ต่างประเทศ

ตร.มาเลเซียกำลังเร่งติดตามจับกุม ชายเกาหลีเหนือเพิ่มเติมอีก 3 คน คาดเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารคิม จอง นัม 1ใน 3 เป็นถึงเลขานุการโทประจำสถานทูตเกาหลีเหนือในกัวลาลัมเปอร์ เชื่อยังคงหลบซ่อนอยู่ในมาเลเซีย

Read more

ต่างประเทศ

ศาลสูงฮ่องกง ลงดาบ ตัดสินจำคุก โดนัลด์ เจิง อดีตผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง เป็นเวลา 20 เดือน โทษฐานประพฤติมิชอบ ขณะดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 7 ปี จนนับเป็นอดีตผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงคนแรกที่โดนดำเนินคดีทางอาญา

Read more

ต่างประเทศ

ซีเอ็นเอ็น เผยรายงานของบ.ผลิตจีพีเอสชื่อดัง จัดอันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกปี 2560 โดยสำรวจจากเมืองใหญ่ ๆ 390 เมืองใน 48 ประเทศ กรุงเทพฯขึ้นอันดับ 1 เมืองรถติดที่สุด เพราะการขยายตัวทางศก.และคนหันมาใช้รถส่วนตัว

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ญี่ปุ่นฉีดยาสังหารลิงกังญี่ปุ่นจำนวน 57 ตัว หลังจากพบว่า พวกมันผ่านการผสมข้ามสายพันธ์ุ และมียีนส์ของลิงต่างถิ่น ทำให้พวกมันอาจเป็นอันตรวจต่อระบบนิเวศ...

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุจลาจลขึ้นในเขตที่อยู่อาศัยของผู้อพยพทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงสวีเดน เพียงไม่กี่วันหลังโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บอกกว่า อาชญากรรมในสวีเดนเพิ่มขึ้นเพราะรับผู้อพยพ...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหรัฐฯ เผยแผนการจัดการกับผู้เข้าเมืองผิดกฎหมายใหม่ โดยเร่งกระบวนการเนรเทศออกจากประเทศ และมุ่งจัดการผู้มีประวัติอาชญากรรมก่อน...

Read more

ต่างประเทศ

กาชาดลิเบียเผย ศพผู้อพยพจำนวน 74 ร่างถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยชายหาดในภาคเหนือของประเทศหลังจากเรือที่นั่งมารั่ว ขณะที่ยังมีศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเลอีกหลายราย...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่มาเลเซียเผยในวันอังคารว่ายังไม่สามารถระบุสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แน่ชัดของนายคิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของผู้นำเกาหลีเหนือได้ แต่ยืนยันว่าไม่มีรอยเข็มและไม่ได้หัวใจวาย...

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำฝรั่งเศสและองค์การยูนิเซฟเรียกร้องต่อประชาคมโลก ให้เพิ่มความพยายามปกป้องเด็กทั่วโลกกว่า 200 ล้านคน ที่ถูกบังคับให้เป็นทหารในพื้นที่สู้รบ เป็นทาสกาม และผู้ลี้ภัยเด็กกำพร้า

Read more