ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขอให้ตุรกีแสดง 'หลักฐาน' เพื่อยืนยันว่านายจามาล คาช็อกกี เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย ที่เมืองอิสตันบูล แต่ยืนยันว่าสหรัฐไม่ได้ต้องการช่วย 'ปกปิด' ให้รัฐบาลริยาด

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัสเซียระบุนักศึกษาชายคนหนึ่งก่อเหตุโจมตีในวิทยาลัยโปลีเทคนิคในคาบสมุทรไครเมียดินแดนผนวกของรัสเซีย ยังผลให้มีเสียชีวิต 18 ศพและบาดเจ็บกว่า 40 คนก่อนที่จะยิงตัวตายหนีความผิ

Read more

ต่างประเทศ

รางวัลแจ๊คพอตของล็อตเตอรี่เมกะมิลเลียนส์เพิ่มขึ้นเป็น 868 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว ถือเป็นเงินรางวัลสูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ เพราะยังไม่มีผู้ถูกรางวัลจากการออกหมายเลขที่ถูกรางวัลงวดล่าสุดเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

คนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องโจมตีวิทยาลัยอาชีวศึกษาในเมืองเคิร์ชทางตะวันออกของคาบสมุทรไครเมีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รัสเซียระบุว่าอาจเป็นการโจมตีของพวกก่อการร้าย มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ

Read more

ต่างประเทศ

ข้อมูลจากสื่อของรัฐบาลตุรกีเผยว่า 'ทีมสังหาร' ของซาอุดีอาระเบียตัดนิ้วของนายจามาล คาช็อกกี แล้วปิดท้ายด้วยการตัดศีรษะของผู้สื่อข่าวรายนี้ ภายในสถานกงสุลที่เมืองอิสตันบูล

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ วิจารณ์การทำงานของธนาคารกลางสหรัฐครั้งใหม่ ด้วยการกล่าวว่าสถาบันการเงินแห่งชาติเป็น 'ภัยคุกคามร้ายแรง'

Read more

ต่างประเทศ

แคนาดาเป็นประเทศที่ 2 ของโลกที่กฎหมายการปลูกและบริโภคกัญชา 'เพื่อการสันทนาการ' มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ

Read more

ต่างประเทศ

รมว.กระทรวงกลาโหมสหรัฐเยี่ยมชมสถานที่ในภาคใต้ของเวียดนาม ซึ่งเคยเป็นโกดังเก็บ 'ฝนเหลือง' ของกองทัพสหรัฐ ในสมัยสงครามเวียดนาม

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในโซมาเลีย เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สังหารสมาชิกกลุ่มอัล-ชาบับ 'ประมาณ 60 คน' ถือเป็นภารกิจครั้งรุนแรงที่สุดในรอบเกือบ 1 ปี

Read more