ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

เฮลิคอปเตอร์นำรัฐมนตรีมหาดไทยของเม็กซิโกและผู้ว่าการรัฐโออาซากาบินตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของประเทศ ประสบอุบัติเหตุตก มีผู้เสียชีวิต 2ศพ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐและภริยาร่วมอวยพรชาวจีนและประชาชนเชื้อสายจีนทั่วโลก ในช่วงของการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีนี้

Read more

ต่างประเทศ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน และได้รับบาดเจ็บเกือบ 30 คน จากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่ตลาดปลาขนาดใหญ่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไนจีเรีย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มโบโก ฮาราม

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเสนอให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นภาษีผลิตภัณฑ์เหล็กกล้าและอลูมิเนียมจากต่างประเทศ โดย 'กลุ่มเป้าหมาย' รวมถึงจีน รัสเซีย เกาหลีใต้ เวียดนามและไทย

Read more

ต่างประเทศ

วงออร์เคสตราของเกาหลีเหนือนำเพลงของเกาหลีใต้มาบรรเลง ในการแสดงรอบพิเศษ ที่กรุงเปียงยาง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลบังกลาเทศมอบรายชื่อผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจามากกว่า 8,000 คน ให้แก่ทางการเมียนมา เพื่อเข้าสู่กระบวนการส่งกลับรอบแรก

Read more

ต่างประเทศ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ในรัฐอัวซากา บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้เม็กซิโก อาฟเตอร์ช็อกอีกกว่า 60 ครั้ง รู้สึกได้ไกลใน 10 รัฐ ประชาชนหนีจากอาคารเอาชีวิตรอด ยังไร้รายงาน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลนิวเดลียกเลิกหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ของมหาเศรษฐีและหุ้นส่วนนายหน้าค้าอัญมณีชื่อดัง ซึ่งกำลังหลบหนีคดีฉ้อโกงเงินธนาคารของรัฐที่สร้างความเสียหายเกือบ 60,000 ล้านบาท

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเยี่ยมเยียนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยม ที่รัฐฟลอริดา เมื่อช่วงกลางสัปดาห์นี้ ขณะที่เอฟบีไอถูกวิจารณ์อย่างนักต่อ 'การละเลย' ตรวจสอบข้อมูลของมือปืน ทั้งที่ไ้ดรับแจ้งจากพลเมืองดีแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

อัยการพิเศษของเอฟบีไอสั่งฟ้องพลเมืองรัสเซีย 13 คน ฐานร่วมกันแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เมื่อปีที่แล้ว

Read more