ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลสวีเดนประกาศยกเลิกการมอบความช่วยเหลือให้แก่กัมพูชา 'บางส่วน' ตอบโต้การที่รัฐบาลของสมเด็จฮุน เซนยุบพรรคแกนนำฝ่ายค้าน

Read more

ต่างประเทศ

ภูเขาไฟ 'อากุง' บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย ปะทุอย่างหนักเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2506 หลังเจ้าหน้าที่จับตาความเปลี่ยนแปลงของภูเขาไฟลูกนี้มานานกว่า 2 เดือน

Read more

ต่างประเทศ

ศูนย์บัญชาการสหประชาชาติประจำเขตปลอดทหารบนคาบสมุทรเกาหลี เผยคลิปช่วงเวลาที่ทหารเกาหลีเหนือหนีตายข้ามพรมแดนมายังเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

ผลสำรวจความคิดเห็นของชาวเยอรมันในสัปดาห์นี้พบว่า ครึ่งหนึ่งต้องการให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ หลังนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ล้มเหลวในการเจรจาตั้งรัฐบาลผสมร่วมกับพรรคเล็กอีก 2 พรรค

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเกาหลีใต้เผยว่าทหารเกาหลีเหนือซึ่งถูกฝ่ายเดียวกันยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะหลยหนีข้ามพรมแดนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟื้นคืนสติแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหรัฐขึ้นบัญชีดำเรือบรรทุกสินค้าของเกาหลีเหนือและบริษัทสัญชาติจีนเพิ่มอีกหลายแห่ง เพียง 1 วันหลังประกาศให้เกาหลีเหนือเป็น “รัฐสนับสนุนการก่อการร้าย” อีกครั้ง

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมายในภาคเหนือของโซมาเลีย สามารถสังหารสมาชิกกลุ่มก่อการร้ายอัล-ชาบับ “มากกว่า 100 คน”

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังผ่านไป 1 สัปดาห์ที่เขาถูกกองทัพและพันธมิตรการเมืองเคลื่อนไหวต่อต้าน เพื่อให้ยุติการครองอำนาจยาวนานเกือบ 40 ปี

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ศพจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในมัสยิดแห่งหนึ่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย ตำรวจเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มหัวรุนแรงโบโก ฮาราม

Read more

ต่างประเทศ

อดีตแมวกู้ภัยได้รับตำแหน่งใหม่เป็นแมวประจำสถานทูตอังกฤษในกรุงอัมมานประเทศจอร์แดน ทำหน้าที่จับหนูเป็นหลัก แต่ขึ้นตรงต่อกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษที่ลอนดอน แถมยังมีทวิตเตอร์ให้คนติดตามอีกด้วย

Read more