ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเรียกร้องการเพิ่มความร่วมมือในทุกด้านระหว่างยุโรปกับเอเชีย เพื่อรับมือกับการขยายอิทธิพลของ 'แนวคิดการโดดเดี่ยวและกีดกัน' จากบางประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ชาวออสเตรเลียหลายพันคน อพยพหนีภัยพายุไซโคลน ‘เด็บบี้’ กำลังแรงสุดในรอบหลายปี จ่อถล่ม ขึ้นฝั่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ขณะที่สำนักอุตุฯ ออสเตรเลีย เตือนภัย รุนแรงถึงระดับ 4

Read more

ต่างประเทศ

ศาลเกาหลีใต้อยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องของอัยการพิเศษ ว่าสมควรออกหมายจับอดีตประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ ฐานทุจริตและใช้อำนาจมิชอบหรือไม่

Read more

ต่างประเทศ

ระทึก หิมะถล่มไม่คาดฝัน ที่เมืองนาสึ จ.โทะชิงิ ภาคเหนือของญี่ปุ่น กลุ่มนักเรียน ครูกว่า 60 คน มาทัศนศึกษาเรียนปีนเขา เล่นสกีพอดี พบนักเรียนเสียชีวิตแล้ว 6 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกหลายคน ขณะที่ทีมกู้ภัยกำลังเร่งช่วยเหลือ

Read more

ต่างประเทศ

จีนประสบความสำเร็จในการชักชวนให้นิวซีแลนด์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ 'เส้นทางสายไหมแห่งศตวรรษที่ 21' เพื่อขยายกรอบความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธซุ่มโจมตีขบวนรถลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ของยูเอ็นในซูดานใต้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 6 คน

Read more

ต่างประเทศ

ชาวเยเมนจัดการชุมนุมครั้งใหญ่ในกรุงซานา เพื่อรำลึกครบรอบ 2 ปีการเกิดสงครามกลางเมืองในประเทศที่ซาอุดีอาระเบียเข้ามามีบทบาท จนจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 10,000 คนแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

กลายเป็นประเด็นร้อนในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สของสหรัฐ ไม่ยอมให้เด็กหญิงที่ใส่กางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวพาดพิง 'ฟรีด้อม คอคัส' ซึ่งเป็นกลุ่มการเมืองฝ่ายขวาจัดของพรรครีพับลิกันในสภาล่าง ว่าเป็นต้นเหตุให้ต้องถอนร่างกฎหมายประกันสุขภาพออกจากที่ประชุม สัญญาณแรกที่ชัดเจนของความตึงเครียดภายในพรรคเดียวกัน

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐตำหนิรัสเซียกรณีจับกุมผู้ชุมนุมต่อต้านการคอร์รัปชั่นครั้งใหญ่ ที่มีขึ้นทั่วประเทศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ถูกควบคุมตัวคือนายอเล็กซี นาวัลนี

Read more