ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดี 19 เม.ย. นายมิเกล ดิแอซ คาเนล รองประธานาธิบดีคิวบา วัย 57 ปี ซึ่งรับตำแหน่งมือขวาประธานาธิบดีราอูล คาสโตร วัย 86 ปี มานานนับตั้งแต่ปี 2556 เข้า

Read more

ต่างประเทศ

รัสเซียเตรียมฉายคลิปการสัมภาษณ์พยานในเวทีประชุมสหประชาชาติ เพื่อสนับสนุนคำยืนยันของพวกเขาที่ว่า เหตุอาวุธเคมีโจมตีซีเรียเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เป็นการจัดฉาก

Read more

ต่างประเทศ

การฝึกผสมทางทหารประจำปี ระหว่างกองทัพสหรัฐกับกองทัพฟิลิปปินส์ ที่เกี่ยวพันกับทหารหลายพันนาย จะขยายเป็นครั้งแรก เพื่อรวมประเทศอื่นๆ ด้วย โดยญี่ปุ่นและออสเตรเลียได้รับเชิญให้เข้าร่วมในครั้งต่อไป ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 34

Read more

ต่างประเทศ

รัสเซียโดดเข้าร่วมกับสหภาพยุโรป (อียู) อินเดีย และจีน ในการร้องเรียนผ่านองค์การการค้าโลก เรียกค่าเสียหายจากสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศปรับขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กกล้าและอลูมิเนียมของต่างชาติ

Read more

ต่างประเทศ

สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งประเทศสวาซิแลนด์ ประกาศเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น เอสวาตินี แล้ว ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ จนเกิดกระแสความไม่พอใจ...สำนักข่าวต่างประเทศราย

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำเกาหลีใต้เผย เปียงยางยินดีปลดอาวุธนิวเคลียร์ โดยไม่เรียกร้องให้สหรัฐฯ ต้องถอนทหารออกจากคาบสมุทรเกาหลีแล้ว ทำให้ความเป็นไปได้ในการเจรจาเพิ่มสูงขึ้น...สำนักข

Read more

ต่างประเทศ

นักรบไอเอสรวมกำลังบุกโจมตีฐานทหารกองทัพรัฐบาลซีเรีย ในเมืองทางภาคตะวันออก ที่ถูกกองทัพยึดคืนเมื่อ 6 เดือนก่อน การยิงปะทะดุเดือดทำให้ทหารเสียชีวิตอย่างน้อย 25 นาย ส่วนไอเอสสูญเสียนักรบอย่างน้อย 13 คน

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำชุมชนชาวคริสต์ในรัฐกะฉิ่น ทางภาคเหนือสุดของเมียนมา เรียกร้องขอความช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการแพทย์ สำหรับพลเรือนประมาณ 2,000 คน รวมถึงหญิงตั้งครรภ์และคนชรา ที่ติดอยู่ในป่าลึก หลังหลบหนีภัยการสู้รบระหว่าทหารกองทัพเมียนมากับกลุ่มกองโจรรัฐกะฉิ่น

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนีลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ตกลงเจรจาการค้าระหว่าง 2 ประเทศพันธมิตรยาวนาน ให้เข้มข้นมากขึ้น โโยมีจุดหมายขยายการลงทุนและการค้าเป็นหลัก

Read more

ต่างประเทศ

นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่งตั้งตำแหน่ง 'สุภาพสตรีหมายเลข 1' ให้แก่นางรี ซอล-จู ภริยา อย่างเป็นทางการ ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าเป็นการเลื่อนสถานะให้เธอ ก่อนการประชุมสุดยอดกับผู้นำเกาหลีใต้และผู้นำสหรัฐอเมริกา

Read more