ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

ใบอนุญาตประกอบกิจการรถแท็กซี่ผ่านแอพลิเคชั่นของบริษัทอูเบอร์ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา จะไม่ได้รับการต่อใบอนุญาตการให้บริการในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษอีกต่อไป สาเหตุเพราะการประกอบการเป็นอันตรายต่อสาธารณะและความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทอูเบอร์จะขออุทธรณ์

Read more

ต่างประเทศ

UBER (อูเบอร์)มึน..มรสุมโหมกระหน่ำอีก...สำนักงานขนส่งลอนดอน ตัดสินใจไม่ต่อใบอนุญาตให้ประกอบกิจการรถโดยสารส่วนบุคคลในกรุงลอนดอนแล้ว อ้างไม่รับผิดชอบความปลอดภัย ขณะที่ อูเบอร์ลั่นขออุทธรณ์คำตัดสิน

Read more

ต่างประเทศ

ชาวโลกยกย่อง สุนัขกู้ภัยฮีโร่ ‘ฟรีดา’ เหตุแผ่นดินไหวเขย่าเม็กซิโก ทำงานหนักอย่างสุดความสามารถ จนช่วยชีวิตผู้ประสบภัยออกมาจากใต้ซากอาคารบ้านเรือนที่พังถล่มลงมาแล้วนับ 52 คน

Read more

ต่างประเทศ

'หนุ่มออสซี่'สาวกไอโฟนสุดบากบั่นกางเต็นท์นอนข้างถนนเตรียมเข้าแถวรอซื้อไอโฟน 8 รุ่นใหม่ล่าสุดให้แม่นาน 11 วัน!!

Read more

ต่างประเทศ

ทางการอินโดนีเซียอพยพประชาชนแล้ว 6,000 คน ออกจากพื้นที่รอบภูเขาไฟ 'กูนุงอากุง' บนเกาะบาหลี ซึ่งส่งสัญญาณของการปะทุมากขึ้น หลังเกิดแผ่นดินไหวอย่างน้อย 3 ครั้งในสัปดาห์นี้

Read more

ต่างประเทศ

เครื่องบินเล็กหรู ประสบเหตุตกกระแทกรันเวย์ ที่สนามบินอะตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ของตุรกี จนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง หลังจากนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากรันเวย์ มุ่งหน้าไปยังไซปรัส เดชะบุญ นักบิน ผู้โดยสารรอดตายหวุดหวิด

Read more

ต่างประเทศ

เยอรมนีจะมีการเลือกตั้งทั่วไปในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย. นี้ แม้ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าพรรครัฐบาลของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล น่าจะคว้าชัยชนะได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน แต่จำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิ์จะมีผลต่อการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่

Read more

ต่างประเทศ

ศาลอังกฤษพิพากษาจำคุกคู่รักสุดหื่นยืนสั่งพิซซ่าแต่จู่ๆเกิดมีอารมณ์ทางเพศทนไม่ไหวมีเซ็กส์กันหน้าเคาน์เตอร์ ไม่อายพนักงานกำลังง่วนทำอาหารให้

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศกล่าวต่อสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ขอให้มีการกำหนดเขตปลอดภัยในรัฐยะไข่ของเมียนมา เพื่อปกป้องชาวโรฮีนจา

Read more

ต่างประเทศ

คิม จอง อึน ออกมาตอบโต้ถ้อยแถลงของปธน.ทรัมป์ต่อที่ประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็น ชี้ถือเป็นการประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือ อีกทั้งยังมองว่า การที่ผู้นำสหรัฐฯ มาพูดเช่นนี้ต่อชาวโลก แสดงให้เห็น ทรัมป์เป็น ‘บ้า’ ควบคุมตัวเองไม่ได้แล้ว

Read more