ต่างประเทศ

รายงานล่าสุดของสหภาพยุโรป (อียู) ระบุ ประมาณร้อยละ 80 ของชาวโรมาหรือชาวยิปซีเกือบ 34,000 คน ที่ถูกสำรวจใน 9 ประเทศของอียู ใช้ชีวิตอยู่ในระดับต่ำกว่าขีดความยากจน

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธลอบโจมตีค่ายทหารอินเดียในแคว้นแคชเมียร์ เมื่อวันอังคาร ทำให้เจ้าหน้าที่อินเดียเสียชีวิต 7 ราย โดยยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี...

Read more

ต่างประเทศ

ประชาชนหลายสิบคนถูกตำรวจจับกุม ระหว่างเข้าร่วมการประท้วง ขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็นชั่วโมงละ 15 ดอลลาร์ (532 บาท) ในหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอังคาร

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุระเบิดโจมตีขบวนรถของทีมรักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ในเมืองบนเกาะมินดาเนา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 9 นาย โดยเชื่อว่ากลุ่มติดอาวุธเมาเต เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง...

Read more

ต่างประเทศ

เอมมา โมราโน หญิงชาวอิตาลี และเป็นนบุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลก ฉลองอายุครบ 117 ปีแล้ว เมื่อวันอังคาร ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากเพื่อนฝูง...

Read more

ต่างประเทศ

รถยนต์ทหารชุดคุ้มครองประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ ถูกลอบโจมตีด้วยระเบิดแสวงเครื่อง ในเมืองทางภาคใต้ เมื่อวันอังคาร ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย พร้อมกับทหารประจำการในพื้นที่อีก 2 นาย ด้านดูเตร์เตประกาศจะเดินทางไปภาคใต้ตามแผน แม้จะมีเสียงทัดทานจากหน่วยความมั่นคง

Read more

ต่างประเทศ

ยูเครนเผยโฉมโครงเหล็กโดมเคลื่อนย้ายได้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ครอบเตาปฏิกรณ์หมายเลข 4 ที่เคยเกิดปัญหารั่วไหล ในโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานนิวเคลียร์เชอร์โนบิล เพื่อรับประกันความปลอดภัยวำหรับลูกหลานชาวยุโรปอีกหลายชั่วอายุคน

Read more

ต่างประเทศ

การติดต่อธุรกิจของคู่สมรสและบุตร ของเจ้าหน้าที่กรุงปักกิ่งทั้งหมด จะถูกตรวจสอบภายในสิ้นปี พ.ศ. 2560 ส่วนหนึ่งของการผลักดันเพื่อรื้อฟื้นระเบียบวินัยพรรคคอมมิวนิสต์ และกวาดล้างการทุจริตคอร์รัปชัน

Read more

ต่างประเทศ

นางเอ็มมา โมราโน ชาวอิตาลี บุคคลอายุยืนที่สุดในโลกในปัจจุบัน ฉลองอายุครบ 117 ปีเมื่อวันอังคาร พร้อมกับเผยเคล็ดลับส่วนตัวที่ทำให้อายุยืนยาว รับประทานไข่วันละ 2 ฟอง

Read more

ต่างประเทศ

ญี่ปุ่นเริ่มคัดแยกไก่และเป็ดจากฟาร์มสองแห่งใน จ.นิงาตะ และ จ.อาโอโมริ ทางตอนเหนือมากกว่า 300,000 ตัว เพื่อนำไปกำจัด หลังจากพบการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนก H5 นับเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่พบเชื้อในฟาร์มสัตว์ปีกของญี่ปุ่น...

Read more