวันอาทิตย์ การสอบสวนเบื้องต้นพบสาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน

Read more

ต่างประเทศ

แผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูด เขย่าเมืองหลวงฟิลิปปินส์ และหลายจังหวัดรายรอบ เมื่อเย็นวันจันทร์ แรงไหวสะเทือนรุนแรงสร้างความแตกตื่นตกใจแก่ประชาชนที่อยู่บนอาคารสูง รายงานเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย จากอาคารพังถล่มทับ

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ศรีลังกาพบระเบิดของกลุ่มคนร้ายอีกเกือบ 90 ลูก ใน 2 จุดของกรุงโคลัมโบ เมื่อวันจันทร์ 1 วันหลังเกิดเหตุโจมตีโบสถ์คริสต์และโรงแรม ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 290 ศพ ทางการระบุกลุ่มก่อการร้ายท้องถิ่น 'เอ็นทีเจ' ก่อเหตุ โดยส่งหน่วยกล้าตาย มือระเบิดพลีชึพ 7 คนชาวศรีลังกาทั้งหมด ลงมือโจมตี

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลศรีลังกาประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดโจมตีโบสถ์และโรงแรมหรูหลายระลอกในกรุงโคลัมโบ เพิ่มเป็นเกือบ 300 คนแล้ว นับเป็นเตุนองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์ของศรีลังกา นับตั้งแต่ส้นสุดสงครามกลางเมืองกับกบฏพยัคฆ์ทมิฬอีแลม

Read more

ต่างประเทศ

นายโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี อดีตนักแสดงซึ่งผันตัวมาเล่นการเมือง และสร้างประวัติศาสตร์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบตัดสินด้วยคะแนนเสียง 'ถล่มทลาย' ให้คำมั่น 'สร้างความเปลี่ยนแปลง' ที่น่าจะหมายถึงการจัดการความสัมพันธ์กับรัสเซียด้วย

Read more

ต่างประเทศ

ซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มอบเงินช่วยเหลือรวมกัน 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 95,000 ล้านบาท ให้แก่ซูดาน ท่ามกลางกระแสข่าวว่าทั้งสองประเทศ 'เกี่ยวข้อง' กับเหตุรัฐประหารครั้งล่าสุด ด้านการเจรจาระหว่างกองทัพกับฝ่ายประชาชนยังไม่ได้ข้อสรุป

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่อีโอดีของกองทัพศรีลังกาปลดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่มีผู้นำมาวางบนถนนเข้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติโคลัมโบ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุระเบิดในเขตใจกลางเมืองหลวงของศรีลังกา มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 คน

Read more

ต่างประเทศ

นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ จะเยือนเมืองวลาดีวอสตอค ทางตะวันออกของรัสเซีย “ภายในเดือนนี้” เพื่อพบหารืออย่างเป็นทางการกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของศรีลังกาจับกุมผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 13 คน ฐานอาจเกี่ยวข้องการระเบิดฆ่าตัวตายและลอบวางระเบิดโจมตีสถานที่สำคัญ 8 แห่งในกรุงโคลัมโบ รวมถึงโบสถ์และโรงแรมหรู ส่งผลให่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 คน และมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย

Read more