ต่างประเทศ

สำนักข่าวทางการเกาหลีเหนือ ออกมาประณาม รบ.มาเลเซียต้องรับผิดชอบมากที่สุด ต่อการเสียชีวิตของ คิม จอง นัม ครั้งแรกนับตั้งแต่โดนลอบสังหาร แต่ยังยึกยักไม่ยอมระบุชื่อชายเกาหลีเหนือที่เสียชีวิตคือใคร บอกเพียงเป็นพลเมืองเกาหลีเหนือ

Read more

ต่างประเทศ

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลขยะในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงร่วม 100 คนเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน...

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงมหาดไทยและกองบัญชาการตำรวจเทศบาลลอนดอน หรือ สกอตแลนด์ ยาร์ด ประกาศเมื่อวันพุธว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 จะแต่งตั้ง น.ส. เครสซิดา ดิกค์ เป็นผู้บัญชาการสกอตแลนด์ ยาร์ด คนใหม่...

Read more

ต่างประเทศ

ชายชาวเม็กซิโกกระโดดสะพานฆ่าตัวตายหลังจากถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ เป็นครั้งที่ 3 เพียงวันเดียวหลังจากสหรัฐฯ เร่งกระบวนการเนรเทศคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย...

Read more

ต่างประเทศ

ทีมนักวิทยาศาสตร์ของนาซาเปิดเผยการค้นพบ ระบบดาวเคราะห์นอกสุริยจักรวาล ซึ่งประกอบด้วยดาวเคราะห์ขนาดใกล้เคียงโลกถึง 7 ดวง โคจรรอบดาวฤกษ์ดวงเดียวกัน และอาจสภาพเหมาะสมแก่การมีสิ่งมีชีวิตด้วย...

Read more

ต่างประเทศ

การศึกษาอายุขัยผู้คนในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรม 35 ชาติของมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอนและองค์กรอนามัยโลกพบว่า ในอีก 13 ปี อายุไขเฉลี่ยของผู้คนจะเกิน 90 ปี โดยกลุ่มแรกคือผู้หญิงเกาหลีใต้...

Read more

ต่างประเทศ

องค์การนิรโทษกรรมสากลเผยแพร่รายงานประจำปีเรื่องสิทธิมนุษยชนโลก โดยพบว่า เหล่าผู้นำและนักการเมืองในหลายประเทศ ต่างใช้คำพูดวาทศิลป์ก่อเกิดความแตกแยกในสังคมแต่ละประเทศมากขึ้น ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหาและอันตรายตามมา...

Read more

ต่างประเทศ

หัวหน้าอัยการพิเศษของมอนเตเนโกรออกโรงกล่าวหาหน่วยงานความมั่นคงของรัสเซีย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อรัฐประหารที่ล้มเหลวไปเมื่อเดือนต.ค.ปีก่อน ขณะที่ฝ่ายรัสเซียปฏิเสธ...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ในวอชิงตันดีซี และชาวอเมริกัน สุดอาลัย ‘เป่าเปา’ แพนด้าสุดน่ารัก ตัวอ้วนใหญ่จ้ำม่ำวัย 3 ขวบ ถูกส่งขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังเมืองเฉิงตู ของจีนแล้ว

Read more