ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

ปธน.ทรัมป์ แพ้อีกแล้ว.. ศาลอุทธรณ์ รบ.กลาง ตัดสินไม่ฟื้นคำสั่งห้ามมุสลิม 7 ชาติเข้าสหรัฐฯ ชี้ รบ.ทรัมป์ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะแบนชาวมุสลิมทั้ง 7 ชาติ และผู้ลี้ภัยทุกสัญชาติเข้าประเทศ เพราะเสี่ยงก่อการร้าย

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเยอรมนีเผยร่างแผนการเพิ่มความรวดเร็วให้แก่มาตรการเนรเทศผู้อพยพผิดกฎหมาย หลังการเปิดพรมแดนอย่างไม่จำกัดเมื่อปี 2558 ส่งผลให้เกิดคลื่นผู้อพยพทะลักเข้าประเทศมากกว่า 1 ล้านคน

Read more

ต่างประเทศ

รมว.กระทรวงยุติธรรมของโรมาเนียเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนแรกในคณะรัฐบาล ซึ่งยอมลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางกระแสต่อต้านที่ทวีความรุนแรง เกี่ยวกับกฎหมายลดโทษคดีคอร์รัปชั่นที่ยกเลิกไปแล้ว และร่างกฎหมายนิรโทษกรรมที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภา

Read more

ต่างประเทศ

สิ่งประดิษฐ์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี สำหรับเก้าอี้ดีดตัว อุปกรณ์ที่ถูกผลิตมาเพื่อรักษาชีวิตนักบิน โดยนับตั้งแต่ผลิตออกมาครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน รู้หรือไม่ว่ามันช่วยชีวิตนักบินจากความตายมาแล้วถึง 7,514 คน...

Read more

ต่างประเทศ

ทหารบราซิลมากกว่า 1,200 นายลงพื้นที่ในรัฐเอสปีรีตูซานตู ที่อยู่ทางตะวันออก เพื่อควบคุมสถานการณ์อาชญากรรมที่ทวีความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 คนแล้ว หลังตำรวจท้องถิ่นพร้อมใจกันผละงานประท้วง

Read more

ต่างประเทศ

ทางการจีนแสดงความยินดีต่อการได้รับสาส์นอวยพรวันตรุษจีน และการแสดงความมุ่งมั่นฟื้นฟูความสัมพันธ์ จากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

การที่นางเคลลีแอนน์ คอนเวย์ ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวขอให้ประชาชนช่วยกันซื้อสินค้าของ 'อิวังกา ทรัมป์' ในรายการสดทางโทรทัศน์ อาจส่งผลให้เธอถูกสอบสวนด้านจริยธรรม

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพรัสเซียปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในพื้นที่ทางเหนือของซีเรีย แต่กลับพลาดเป้าหมายกลายเป็นการสังหารทหารตุรกีอย่างน้อย 3 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 11 นาย

Read more

ต่างประเทศ

คณะผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์รัฐบาลกลางสหรัฐปฏิเสธคำร้องของกระทรวงยุติธรรม ซึ่งต้องการกลับมาใช้มาตรการระงับการเข้าเมืองของประชาชนจาก 7 ประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

เคลลีแอนเน คอนเวย์ ที่ปรึกษาของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังถูกตำหนิจากคนในรัฐบาล หลังจากเธอกล่าวโปรโมทสินค้าของอิวานกา ทรัมป์ ออกทีวี ซึ่งถือว่าผิดกฎจริยธรรมของสมาชิกทำเนียบขาว...

Read more