ข่าวแผ่นดินไหวเอลซัลวาดอร์6.6แมกนิจูด - kachon.com

แผ่นดินไหวเอลซัลวาดอร์6.6แมกนิจูด
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงซันซัลวาดอร์ประเทศเอลซัลวาดอร์เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ว่า สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐแจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.6 แมกนิจูดในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกนอกชายฝั่งประเทศเอลซัลวาดอร์ใกล้กับเมืองหลวงกรุงซันซัลวาดอร์ ศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางใต้ 40 กม.เท่านั้น และลึกลงไปใต้ดิน 65 กม.เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. ขณะที่กระทรวงสิ่งแวดล้อมของเอลซัลวาดอร์วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.8 แมกนิจูดแต่หลายประเทศในภูมิภาคอเมริกากลางสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้
ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งแปซิฟิกไม่ได้ประกาศคำเตือน แต่กระทรวงสิ่งแวดล้อมของเอลซัลวาดอร์ได้ออกคำเตือนว่าระดับน้ำทะเลอาจพัดสูงขึ้นได้หลายระดับและอาจสูงถึง 12 นิ้ว ประชาชนที่อาศัยอยู่ตลอดแนวชายฝั่งขอให้หลีกเลี่ยงการลงไปในทะเลในช่วง 4 ชั่วโมงหลังแผ่นดินไหว
ประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล แห่งเอลซัลวาดอร์ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า แผ่นดินไหวรู้สึกได้ทั่วประเทศ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ แต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิงได้ตรวจสอบทั่วประเทศเพื่อประเมินความเสียหายแล้ว และกระทรวงศึกษาธิการสั่งยกเลิกการเรียนการสอนในสถานศึกษาของพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งเพื่อความปลอดภัย