ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐสภาแดนอาทิตย์อุทัย ผ่านร่างกฎหมาย เปิดทางให้สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ทรงสละราชบัลลังก์ตามพระราชประสงค์เรียบร้อยแล้ว จึงนับเป็นจักรพรรดิองค์แรกของญี่ปุ่นในรอบ 200 ปี ที่จะทรงสละราชสมบัติ

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้ติดเชื้ออหิวาตกโรคในเยเมนเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 100,000 คนแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ราว 800 คนนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ที่ผ่านมา บ่งชี้ถึงสถานการณ์ที่ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ

Read more

ต่างประเทศ

ทำเอาหัวใจแทบหยุดเต้น..สาวอินเดียใส่หูฟัง ลงไปเดินข้ามรางรถไฟ จนไม่ได้ยินเสียงรถไฟกำลังแล่นมาถึงอยู่แล้ว ทำเอาผู้คนทั้งชานชาลา หวีดร้องลั่น แต่ไม่ทันการณ์​โดนรถไฟชนจังๆ

Read more

ต่างประเทศ

วุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรของญี่ปุ่นผ่านร่างกฎหมายฉบับประวัติศาสตร์แบบใช้ครั้งเดียว เตรียมการสละราชสมบัติของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ซึ่งจะเป็นการสละราชสมบัติครั้งแรกในรอบ 200 ปี ของพระมหากษัตริย์ญี่ปุ่น

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของเมียนมาพบร่างผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 31 ศพ จากทั้งหมด 122 ศพ ในเหตุเครื่องบินทหารตกกลางทะเลอันดามัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

รมว.กระทรวงการต่างประเทศกาตาร์ประกาศกร้าว 'บุคคลภายนอก' ไม่มีสิทธิ์แทรกแซงนโยบายของรัฐบาลโดฮา และเชื่อมั่นว่ากาตาร์จะสามารถฝ่าฟันวิกฤติการทูตครั้งล่าสุดกับกลุ่มประเทศอาหรับได้

Read more

ต่างประเทศ

พบแล้วศพผู้โดยสารเครื่องบินของเมียนมาที่ตกกลางทะเล หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังควานหาจุดที่เครื่องดิ่งน้ำ พบเบื้องต้นกว่า 29 ศพ จากที่โดยสารไปทั้ง ลำเรือ 122 ชีวิต ทั้งยังพบคราบน้ำมันเครื่องบินลอยเหนือผิวน้ำเป็นบริเวณกว้าง

Read more

ต่างประเทศ

อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางกล่าวว่าทำเนียบขาว 'โกหก' และต้องการทำลายชื่อเสียงของเอฟบีไอ ในการปรากฏตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกประธานาธิบดีสหรัฐไล่ออกเมื่อเดือนที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

แม้พรรคอนุรักษ์นิยมจะเป็ํนพรรคอันดับ 1 ในการเลือกตั้งแห่งชาติของสหราอชาณาจักรที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. แต่อาจไม่ได้รับเสียงข้างมากเพียงพอ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเจรจาเบร็กซิต

Read more

ต่างประเทศ

ทรัมป์ แถลงแสดงความเห็นอกเห็นใจกับเหยื่อที่เสียชีวิตและครอบครัว แต่ไม่วายชี้ว่ารัฐที่สนับสนุนการก่อการร้าย (ซึ่งหมายถึงอิหร่าน) เสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อปีศาจที่ตัวเองส่งเสริม ซึ่งอิหร่านโต้กลับว่าคำพูดของทรัมป์

Read more