ต่างประเทศ

ชุมชนไทยในนิวยอร์ก สหรัฐฯ ร่วมใจจัดงาน "ถนนคนเดิน ปีใหม่ไทย สงกรานต์ 2017" ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ โดยสภาเทศบาลนครนิวยอร์กให้งบฯสนับสนุน ปิดถนน 2 สาย ชาวไทย ชาวต่างประเทศร่วมสัมผัสวิถีวัฒนธรรมและอาหารไทยคึกคัก

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจมัลดีฟส์เร่งสอบสวนคดีสังหารบล็อกเกอร์และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนคนดังหลังถูกคนร้ายบุกแทงในบ้านพักในกรุงมาเล ปมสังหารยังไม่ทราบแน่ชัด

Read more

ต่างประเทศ

ชาวฝรั่งเศสทยอยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยจะปิดหีบในเวลา 20.00 น. หรือ ราว 01.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย...

Read more

ต่างประเทศ

เกาหลีเหนือประกาศความพร้อมขั้นสูงสุด ในการโจมตีกองเรือพิฆาตของสหรัฐให้จมดิ่งลงสู่ก้นทะเล หลังอีกฝ่ายยืนยันว่ากองเรือกำลังจะมาถึงคาบสมุทรเกาหลี 'ภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า'

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเปียงยางจับกุมชาวอเมริกันคนหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งถือเป็นคนที่ 3 ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลีตึงเครียดมากยิ่งขึ้นไปอีก

Read more

ต่างประเทศ

การเลือกตั้งประธานาธิบดีของฝรั่งเศสมีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ แม้ยังเป็นเพียงรอบแรก แต่ผลคะแนนที่ออกมาอาจสร้างแรงกระเพื่อมให้แก่ทั้งยุโรป

Read more

ต่างประเทศ

เรือพิฆาตของกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น 2 ลำ เข้าร่วมการฝึกซ้อมรบกับกองเรือพิฆาตของสหรัฐ บริเวณทะเลจีนตะวันออกใกล้ดับคาบสมุทรเกาหลี

Read more

ต่างประเทศ

ซาอุดีอาระเบียฟื้นระบบการเข้าถึงสวัสดิการการเงินให้แก่ข้าราชการ หลังจำเป็นต้องมีการปรับลดเงินเดือนลง 20% เมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้ว ตามมาตรการรัดเข็มขัด

Read more

ต่างประเทศ

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ขอโทษทุกฝ่ายหลังเกิดเรื่องพนักงานต้อนรับทะเลาะกับผู้โดยสารถึงขั้นท้าต่อยกัน ด้วยเหตุจากรถเข็นเด็ก โดยเบื้องต้นได้พักงานพนักงานต้อนรับในคลิปฉาวแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์และผู้สนับสนุน เดินขบวนสนับสนุนวิทยาศาสตร์และการวิจัยในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และอีกหลายเมืองทั่วโลกเมื่อวันเสาร์ เพื่อแสดงพลังคัดค้านประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ไม่เชื่อในหลักฐานทางวิทยาศาสตร์...

Read more