ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

ตำรวจอินโดฯ รวบหนุ่มไอทีวัย 24 ‘มือบอน’ ..ต้องสงสัย ‘แฮก’ ระบบคอมฯ แล้วฉายหนังโป๊แทน บนจอโฆษณายักษ์ริมถนนในกรุงจาการ์ตา จนสร้างความฮือฮาแตกตื่นแก่บรรดาผู้คนที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ เจ้าตัวคาดไม่ถึง อาจเจอโทษจำคุกนานถึง 6ปี

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีอิหร่านเดินทางเยือนกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระหว่างปลายสัปดาห์นี้ถึงต้นสัปดาห์หน้า โดยเริ่มที่เวียดนามเป็นแห่งแรก ตามด้วยมาเลเซียและไทย

Read more

ต่างประเทศ

ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ หน่วยยามฝั่งอิตาลีให้ความช่วยเหลือผู้อพยพทางเรือมากกว่า 11,000 คน แต่ราว 50 คนเสียชีวิตระหว่างการเดินทาง

Read more

ต่างประเทศ

คนไทยอึ้ง สื่อนอกรายงานสหรัฐฯ ‘ชัตดาวน์’ ทลายเครือข่ายแก๊งค้ากามข้ามชาติ พุ่งเป้าส่งหญิงไทยมาขายตัวในอเมริกา หลังตามสืบมานาน2 ปี จับกุม 12 คนไทย และชาวอเมริกันอีก 5 คน รวมหัวกันหลอกเหยื่อสาวไทย ฐานะยากจนหลายร้อยคนให้มาสหรัฐฯ

Read more

ต่างประเทศ

ปริมาณหนี้สินบนโลกในปัจจุบันสูงเป็นประวัติการณ์ 152 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 5,300 ล้านล้านบาท ตามการประเมินของไอเอ็มเอฟ

Read more

ต่างประเทศ

นานาชาติให้คำมั่นสนับสนุนความช่วยเหลือ 15,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 528,000 ล้านบาท แก่อัฟกานิสถานที่ต้องต่อสู้กับตาลีบันมาร่วม 15 ปี

Read more

ต่างประเทศ

ชาวฟิลิปปินส์มากกว่า 2 ใน 3 มีความพึงพอใจต่อการทำงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ในช่วง 3 เดือนแรก โดยกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า บ้านเมืองมีความปลอดภัยมากขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

ธนาคารโลกเผยรายงานระบุว่า นักรบต่างชาติที่เข้าร่วมกับไอเอสส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพลเมืองที่มีการศึกษาของประเทศนั้นๆ

Read more

ต่างประเทศ

บริษัท 'ยาฮู' ยืนยันไม่เคยช่วยเหลือรัฐบาลสหรัฐในการสแกนอีเมลที่เข้าออกระบบทั้งหมดเพื่อเอื้อประโยชน์ในการสอดแนม ตามรายงานของเดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส และรอยเตอร์ส

Read more

ต่างประเทศ

อิทธิพลของเฮอร์ริเคน 'แมทธิว' สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างให้แก่กลุ่มประเทศในภูมิภาคทะเลแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิตรวมดันอย่างน้อย 26 คน โดยเฮติเสียหายมากที่สุด ขณะที่ชายฝั่งทางตะวันออกจะเป็นจุดหมายต่อไปของพายุ

Read more