ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

นิตยสารฟอร์บส์สำรวจบุคคลร่ำรวยที่สุดในโลกประจำปีนี้ ผลปรากฏว่า “บิล เกตส์”ผู้ก่อตั้ง”ไมโครซอฟต์”ติดอันดับ 1 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยทรัพย์สิน 86,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(ราว 3.01ล้านล้านบาท) ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ตกลงไปกว่า 200 อันดับ สาเหตุมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศในวันจันทร์ ว่านายกฯ เธเรซา เมย์ จะเริ่มใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอน เพื่อพาสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 29 มี.ค. หรือสัปดาห์หน้า....

Read more

ต่างประเทศ

บริษัทซัทเทบีส์จัดแสดงเพชรสีชมพู”ดาวชมพู”ที่กรุงลอนดอน ก่อนที่จะไปเปิดประมูลที่ฮ่องกงในเดือนหน้า คาดว่าน่าจะได้ราคากว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(ราว 2,100 ล้านบาท)

Read more

ต่างประเทศ

เนปาลจะติดระบบจีพีเอสกับนักปีนเขาบางคนซึ่งพยายามที่จะปีนสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์ในปีนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแอบอ้างและยังตรวจสอบได้กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชนออกจากสำนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากมีคนโทรศัพท์ขู่วางระเบิด ทำให้ตำรวจต้องส่งกำลังมาตรวจค้นหาวัตถุระเบิด

Read more

ต่างประเทศ

คลื่นยักษ์ซัดชายหาดทางภาคใต้ของอิหร่านแบบไม่ทันตั้งตัว.. คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 1 ราย ยังสูญหายอีก 5 ขณะที่ทีมกู้ภัยช่วยชีวิตคนเกือบจะจมน้ำ ขึ้นมาจากทะเล รอดหวุดหวิดได้นับ 10 เร่งค้นหาผู้สูญหาย

Read more

ต่างประเทศ

เจฟฟ์ โจนส์ ประธานอูเบอร์ ยื่นหนังสือลาออกแล้ว หลังเข้ามารับตำแหน่งแค่ 7 เดือน ด้านสื่อนอกชี้ อูเบอร์กำลังวุ่นหนักมากขึ้น ท่ามกลางการเกิดเรื่องฉาวต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี จนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กร

Read more

ต่างประเทศ

ชาวโลกฮือฮา รถไฟฟ้าในนครฉงชิ่งของจีน แล่นผ่านแฟลตสบายๆ แถมสถานีรถไฟฟ้ายังตั้งอยู่ที่ชั้น 7-9 ของอาคาร ด้านโฆษกบริษัทรถไฟฟ้าแจงเหตุผลเป็นเพราะนครฉงชิ่งเต็มไปด้วยตึกสูง การหาพื้นที่ว่างสำหรับวางรางรถไฟเป็นเรื่องสุดท้าทาย

Read more

ต่างประเทศ

ไทยติดอันดับ 32 รายงานความสุขโลกปี 2560 ของยูเอ็น ขยับขึ้นหนึ่งอันดับจากรายงานของปีก่อน ขณะที่แชมป์สุขที่สุดในโลกคือนอร์เวย์ 

Read more