ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

กองทัพเมียนมาเผยเมื่อวันศุกร์ว่า ทหารสังหารนักรบกบฏพุทธในรัฐยะไข่ 13 ศพ ในปฏิบัติการตอบโต้ หลังจากกลุ่มติดอาวุธโจมตีฐานตำรวจชายแดน เมื่อต้นเดือนนี้

Read more

ต่างประเทศ

หลังจากพิจารณา 3 ทางเลือกในการซื้อเครื่องบินรบรุ่นใหม่ของสหรัฐ ยุโรป และจีน ในที่สุดรัฐบาลสิงคโปร์ตัดสินใจสั่งซื้อ เอฟ-35 ของสหรัฐ เพื่อทดแทนฝูงบิน เอฟ-16 ที่เตรียมปลดระวางหลังปี พ.ศ. 2573

Read more

ต่างประเทศ

กัมพูชาและเมียนมาแสดงความไม่พอใจอย่างหนัก ต่อการที่สหภาพยุโรปกลับมาเก็บภาษีข้าวเจ้าจากทั้งสองประเทศอีก โดยอียูให้เหตุผลว่า สินค้าจากทั้งสองประเทศทะลักเข้ามามากเกินไป ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตในภูมิภาค

Read more

ต่างประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า เกือบ 60% ของสายพันธุ์กาแฟบนโลกเผชิญกับความเสี่ยงของการสูญพันธุ์ เพราะความเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศโลก

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์โจมตีโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ในกรุงโบโกตา เมืองหลวงของโคลอมเบีย เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างน้อย 21 คน และได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 90 คน หลังเกิดเหตุยังไม่มีใครออกมารับสมอ้างอยู่เบื้องหลัง ด้านรัฐบาลประกาศจะไม่ยอมแพ้ให้กับ 'การก่อการร้าย'

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เยือนเซอร์เบียอย่างเป็นทางการ หนึ่งในประเทศซึ่งถือเป็น 'จุดยุทธศาสตร์' ด้านนโยบายการทูตของรัสเซียในแถบคาบสมุทรบอลข่าน

Read more

ต่างประเทศ

นักดำน้ำทีมหนึ่งได้มีโอกาสเข้าใกล้และสัมผัสกับฉลามขาวขยาดยักษ์ บริเวณนอกชายฝั่งรัฐฮาวายของสหรัฐ และน่าจะเป็นหนึ่งในฉลามขาวขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งยังมีอยู่บนโลกด้วย

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่าอวกาศกำลังกลายเป็น 'สมรภูมิใหม่' ที่สหรัฐต้องไม่พลาด ระหว่างการย้ำแผนยุทธศาสตร์ระบบป้องกันขีปนาวุธ 'ทุกแบบและทุกทิศทาง'

Read more

ต่างประเทศ

เอกอัครราชทูตจีนเตือนแคนาดา 'คิดให้ดี' หลังมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลออตาวาเตรียมแบนสินค้าของหัวเว่ย และการห้ามบริษัทให้มีส่วนร่วมในการประมูลโครงการเกี่ยวกับระบบ 5 จี

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกกำหนดการเยือนเบลเยียม อียิปต์ และอัฟกานิสถาน ของนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ โดยให้เหตุผลว่าเธอควรอยู่ที่สหรัฐจนกว่าการแก้ไขปัญหาชัตดาวน์จะลุล่วง

Read more