ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีมัตเตโอ เรนซี ลาออกจากตำแหน่งผู้นำอิตาลี หลังผลการลงประชามติเมื่อวันอาทิตย์ปรากฏว่า ประชาชนราว 60% ไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญที่รัฐบาลเสนอ

Read more

ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค แห่งมาเลเซีย นำผู้ชุมนุมราว 5,000 คน ที่สนามกีฬากรุงกัวลาลัมเปอร์ ประท้วงเรียกร้องให้เมียนมายุติสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า การฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุชาวโรฮีนจา ซึ่งทำให้ชาวโรฮีนจาอพยพเข้าบังกลาเทศจำนวนมาก...

Read more

ต่างประเทศ

โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขู่บริษัทเอกชนที่มีแผนย้ายฐานการผลิตออกนอกประเทศ ว่า เขาจะขึ้นภาษีการขายในสหรัฐฯ 35% เพื่อเป็นการลงโทษบริษัทเหล่านี้

Read more

ต่างประเทศ

ชาวคิวบาหลายหมื่นคน และผู้นำกลุ่มประเทศละตินอเมริกา รวมตัวรอรับขบวนแห่โลงบรรจุอัฐิของฟิเดล คาสโตร อดีตผู้นำคิวบาผู้ล่วงลับที่เมืองซานติอาโก เดอ คิวบา ก่อนนำไปฝังเป็นการภายในครอบครัวที่สุสานซานตา อิฟิเจเนีย...

Read more

ต่างประเทศ

เครื่องบินรบซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นของรัสเซีย และรัฐบาลซีเรีย โจมตีทางอากาศในหลายพื้นที่ของจังหวัดอิดลิบ ทางเหนือของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 46 ราย...

Read more

ต่างประเทศ

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โกดังที่ดัดแปลงมาเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้เต้นรำที่เมืองโอ๊คแลนด์ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ เพิ่มขึ้นเป็น 30 ศพแล้ว แต่ตัวเลขอาจจะสูงกว่านี้เพราะการค้นหายังคงดำเนินต่อไป

Read more

ต่างประเทศ

ชาวอิตาลีออกไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญในวันอาทิตย์ โดยนายกรัฐมนตรี มัตเตโอ เรนซี ผู้ผลักดันการลงประชามติครั้งนี้ ประกาศว่าหากผลออกมาว่าไม่ยอมรับ เขาจะลาออกจากตำแหน่ง...

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในงานปาร์ตี้ที๋โกดังเก่าในเมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็น 24 รายแล้ว แต่ปฏิบัติการค้นหายังไม่เสร็จสิ้นและยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง...

Read more

ต่างประเทศ

พรรคเสรีภาพของออสเตรียประกาศยอมรับความพ่ายแพ้การเลือกตั้งรอบสองชิงตำแหน่งประธานาธิบดีออสเตรียเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งที่มุ่งมั่นจะเป็นผู้นำขวาจัดคนแรกของยุโรป

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มฟินแลนด์ก่อเหตุใช้ปืนไรเฟิลยิงนักการเมืองท้องถิ่นและนักข่าวอีก 2 คนจนเสียชีวิตที่หน้าร้านอาหารในเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นหนึ่งในเหตุฆาตกรรมด้วยอาวุธปืนซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในประเทศนี้...

Read more