ข่าวเปิดภาพสุดท้าย ลูกสาวเศรษฐีตุรกี‘ยกก๊วน’ฉลองสละโสด ก่อนบินเล็กตกตายหมด - kachon.com

เปิดภาพสุดท้าย ลูกสาวเศรษฐีตุรกี‘ยกก๊วน’ฉลองสละโสด ก่อนบินเล็กตกตายหมด
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

ชาวตุรกีช็อก.. ลูกสาวคนสวยมหาเศรษฐีตุรกี เสียชีวิตพร้อมเพื่อนๆ อีก 7 คนหลัง ‘ยกก๊วน’ ไปฉลองสละโสดที่ดูไบ ก่อนเข้าพิธีแต่งงานเดือนหน้า แต่ขากลับเครื่องบินเล็กตกที่อิหร่าน ดับยกลำพร้อมลูกเรือ รวม 11 ศพ

เมื่อ 13 มี.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงาน ชาวตุรกีแสดงความรู้สึกช็อกและเศร้าเสียใจผ่านทางโซเชียลมีเดีย หลังจากทราบข่าว มีนา บาซารัน บุตรสาวคนสวย วัย 28 ของนายฮูซียิน บาซารัน มหาเศรษฐีชาวตุรกี พร้อมกับเพื่อนๆ ของมีนาอีก 7 คน ต้องพบจุดจบ เสียชีวิตทั้งหมดจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัวประสบเหตุตกที่อิหร่าน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ รวมทั้งนักบินและลูกเรืออีก 3 คน

เว็บไซต์ สำนักข่าวอัลจาซีราห์ เผยว่า มีนา และเพื่อนๆ ของเธอ ต้องลาจากโลกนี้ไป ขณะเดินทางกลับจากนครดูไบ นครใหญ่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ มุ่งหน้ามายังนครอิสตันบูล ของตุรกี หลังจากยกก๊วนพากันไปฉลองการสละโสด ของสาวสวย มีนา ที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์แต่งงานในเดือนหน้า ขณะที่อินสตาแกรมของมีนา ซึ่งมีคนฟอลโลว์ติดตามราว 60,000 คน ยังได้โพสต์ภาพสุดท้าย ขณะที่เธอกับเพื่อนๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสถ่ายรูปในชุดคลุมอาบน้ำ สวมแว่นกันแดด กันที่โรงแรมที่พักในดูไบ ก่อนจะขึ้นเครื่องบินส่วนตัวเดินทางกลับมายังตุรกี โดยไม่มีเค้าลางให้เห็นเลยว่ามีนาและเพื่อนอีก 7 คน จะพบกับโศกนาฏกรรมสลดเช่นนี้

อัลจาซีราห์ รายงานว่า เครื่องบินส่วนตัวลำที่ประสบเหตุตกบนเทือกเขาซากรอส ทางตะวันตกของอิหร่าน เป็นเครื่องบินส่วนตัวของครอบครัวบาซารัน ที่ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี เป็นเจ้าของบริษัทลงทุน บาราซัน อินเวสต์เมนต์ โฮลดิ้งชื่อดังในตุรกี ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ทศวรรษ 1930 และได้สยายปีกการลงทุนในด้านต่างๆ มากมาย ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ผลเฮเซลนัต (hazelnut) ไปจนถึงด้านพลังงาน การท่องเที่ยวและก่อสร้าง ขณะที่นายฮูซียิน บาซารัน พ่อของมีนา ก็ยังเป็นเคยอดีตรองประธานสโมสรฟุตบอล Trabzonspore ในตุรกีด้วย