ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

เว็บไซต์ขายของออนไลน์จีน เปิดประมูลขายเครื่องบิน โบอิ้ง 747 ของบริษัท เจด คาร์โก ที่ยื่นล้มละลาย ต่อสาธารณะเมื่อ 21 ก.ย. หลังศาลจัดประมูล 6 ครั้งแต่ไม่มีผู้ซื้อ โดยจะปิดรับประมูลในวันที่ 20 พ.ย.นี้...

Read more

ต่างประเทศ

อินโดนีเซียยกระดับเตือนภัยการปะทุของภูเขาไฟ 'กูนุงอากุง' ที่อยู่บนเกาะบาหลี เป็นขั้นสูงสุด และเพิ่มการอพยพประชาชนเป็นมากกว่า 11,000 คนแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพเรือเม็กซิโกแถลงขอโทษ ยืนยันไม่มีเด็กหญิงติดใต้ซากโรงเรียนที่ถล่มเพราะแผ่นดินไหว หลังก่อนหน้านี้มีรายงานว่า หน่วยกู้ภัยพบเด็กหญิงใต้ซากปรักหักพังร้องขอความช่วยเหลือ จนมีการระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ...

Read more

ต่างประเทศ

ศาลรัฐธรรมนูญของสเปนสั่งปรับเจ้าหน้าที่ 24 คนที่เกี่ยวข้องกับการทำประชามติแยกเอกราชแคว้นกาตาลุญยา เป็นเงินสูงสุดถึง 120,000 ยูโร หรือกว่า 470,000 บาทต่อวัน จนกว่าจะล้มเลิกการทำประชามติ...

Read more

ต่างประเทศ

ประชาชนมากกว่า 70,000 คนบนเกาะเปอร์โตริโกต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัยชั่วคราว หลังเขื่อนขนาดใหญ่กำลังจะแตก ด้วยอิทธิพลรุนแรงของเฮอริเคน 'มาเรีย'

Read more

ต่างประเทศ

บริษัท เดธ วิช คอฟฟี ผู้ผลิตกาแฟแรงที่สุดในโลก ประกาศเรียกคืนสินค้ากาแฟสกัดเย็น อัดแก๊สไนโตรเจน หลังจากพบว่า ผลิตภัณฑ์มีความเสี่ยงปนเปื้อนสารพิษ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้...

Read more

ต่างประเทศ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐและผู้นำเกาหลีเหนือควรหยุดแสดงพฤติกรรม 'เหมือนเด็กอนุบาล' แล้วเจรจากัน เพื่อไม่ให้สถานการณ์ลุกลามบานปลายมากไปกว่านี้

Read more

ต่างประเทศ

นิกกี เฮลีย์ ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่า เธอคิดอยากเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ หลังจากในช่วงที่ผ่านมา เธอเริ่มบทบาทโดดเด่นมากกว่านักการเมืองสหรัฐฯ คนอื่นๆ...

Read more

ต่างประเทศ

นางงามตุรกีถูกกองประกวดสั่งปลดออกจากตำแหน่งและริบมงกุฏคืนหลังพบทวีตข้อความหมิ่นเกี่ยวกับเหตุรัฐประหารเมื่อปีที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ของอังกฤษร้องขอเวลาเปลี่ยนผ่าน 2 ปีหลังเบร็กซิท แต่อังกฤษยังคงความสัมพันธ์ส่วนใหญ่กับอียูต่อไป นับเป็นการแสดงท่าทีเชิงบวกเพื่อปลดล็อกการเจรจาที่กำลังติดปัญหากับอียูอยู่ในขณะนี้

Read more