ต่างประเทศ

ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เผยเมื่อวันศุกร์ว่า พบหลักฐานการติดต่อเชื้อซิกาในท้องถิ่นเป็นครั้งแรกในแผ่นดินสหรัฐฯ โดยจากการตรวจสอบผู้ติดเชื้อ 4 รายพบว่า พวกเขาอาจได้รับเชื้อเพราะถูกยุงกัด...

Read more

ต่างประเทศ

คนขับรถบัสชาวไต้หวันซึ่งพุ่งชนข้างทางและเกิดไฟไหม้ ตายทั้งคัน 26 ศพ เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน23คนนั้น พนักงานสอบสวนระบุคนขับเมาแล้วขับ

Read more

ต่างประเทศ

สื่อของเวียดนามรายงานว่า เคาน์เตอร์เช็คอินของสนามบินสำคัญสองแห่งในประเทศเวียดนาม ถูกแฮกและบิดเบือนข้อมูลเกี่ยวกับทะเลจีนใต้และยังหมิ่นประมาททั้งเวียดนามและฟิลิปปินส์

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจแซนดีเอโกถูกยิงเสียชีวิต 1ศพและบาดเจ็บอีก 1 คน จากเหตุสั่งหยุดรถยนต์คันหนึ่ง เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ผู้ต้องสงสัยถูกคุมตัวไว้ได้แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

คณะสงฆ์ไทยทุกวัดในแดนพุทธภูมิ อินเดีย-เนปาล จัดกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 64 พรรษา ชาวอินเดียออกมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก...

Read more

ต่างประเทศ

สมัครด่วน! สถาบันวิจัยในอเมริกาเปิดรับนักประวัติศาสตร์ “เบียร์” ตระเวนดื่มเบียร์ทำงานวิจัย เงินดีปีละ 2 ล้านแถมสวัสดิการเพียบ

Read more

ต่างประเทศ

ชาวตุรกีเดินขบวนประท้วงต่อต้านการเข้ามาประจำการของทหารอเมริกัน ที่ฐานทัพขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศ ขณะที่มาตรการ 'ล้างบาง' เครือข่ายเกี่ยวข้องกับความพยายามยึดอนาจขยายผลไปถึงวงการธุรกิจแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

อินโดนีเซีย สั่งรับมือกระแสต่อต้าน หลังจากตัดสินใจประหารชีวิตนักโทษคดียาเสพติดกลุ่มแรกไปแล้ว จำนวน 4 คน จากทั้งหมด 14 คน โดยในจำนวนคนที่ถูกประหารเป็นชาวไนจีเรียและชาวอินโดนีเซีย พร้อมให้สถานทูตในต่างประเทศเข้มรักษาความปลอดภัย

Read more