ข่าวกราดยิงที่สำนักงานเทศบาลรัฐเวอร์จิเนีย ตาย 11 เจ็บ 6 - kachon.com

กราดยิงที่สำนักงานเทศบาลรัฐเวอร์จิเนีย ตาย 11 เจ็บ 6
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานจากเมืองเวอร์จิเนียบีช รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ว่าสำนักงานตำรวจเมืองเวอร์จิเนียบีช ในรัฐเวอร์จิเนีย ที่อยู่ทางตะวันออกของสหรัฐ ได้รับแจ้งการเกิดเหตุกราดยิงภายในอาคารสำนักงานเทศบาลประจำเมือง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ ( 03.00 น. วันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย ) จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ และพบกับคนร้ายซึ่งกำลังใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนที่อยู่ภายในอาคาร และเมื่อเห็นตำรวจจึงหันมายิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้เกิดการยิงดวลกันนานหลายนาที ก่อนคนร้านเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แต่ตำรวจยังไม่เปิดเผยอย่างชัดเจนว่าเป็นการวิสามัญ หรือคนร้ายชิงฆ่าตัวตายด้วยการยิงตัวเอง

 

 
ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้อยู่ที่อย่างน้อย 11 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ  ด้านนายบ็อบบี ดไวเออร์ นายกเทศมนตรีเมืองเวอร์จิเนียบีช กล่าวเพียงว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ปัจจุบันของสำนักงานเทศบาล และทำงานในสังกัดแผนกด้านระบบสาธารณูปโภคมานานแล้ว สำหรับสาเหตุหรือแรงจูงใจของเหตุสะเทอนขวัญครั้งนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป


อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากเว็บไซต์ขององค์กร "กัน ไวโอเลนซ์ อาร์ไคฟ์" ( Gun Violence Archive - GVA ) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรรวบรวมสถิติและวิเคราะห์เหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐ ระบุว่าเหตุการณ์ที่เมืองเวอร์จิเนียบีชนับเป็นการกราดยิงครั้งที่ 150 ของประเทศแล้วตั้งแต่ต้นปีนี้.

เครดิตภาพ : AP,REUTERS