ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ญี่ปุ่นและจีนตกลงสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการเงินทวิภาคี จากการเปิดเผยของนายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่น ในระหว่างการประชุมประจำปีครั้งที่ 50 ของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (เอดีบี) ที่เมืองโยโกฮาม่า ทางภาคตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกปล้นเรือบรรทุกผู้อพยพ 129 คนจากแอฟริกา ที่กำลังเดินทางข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปยังฝั่งยุโรป กวาดทรัพย์สินและเอาเครื่องยนต์เรือไป ปล่อยเรือลอยเคว้งอยู่นอกชายฝั่งลิเบีย

Read more

ต่างประเทศ

ศาลจีนตัดสินจำคุกเจ้าหน้าที่รัฐ 19 ราย และผู้นำธุรกิจ 1 ราย ตั้งแต่ 3 - 20 ปี จากความผิดที่ต้องร่วมกันรับผิดชอบ เหตุกองขยะเหมืองร้างถล่ม ในเมืองเสิ่นเจิ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2558 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 69 ศพ สูญหาย 8 คน

Read more

ต่างประเทศ

ฝรั่งเศสเริ่มบังคับใช้กฎหมาย ห้ามนางแบบที่มีรูปร่างผอมเกินเหตุทำงาน บริษัทเอเจนซี่นายจ้างที่ฝ่าฝืน กฎหมายกำหนดโทษปรับหนักกว่า 2.8 ล้านบาท และจำคุกสูงสุด 6 เดือน

Read more

ต่างประเทศ

ผลสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีใต้โดยสำนักโพลหลักของประเทศยกให้นายมุน แจ-อิน ซึ่งมีจุดยืนสายแข็งต่อสหรัฐ จะเป็นผู้คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ค. นี้

Read more

ต่างประเทศ

'แอนนา วินทัวร์' บรรณาธิการใหญ่ของนิตสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลก 'โว้ก' เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์เป็น 'คุณหญิง' จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองแห่งสหราชอาณาจักร

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลมอสโกประกาศว่า เครื่องบินรบของสหรัฐและพันธมิตรจะไม่สามารถผ่านเข้าสู่ 'เขตปลอดภัย' ในซีเรีย ตามข้อตกลงในการเจรจาสันติภาพครั้งล่าสุดที่คาซัคสถานได้ แม้รัฐบาลวอชิงตันไม่ได้ร่วมลงนามก็ตาม

Read more

ต่างประเทศ

เครื่องบินโดยสารของรัสเซีย รุ่น MC-21 ลำต้นแบบ ออกจากสายการประกอบ เข้าสู่การทดสอบภาคพื้นดินแล้ว เตรียมจะทำการบินเที่ยวแรกเร็วๆ นี้ โดยผู้ผลิตหวังแข่งขันกับ แอร์บัส เอ320 และ โบอิ้ง 737 ชูจุดเด่น ราคาถูกกว่า แถมบินเร็วกว่า...

Read more

ต่างประเทศ

การหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบตัดสินที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค. นี้ ยุติลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ โดยผู้สมัครทั้งสองคนต่างทิ้งทายแคมเปญด้วยการร้องเรียน 'ความไม่ชอบมาพากล' ที่เชื่อว่าจะเป็นการชี้นำชัยชนะให้อีกฝ่าย

Read more