ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ในขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองกังวลว่าเด็กๆ ในครอบครัวจะติดการเล่นเกมในคอมพิวเตอร์ แต่ในอีกด้านหนึ่งเกมเหล่านี้อาจมีประโยชน์สำหรับผู้สูงวัยที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

Read more

ต่างประเทศ

พรรคเดโมแครตคว้าชัยชนะในเลือกตั้งท้องถิ่นหลายสนาม ตอกย้ำกระแสความนิยมตกต่ำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และส่งสัญญาณว่าจะเป็นปัญหาสำหรับทรัมป์ ในการเลือกตั้งกลา

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลจีนจะสานต่อการเจรจากับเมียนมา เกี่ยวกับโครงการเขื่อนมิตโสนในรัฐกะฉิ่นที่ชะงักงัน หลังจากรัฐมนตรีพลังงานคนใหม่ของเมียนมาตั้งข้อสงสัยในโครงการ

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มพ่อครัวชาวแคนาดาต้องการลบความคิดผิดๆ เกี่ยวกับการติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งเป็นไวรัสก่อโรคเอดส์ โดยเปิดร้านอาหารใช้พนักงานติดเชื้อเอชไอวี ทั้งหมดที่เมืองโตรอนโต

Read more

ต่างประเทศ

นิตยสารฟอร์บส์จัดอันดับมหาเศรษฐีทั่วโลกระบุนายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐฯ ไม่ได้ร่ำรวยติดอันดับมหาเศรษฐี 400 บุคคลในสหรัฐฯตามทรัพย์สินที่อ้างครอบครอง 2,900

Read more

ต่างประเทศ

เมื่อเร็วๆ นี้มีรายงานลงในวารสารรายเดือนของสมาคม ดาราศาสตร์หลวงถึงการค้นพบดาวเคราะห์แปลกประหลาด คล้ายดาวพฤหัสบดี โดยการตรวจพบของกล้องโทรทรรศน์ Next Generation T

Read more

ต่างประเทศ

ทางการกรุงนิวเดลี เมืองหลวงอินเดีย สั่งหยุดการเรียนการสอนตามโรงเรียนประถมทั้งหมดมากราว 6,000 แห่ง กระทบถึงนักเรียนราว 2 ล้านคน หลังพบมลภาวะทางอากาศในเขตเมืองหลว

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐเตรียมส่งทหารครูฝึกอีกหลายร้อยนายไปยังอัฟกานิสถาน ประมาณต้นปีหน้า ซึ่งจะทำให้จำนวนทหารกองกำลังสหรัฐในดินแดนอัฟกาฯ เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 16,000 นาย

Read more

ต่างประเทศ

มะม่วงชนิดนี้ เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการปลูกและคัดพันธุ์จากมะม่วงอกร่องทองโบราณ โดยเกษตรกรมืออาชีพนานหลายปีแล้ว จนทำให้มีผลขนาดใหญ่ขึ้น มีดอกและติดผลดกมาก เ

Read more

ต่างประเทศ

วันนี้ชื่อของ “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” คงไม่ได้โด่งดังเฉพาะแค่ในประเทศ แต่อาจหมายรวมถึงชาวต่างชาติที่ติดตามข่าวคราวความเ

Read more