ต่างประเทศ

เหตุน้ำท่วมและดินถล่มเพราะฝนตกหนักในประเทศศรีลังกายังไม่บรรเทาลง ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 122 รายแล้ว ขณะที่มีประชาชนจำนวนมากต้องกลายเป็นผู้พลัดถิ่นเพราะบ้านเรือนถูกทำลาย...

Read more

ต่างประเทศ

เกร็ก ออลแมน ร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ชาวอเมริกัน สมาชิกผู้ก่อตั้งวงร็อกระดับตำนานอย่าง ดิ ออลแมน บราเธอร์ส เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะมีอายุ 69 ปี...

Read more

ต่างประเทศ

สำนักพระราชวังในกรุงบรัสเซลส์วิจารณ์โฆษณาออนไลน์ของ 'เบอร์เกอร์ คิง' ที่เป็นการให้ผู้บริโภคเลือก 'พระราชา' ของเบลเยียม ว่าเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง

Read more

ต่างประเทศ

ตาลีบันอ้างส่งคาร์บอมบ์โจมตีทหารใกล้สถานีรถบัสในเมืองทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันเสาร์ ประเดิมวันแรกของการเริ่มต้นถือศีลอดในเดือนรอมฎอนของชาวมุสลิม...

Read more

ต่างประเทศ

พ่อและแม่ของนายทราวิส คาลานิค ซีอีโอของบริษัท อูเบอร์ ประสบอุบัติเหตุเรือล่มที่ทะเลสาบแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นางคาลานิคเสียชีวิต...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัย 6 คน ฐานพัวพันกับกลุ่มไอเอส โดยหนึ่งในนั้นเป็นชายที่มีประวัติเคยเดินทางเข้ามายังภาคใต้ของไทยด้วย

Read more

ต่างประเทศ

อังกฤษ เผยแพร่ภาพซัลมาน อาเบดี มือระเบิดพลีชีพสยองที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ดับ 22 ศพแล้ว เผยสามารถระบุตัวคนร้ายได้ภายในไม่ถึง 2 ชั่วโมง หลังลงมือก่อเหตุ ขณะที่นายกฯอังกฤษลดระดับเตือยภัยก่อการร้ายจาก ‘วิกฤติ’ลงมาอยู่ที่‘ร้ายแรง

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพฟิลิปปินส์ เดินหน้าโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มติดอาวุธยึดเมืองมาราวี ยอมรับ มีนักรบต่างชาติเกี่ยวข้องไอซิส ตายแล้ว 6 ราย ขณะที่ประธานาธิบดีดูเตร์เต ชี้ไอซิสหลังยึดเกาะมินดาเนา ใช้เป็นฐานในอาเซียน

Read more

ต่างประเทศ

สายการบินบริติช แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่สนามบินฮีทโธรว์ และแกตวิค ในกรุงลอนดอน หลังระบบไอทีของสายการบินล่มทั้งระบบทั่วโลก เบื้องต้น ยังไม่พบหลักฐานโดนแฮกเกอร์มือดี โจมตีทางโลกไซเบอร์

Read more

ต่างประเทศ

สายการบิน”บริติช แอร์เวย์ส”ของอังกฤษประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดจากสนามบินหลัก 2 แห่งในกรุงลอนดอนไปจนถึงค่ำวันเสาร์ หลังมีปัญหาระบบไอทีล่มทั่วโลก ส่งผลให้เที่ยวบินล่าช้าและบางลำยังอยู่บนรันเวย์ แต่ไม่พบหลักฐานว่า ถูกโจมตีไซเบอร์

Read more