ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีปูตินจะพบหารือกับนายคิม จอง อึน ในการประชุมสุดยอดร่วมกันที่เมืองวลาดิวอสตอคเมืองท่าชายฝั่งแปซิฟิกของรัสเซียในวันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย.นี้

Read more

ต่างประเทศ

แผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหม่ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ในวันอังคารที่ 23 เม.ย.หลังจากเมื่อวานนี้ก็มีแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของประเทศมีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ศพ พบมีซูเปอร์มาร์เก็ตพังถล่มด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเปิดเผยว่า คนจีนรักสันติและประเทศต่างๆไม่ควรจะข่มขู่คุกคามกันว่าจะใช้กำลังทหาร เป็นคำกล่าวในวันแสดงแสนยานุภาพทางทะเลในโอกาสครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลศรีลังกาเปิดเผยในที่ประชุมรัฐสภาว่า เหตุโจมตีโบสถ์และโรงแรมหรูในประเทศศรีลังกาก็เพื่อต้องการแก้แค้นให้กับเหตุกราดยิงมัสยิดสองแห่งในเมืองไครสต์เชิร์ชประเทศนิวซีแลนด์ แต่ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร

Read more

ต่างประเทศ

ศาลสูงสุดของเมียนมาปฏิเสธรับพิจารณาคำร้องอุทธรณ์ของผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ 2 คน ซึ่งกำลังรับโทษจำคุกจากคดีเผยแพร่เอกสารลับด้านความมั่นคงของกองทัพเมียนมา เกี่ยวกับปฏิบัติการในรัฐยะไข่ โดยรายงานชิ้นดังกล่าวได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ประจำปีนี้ด้วย

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุวินาศกรรมครั้งรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ยุคสงครามกลางเมืองของศรีลังกา เพิ่มเป็นมากกว่า 300 คนแล้ว และมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย ขณะที่ตำรวจสากลและเอฟบีไอส่งทีมงานช่วยเรื่องการสืบสวนสอบสวน หลังรัฐบาลศรีลังกาประกาศว่ากลุ่มหัวรุนแรงท้องถิ่น 'เอ็นทีเจ' อยู่เบื้องหลัง

Read more

ต่างประเทศ

การเลือกตั้งแห่งชาติมาราธอนที่ยาวนานกว่า 1 เดือนของอินเดีย เดินทางมาถึงช่วงที่ 3 ซึ่งเป็นการลงคะแนนวันอังคารใน 117 เขตเลือกตั้ง มากที่สุดในบรรดากลุ่ม 7 รัฐ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่าเขา 'ไม่มีความกังวลแม้แต่น้อย' หากพรรคเดโมแครตเสนอญัตติถอดถอนเขาออกจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐ จากกรณรรายงานของอัยการพิเศษเอฟบีไอเรื่องรัสเซีย และยืนยัน 'ความราบรื่น' ของการบริหารงานในทำเนียบขาว

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันจะยุติ 'มาตรการผ่อนผัน' ให้แก่หลายประเทศในการนำเข้าพลังงานจากอิหร่าน นับตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป หากประเทศยังคงทำธุรกรรมกับรัฐบาลเตหะรานในเรื่องนี้ต่อ อาจต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรจากสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

คำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินมีผลบังคับใช้แล้วทั่วศรีลังกา ขณะที่การสืบสวนสอบสวนตอนนี้พุ่งไปที่กลุ่มหัวรุนแรงท้องถิ่น 'เอ็นทีเจ' และการประสานงาน 'ที่ล้มเหลว' ระหว่างรัฐบาลกับหน่วยข่าวกรอง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดเหตุวินาศกรรมครั้งร้ายแรง ที่มีผู้เสียชีวิตเกือบ 300 คน

Read more