ต่างประเทศ

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอเมริกา 2 ราย ในเวลาห่างกันไม่นาน โดยคนร้ายไม่ทราบ จำนวน บุกกราดยิงในไนต์คลับที่ซินซินเนติ ขณะจัดปาร์ตี้วัยรุ่น ส่งผลมีคนตาย 1 เจ็บ 14 ตำรวจยังมึน ไม่รู้ฝีมือใคร แต่ไม่ฟันธงโยงก่อการร้าย...

Read more

ต่างประเทศ

พรรคการเมืองสายกลาง-ขวาของนายกรัฐมนตรีเยอรมนีสามารถคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่รัฐซาร์ลันด์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รัฐสุดท้ายที่จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นก่อนการเลือกตั้งระดับประทเศในเดือนก.ย. นี้

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอิรักเผย เครื่องบินรบของกองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯ ทิ้งระเบิดโดนรถบรรทุกระเบิดของกลุ่มรัฐอิสลาม ทำให้เกิดการระเบิดรุนแรงจนบ้านเรือนพังถล่มมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียดำเนินการจับกุมผู้ชุมนุมที่ออกมารวมทั้งประท้วงในหลายเมืองทั่วประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตได้กว่า 500 คน รวมถึงนาย อเล็กเซ นาวัลนี แกนนำฝ่ายค้านคนดังผู้จัดการชุมนุมด้วย...

Read more

ต่างประเทศ

ฟาร์มเลี้ยงสุนัขเพื่อฆ่าเป็นอาหารในประเทศเกาหลีใต้มี 46 ตัวที่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานสงเคราะห์สัตว์ ส่งไปอยู่สหรัฐอเมริกาโดยเดินทางไปถึงนิวยอร์กแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

อิหร่านออกมาตรการคว่ำบาตร 15 บริษัทของสหรัฐฯ ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชนและร่วมมืออิสราเอลโจมตีต่อต้านชาวปาเลสไตน์ ตอบโต้สหรัฐฯ ที่คว่ำบาตรบริษัทที่มีผลประโยชน์กับพวกเขาก่อนหน้านี้...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายในอังกฤษ เชื่อว่านาย คาลิด มาซูด ผู้ก่อเหตุขับรถพุ่งชนคนกลางสะพานเวสต์มินสเตอร์ และแทงตำรวจเสียชีวิต ก่อเหตุคนเดี่ยว และยังไม่พบว่ามีแผนโจมตีครั้งแต่ไปหรือไม่...

Read more

ต่างประเทศ

170 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก ร่วมปิดไฟในสถานที่สำคัญเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เนื่องในวันเอิร์ธอาวเออร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อรณรงค์ดับไฟฟ้าลดโลกร้อน...

Read more

ต่างประเทศ

แคร์รี ลัม วัย 59 ปี อดีตข้าราชการพลเรือน ได้รับเลือกนั่งเก้าอี้หัวหน้าผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงตามความคาดหมายเมื่อวันอาทิตย์...

Read more

ต่างประเทศ

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับกองทัพเรือจัดงาน"ดนตรีในสวน" ทหารเรือไทยโชว์เพลงสลับการโชว์แม่ไม้มวยไทยและศิลปะการป้องกันตัวของไทยเป็นที่ประทับ ผู้ชมเรียกร้องให้จัดอีกเป็นเทศกาลทุกปี...

Read more