ต่างประเทศ

ความคืบหน้าล่าสุดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ตกที่สนามบินในดูไบ พบผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นนักดับเพลิงที่มาดับไฟ ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือรอดชีวิตทั้งหมด ขณะที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่กองทัพและ ส.ส.เมียนมา แสดงความผิดหวังต่อการปราบปรามยาเสพติดของประเทศ และเรียกร้องให้เพิ่มความเข้มข้นในการกวาดล้าง

Read more

ต่างประเทศ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีฝีปากกล้า ผู้แทนพรรครีพับลิกัน เพื่อชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดฉากโจมตีทั้งฝ่ายตรงข้ามและฝ่ายเดียวกันท่ามกลางการถูกคนในพรรคลอยแพมากขึ้นเรื่อยๆ ...

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มมาเลเซียในรัฐซาราวัคที่โดนข้อหาข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปี หลบหลีกโทษจำคุก หลังจากแต่งงานกับผู้เสียหาย ท่ามกลางเสียงประท้วงจากกลุ่มสิทธิมนุษยชน ที่เรียกร้องให้ออกกฎหมายห้ามแต่งงานเด็ก และความยุติธรรมสำหรับเหยือของความรุนแรงทางเพศ

Read more

ต่างประเทศ

ศาสตราจารย์หญิงแห่งมหาวิทยาลัยคาทอลิกแห่งเมืองเลอเวินเผยว่า วิทยาการที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน อาจทำให้เด็กที่เกิดในวันนี้ มีอายุยืนถึง 150 ปี และพวกเขาอาจสรุปผลวิจัยพันธุกรรมเพื่อไขความลับที่ทำให้คนอายุยืนได้ในปี 2020...

Read more

ต่างประเทศ

จำนวจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในจีน ซึ่งมีประชากรออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอยู่แล้ว ล่าสุดเพิ่มขึ้นมากกว่า 700 ล้านคน จากการเปิดเผยของทางการปักกิ่งเมื่อวันพุธ ขณะที่รัฐบาลกำลังหาแนวทางเปลี่ยนอินเทอร์เน็ต ให้เป็นตัวขับเคลื่อนใหม่สำหรับการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจฟิลิปปินส์สังหารทีมบอดี้การ์ด 6 คน ของนายกเทศมนตรีเมืองทางภาคกลางของประเทศ เมื่อเช้าวันพุธ ระหว่างการเข้าตรวจค้นบ้าน ซึ่งต้องสงสัยเกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มรัฐอิสลาม ประกาศแต่งตั้งผู้นำคนใหม่ให้แก่กลุ่มโบโก ฮาราม แนวร่วมของพวกเขาในไนจีเรียแล้ว โดยยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้นำคนก่อนของกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้...

Read more

ต่างประเทศ

เกษตรกรเพาะเลี้ยงสาหร่ายทะเลในอินโดนีเซียกว่า 13,000 คน ร่วมกันฟ้องศาลออสเตรเลีย เรียกค่าเสียหายกว่า 5 พันล้านบาท จากบริษัทลูกของ ปตท.สผ. จากเหตุการณ์น้ำมันรั่วไหลจากแหล่งขุดเจาะในทะเลติมอร์ เมื่อปี 2552

Read more

ต่างประเทศ

โทโมมิ อินาดะ นักการเมืองหญิงชาตินิยมขวาจัดของญี่ปุ่น ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหมคนใหม่ จากการปรับคณะรัฐมนตรีของนายกฯชินโซ อาเบะ เมื่อวันพุธ

Read more