ต่างประเทศ

กระเช้าไฟฟ้าบนเทือกเขามองต์บลังของฝรั่งเศสเกิดขัดข้องเมื่อเย็นวันพฤหัสบดี โดยยังมีผู้ที่ติดค้างราว 50 คน ขณะที่ได้รับการช่วยเหลือไปแล้ว 60 คน

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันปิดแดนคุมขังหมายเลข 5 หรือ 'แคมป์ 5' ของเรือนจำบนอ่าวกวนตานาโม หลังย้ายนักโทษออกไปมากแล้ว แต่ 'นักโทษระดับพระกาฬ' ซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุวินาศกรรม 911 ยังถูกคุมขังอยู่ใน 'แดนลับ'

Read more

ต่างประเทศ

หลายฝ่ายโดยเฉพาะเกาหลีใต้ สงสัยรัฐบาลเปียงยางทดสอบระเบิดนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 5 หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงภายในอาณาเขตของนิคมนิวเคลียร์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือ

Read more

ต่างประเทศ

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของรัฐบาลวอชิงตันขอความร่วมมือประชาชน งดใช้งานและชาร์จสมาร์ทโฟน 'กาแล็กซี โน้ต 7' ของซัมซุง ระหว่างเดินทางกับสายการบินของสหรัฐ หลังมีรายงานแบตเตอรีระเบิด

Read more

ต่างประเทศ

ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศโดยเครื่องบินรบยังไม่ทราบฝ่ายสังหารสมาชิกระดับแกนนำของกองกำลังต่อต้านรัฐบาลซีเรีย ซึ่งเป็นผู้บัญชาการของกลุ่มหัวรุนแรงที่กยกตัวออกจากอัล-กออิดะห์เมื่อไม่นานมานี้

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.3 ที่เกาหลีเหนือ ที่ความลึกประมาณ 10 กิโลเมตร โดยจุดศูนย์กลางอยู่ใกล้กับจุดทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ด้านสื่อเกาหลีใต้คาด อาจเป็นการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์...

Read more

ต่างประเทศ

นาซาเริ่มปฏิบัติสำรวจ 'เบนนู' อย่างเป็นทางการ ด้วยการส่งยานสำรวจ 'โอซิริส-เร็กซ์' ไล่ตามดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ให้ทันภายใน 2 ปีข้างหน้า แล้วเก็บตัวอย่างนำกลับมาศึกษา ที่อาจช่วยไขปริศนาการก่อตัวของโลกได้มากขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แสดงความไม่พอใจและตำหนินายโดนัลด์ ทรัมป์อย่างหนัก หลังตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐคนต่อไป ยกย่องให้ประธานาธิบดีรัสเซียมีวุฒิภาวะผู้นำ 'มากกว่า' ตัวเอง

Read more

ต่างประเทศ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ และนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรครีพับลิกัน และเดโมแครตไปชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขึ้นเวทีดีเบตด้านความมั่นคงกันเมื่อคืนวันพุธ ขณะที่ผลโพลชี้ว่า ความนิยมของนายทรัมป์แซงหน้านางคลินตันแล้ว

Read more

ต่างประเทศ

บารัค โอบามา กล่าวที่การประชุมอาเซียนว่า เขาถือสาคำพูดของ โรดริโก ดูเตร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ ที่ใช้ถ่อยคำหยาบคายโจมตีเขา ชี้ น่าจะเป็นนิสัยหรือวิธีการพูดของเขา เพราะคนอื่นๆ ก็โดยด่าเหมือนกัน...

Read more