ต่างประเทศ

กระทรวงมหาดไทยซาอุฯ เผยชื่อมือระเบิดพลีชีพมุ่งหวังโจมตีมัสยิดในเมืองเมดินาแล้ว เป็นชายชาวปากีสถาน อายุ 34 ปี ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพเหตุการณ์ร้าย ควันดำทะมึนด้านนอกมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ ผ่านทางโซเชียล มีเดีย

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพจีนระดมเรือรบติดขีปนาวุธนำวิถี และเรือฟริเกตติดขีปนาวุธร่วมซ้อมรบในทะเลจีนใต้ครอบคลุมพื้นที่นับแสนตารางกม.ก่อนศาลอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศยูเอ็นมีกำหนดอ่านคำตัดสินกรณีฟิลิปปินส์ยื่นฟ้องจีนอ้างกรรมสิทธิ์เหนือทะเลจีนใต้

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพจีนแสดงความไม่พอใจที่เครื่องบินรบ 'เผชิญหน้า' กับเครื่องบินขับไล่ของญี่ปุ่น บริเวณเขตป้องกันภัยทางอากาศเหนือทะเลจีนตะวันออก ซึ่งเป็นพื้นที่พิพาทระหว่างทั้งสองประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ทางการเวียดนามออกแถลงการณ์ประท้วงการซ้อมรบของจีนในทะเลจีนใต้ 1 สัปดาห์ก่อนคำตัดสินศาลกรุงเฮกในคดีที่ฟิลิปปินส์ยื่นฟ้อง ขณะที่สื่อใหญ่เตือนรัฐบาลจีนเตรียมพร้อมเผชิญหน้าทางทหาร

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำฝ่ายค้านออสเตรเลียเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก หลังการเลือกตั้งแห่งชาติที่ผ่านพ้นมาเกือบ 1 สัปดาห์ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าฝ่ายใดจะได้จัดตั้งรัฐบาล

Read more

ต่างประเทศ

‘ขอต้อนรับสู่ดาวพฤหัสฯ’... ทีมนักวิทย์ฯ นาซา เฮลั่น ยานสำรวจอวกาศ จูโน เข้าสู่วงโคจรของดาวพฤหัสฯ สำเร็จแล้ว หลังเฝ้าลุ้นช่วงเวลานาทีสำคัญด้วยความระทึก เพราะเป็นช่วงอันตรายสุด และเสี่ยงมากที่สุด

Read more

ต่างประเทศ

มือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีสถานีตำรวจในเมืองทางตอนกลางของเกาะชวา บ้านเกิดของประธานาธิบดีอินโดนีเซียคนปัจจุบัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่นายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

Read more