ต่างประเทศ

มิค แฟนนิ่ง นักแข่งเซิร์ฟ ดีกรีแชมป์โลก ชาวออสเตรเลีย ต้องหนีฉลามขาวอีกหน หลังเคยเผชิญกับมฤตยูมรณะแห่งท้องทะเล ในการแข่งขันรายการเดียวกันนี้เมื่อ 2 ปีก่อน

Read more

ต่างประเทศ

ซีเอ็นเอ็น ชี้ ใครเห็นต้องตะลึง ภูเขาน้ำแข็งที่ขยายขนาด โตขึ้นเรื่อยๆ บนทะเลทราย ที่ภูมิภาคลาดักห์ เหนือสุดของอินเดีย สถานที่หนึ่งเดียวในโลกที่เกิดจากสภาพอากาศสุดเอ็กซ์ตรีม ทั้งหนาวจัดและร้อนจัดแบบสุดขั้ว

Read more

ต่างประเทศ

จอห์น แมคเคน ส.ว.อเมริกันคนดัง 6 สมัย เป็นมะเร็งสมอง ชนิดโตเร็ว ขณะที่ลูกสาวเผย ครอบครัวรู้สึกช็อกกับข่าวนี้ แต่คนที่นิ่งที่สุดกลับเป็น ‘พ่อ’

Read more

ต่างประเทศ

ซาอุดีอาระเบียปรับลดเงื่อนไขที่ต้องการให้กาตาร์ปฏิบัติตาม เพื่อนำไปสู่การฟื้นฟูความสัมพันธ์เหลือ 6 ข้อ จากเดิม 13 ข้อ โดยเปรยด้วยว่ารัฐบาลโดฮาอาจไม่จำเป็นต้องปิดสถานีโทรทัศน์อัล-จาซีราก็ได้

Read more

ต่างประเทศ

ทีมนักวิจัยในสหรัฐฯ และอังกฤษ มีแนวคิดตรงกันหลังจากศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ ที-เร็กซ์ ไดโนเสาร์กินเนื้อยืน 2 ขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ว่า แท้จริงแล้วมันอาจจะวิ่งไม่ได้...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสิงคโปร์เสนอมอบความช่วยเหลือทางเทคนิคและโลจิสติกส์ให้แก่กองทัพฟิลิปปินส์ อาทิ การส่งโดรนสังเกตการณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายบนเกาะมินดาเนา

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยงานประมงเบลเยียมเผย ปริมาณปลาในทะเลเหนือเพิ่มปริมาณมากขึ้น สืบเนื่องมาจากการมีกฎระเบียบจำกัดโควตาการจับปลาที่เข้มงวดและจำนวนเรือประมงที่ลดลง...

Read more

ต่างประเทศ

สุดระทึก..สาวน้อยเนปาล เดินลุยน้ำท่วมถนนในกรุงกาฏมาณฑุ ประสบอุบัติเหตุเดินตกท่อระบายน้ำ ร่วงหายไปต่อหน้าต่อตา คนที่เห็นเหตุการณ์หวีดร้องลั่น และพยายามช่วยเหลือ แต่แล้วไม่กี่อึดใจกลับรอดตายเหลือเชื่อ

Read more

ต่างประเทศ

ชาติอาหรับยอมลดเงื่อนไขยุติการคว่ำบาตรกาตาร์จาก 13 ข้อ เหลือเพียง 6 ข้อ โดยหวังให้กาตาร์ยอมรับ และจบวิกฤติในภูมิภาคอ่าวอาหรับ ซึ่งดำเนินมานานกว่า 6 สัปดาห์นี้...

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐแสดงความไม่พอใจอย่างหนัก ต่อการที่สำนักข่าวของรัฐบาลตุรกีเผยแพร่ตำแหน่ง 'ฐานทัพลับ' ของเพนตากอนในภาคเหนือของซีเรีย

Read more