ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ผู้ประมูลนิรนามตกลงจ่ายเงินสูงเป็นสถิติใหม่ถึง 4,567,888 ดอลลาร์ (144,318,000 บาท) คว้าสิทธิร่วมรับประทานอาหารมื้อเที่ยง แบบเป็นการส่วนตัวกับนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลกชาวอเมริกันในปีนี้

Read more

ต่างประเทศ

ทางการสหรัฐเปิดเผยรายชื่อ-ภาพถ่าย ผู้เสียชีวิต 12 ราย ที่ถูกยิงเสียชีวิตในสำนักงานเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีช เมื่อบ่ายวันศุกร์ โดยเหยื่อ 11 รายเป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ส่วนรายที่ 12 เป็นประชาชนไปติดต่อขอใบอนุญาต เลยพลอยซวยเคราะห์ร้ายไปด้วย ส่วนคนร้ายเป็นวิศวกรทำงานที่เดียวกัน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

Read more

ต่างประเทศ

ชายชาวอเมริกันแห่งรัฐฟลอริดา ที่ปลอมตัวเป็นเจ้าชายเชื้อพระวงศ์ซาอุดีอาระเบีย หลอกต้มตุ๋นชาวบ้านมานาน 30 ปี ได้เงินเข้ากระเป๋าราว 8 ล้านดอลลาร์ (253 ล้านบาท) ถูกศาลสหรัฐตัดสินจำคุก 18 ปี ฐานฉ้อโกง

Read more

ต่างประเทศ

หัวหน้าใหญ่ขบวนการฮิซบุลลอฮ์ ประกาศเตือน หากเกิดสงครามกับอิหร่าน ตะวันออกกลางทั่วทั้งภูมิภาคจะลุกฮือ ท่ามกลางความตึงเครียดลุกลามระหว่าง สหรัฐ-อิหร่าน

Read more

ต่างประเทศ

นางคริสเตียนี เฮอร์ราวาตี ยุดโฮโยโน ภริยาของอดีตประธานาธิบดีซูซิโล บัมบัง ยุดโฮโยโน แห่งอินโดนีเซีย เสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ ด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย ที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์ ด้วยวัย 66 ปี

Read more

ต่างประเทศ

เกิดแผ่นดินไหวไล่เลี่ยกัน 6 ครั้งในระยะ 2 ชั่วโมง โดยครั้งแรกสุดวัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.3 แมกนิจูด ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของแอลเบเนีย เมื่อวันเสาร์ รายงานเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และอาคารบ้านเรือนพังเสียหายอย่างน้อย 5 หลัง

Read more

ต่างประเทศ

ทางการฮ่องกงและเวียดนามรายงานการฆ่าสุกรในประเทศเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์สุกรแอฟริกัน ( เอเอสเอฟ )

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐรายงานจำนวนพลเรือนในซีเรียและอิรักซึ่งเสียชีวิต 'โดยไม่ได้เจตนา' จากปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อต้านกลุ่มไอเอส ระหว่างเดือนส.ค. 2557 ถึงสิ้นเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา อยู่ที่ประมาณ 1,300 คน น้อยกว่าการประเมินขององค์กรด้านสิทธิมนุษยชนหลายเท่า

Read more

ต่างประเทศ

รักษาการรมว.กระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่าจีนยังคงเป็น 'ผู้สร้างปัญหาด้านความมั่นคง' ในเอเชีย-แปซิฟิก และรัฐบาลวอชิงตันจะเพิ่มการลงทุนทางทหารในภูมิภาคแห่งนี้

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ของฮังการียังคงพยายามอย่างสุดความสามารถในการค้นหาผู้สูญหายอีก 21 คน จากเหตุเรือนำเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ชนกับเรือลำใหญ่กว่า กลางแม่น้ำดานูบ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน และมีรายงานด้วยว่าอาจมีการขยายพื้นที่ค้นหาถึงเซอร์เบีย

Read more