ข่าวสหรัฐเผยรายชื่อเหยื่อฆ่าหมู่เวอร์จิเนียบีช - kachon.com

สหรัฐเผยรายชื่อเหยื่อฆ่าหมู่เวอร์จิเนียบีช
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเวอร์จิเนีย บีช ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ว่า ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายชายใช้ปืนพกไล่ยิงดะ ภายในอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บึช รัฐเวอร์จิเนีย ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุยิงเสียชีวิต เป็นศพที่ 13 

นายเจมส์ เซอร์เวรา หัวหน้าสำนักงานตำรวจเวอร์จิเนีย บีช แถลงเมื่อวันเสาร์ ว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชื่อ นายเดอเวย์น แครดด็อค อายุ 40 ปี ตำแหน่งวิศวกรแผนกสาธารณูปโภคของสำนักงานเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีช ทำงานกับสำนักงานมานาน 15 ปีแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุร้าย ซึ่งแครดด็อคใช้ปืนพกอัตโนมัติขนาด จุด 45 มม.ลำกล้องติดเครื่องเก็บเสียง ไล่กราดยิงไม่เลือกหน้า ในห้องทำงานทั้ง 3 ชั้นของอาคาร ก่อนที่จะถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ตำรวจพบอาวุธเพิ่มในที่เกิดเหตุ และที่บ้านพักของแครดด็อค แต่เขาขอไม่เปิดเผยรายละเอียด

รายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า แครดด็อคเป็นวิศวกรอาชีพ จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายเดนไบก์ ในเมืองนิวพอร์ต นิวส์ ที่อยุ่ติดกับเวอร์จิเนีย บีช เมื่อปี พ.ศ. 2539 ก่อนจะเข้าเป็นทหารในสังกัดกองกำลังป้องกันชาติ ซึ่งที่นี่เขาได้รับการฝึกฝนทางทหารขั้นพื้นฐาน และขั้นสูงที่ค่ายทหารบกฟอร์ต ซิลล์ ในรัฐโอกลาโฮมา ต่อมาแครดด็อคเรียนจบปริศญญาตรีวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยโอลด์ โดมิเนียน แล้วเข้าทำงานที่สำนักงานเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีช

ภาพ - AP, AFP, REUTERS