ข่าว‘เจ็ต แอร์เวย์ส’ ใจป้ำ! รับขวัญทารกคลอดบนเครื่อง ให้ตั๋วบินฟรีตลอดชีพ - kachon.com

‘เจ็ต แอร์เวย์ส’ ใจป้ำ! รับขวัญทารกคลอดบนเครื่อง ให้ตั๋วบินฟรีตลอดชีพ
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

เจ็ต แอร์เวย์ส ของอินเดีย มอบตั๋วบินฟรีตลอดชีวิตให้แก่ทารกคนหนึ่ง ซึ่งคลอดบนเครื่องบินโดยสารของพวกเขา ที่กำลังเดินทางซาอุดีอาระเบียไปยังประเทศอินเดีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ‘เจ็ต แอร์เวย์ส’ สายการบินเอกชนของประเทศอินเดีย ประกาศมอบตั๋วเครื่องบินฟรีตลอดชีพ เป็นของขวัญแก่เด็กทารกคนหนึ่งซึ่งลืมตาดูโลกกลางอากาศ หลังผู้เป็นมารดาเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดในเที่ยวบินซึ่งกำลังเดินทางจากซาอุดีอาระเบียไปยังประเทศอินเดีย

ลูกเรือและผู้โดยสารชื่อว่า มินิ วิลสัน ซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาล ช่วยเหลือในการทำคลอดเด็กคนนี้ที่ความสูง 35,000 ฟีต ก่อนที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำนี้จะเดินทางถึงจุดหมายในภาคตะวันตกของนครมุมไบ ซึ่งแม่และเด็กถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และพบว่าทั้งคู่มีสุขภาพแข็งแรง

เจ็ต แอร์เวย์ส ระบุว่า เหตุการณ์นี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีทารกเกิดขึ้นมาดูโลกบนเครื่องบินของพวกเขา และขอขอบคุณลูกเรือและผู้โดยสารที่ทำให้การคลอดประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ สายการบินส่วนใหญ่อนุญาตให้หญิงมีครรภ์โดยสารเครื่องบินได้จนกระทั่งมีอายุครรภ์ถึง 36 สัปดาห์ โดยหญิงที่มีอายุครรภ์ 28 สัปดาห์ขึ้นไปจำเป็นต้องให้แพทย์รับรองอายุครรภ์ที่แน่ชัด