ต่างประเทศ

ชาติอาหรับยอมลดเงื่อนไขยุติการคว่ำบาตรกาตาร์จาก 13 ข้อ เหลือเพียง 6 ข้อ โดยหวังให้กาตาร์ยอมรับ และจบวิกฤติในภูมิภาคอ่าวอาหรับ ซึ่งดำเนินมานานกว่า 6 สัปดาห์นี้...

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐแสดงความไม่พอใจอย่างหนัก ต่อการที่สำนักข่าวของรัฐบาลตุรกีเผยแพร่ตำแหน่ง 'ฐานทัพลับ' ของเพนตากอนในภาคเหนือของซีเรีย

Read more

ต่างประเทศ

เด็กหญิงวัยเพียง 10 ขวบถูกสิงโตขย้ำเสียชีวิตขณะเดินไปปลดทุกข์หลังบ้าน ต่อหน้าต่อตาผู้เป็นป้า ซึ่งไม่อาจทำอะไรเพื่อช่วยชีวิตหลานได้เลย...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าชายวิลเลียมทรงเชื่อว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรกับเยอรมนีจะยังคงแน่นแฟ้น แม้ในอนาคตสหราชอาณาจักรจะออกจากอียูก็ตาม ขณะที่สื่อท้องถิ่นมองว่าเป็นแผนทูตเชิงรุก 'อย่างมีเสน่ห์' ของรัฐบาลในกรุงลอนดอน

Read more

ต่างประเทศ

หญิงชาวซาอุฯ ผู้ถูกจับกุมฐานนุ่งกระโปรงสั้น สวมเสื้อเอวลอย ซึ่งผิดกฎหมายอิสลามอันเข้มงวดของประเทศ ได้รับการปล่อยตัวแล้ว โดยอัยการไม่ตั้งข้อหาใดๆ...

Read more

ต่างประเทศ

นายกฯ อิสราเอลบอกผู้นำยุโรปตะวันออกในการประชุมแบบปิด ว่า อิสราเอลเคยโจมตีอิหร่านในซีเรียมาแล้วหลายสิบครั้ง ทั้งที่แทบไม่เคยยอมรับมาก่อน แต่คำพูดนี้กลับส่งผ่านไมค์ที่เปิดอยู่ไปถึงหูของนักข่าว...

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐและจีนยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในประเด็นสำคัญ เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปความร่วมมือด้านการค้า ให้รักษาผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่ายอย่างเท่าเทียมกันได้

Read more

ต่างประเทศ

สื่อสหรัฐฯ เผย รัฐบาลทรัมป์สั่งระงับโครงการติดอาวุธให้กบฏซีเรียของหน่วยงานซีไอเอแล้ว หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการโค่นล้มรัฐบาลตระกูลอัสซาด..

Read more

ต่างประเทศ

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 5.8 นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ ใกล้กับจังหวัดฟุกุชิมะในญี่ปุ่น ด้านผู้เชี่ยวชาญยืนยันยังไม่พบความเสี่ยงการเกิดสึนามิ

Read more

ต่างประเทศ

อุรุกวัยเป็นประเทศแรกในโลกที่มีกฎหมายรับรองการขายกัญชา แต่การซื้อขายยังคงต้องอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเคร่งครัดของรัฐบาล

Read more