ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลมอสโกจะไม่ 'ตื่นตูม' กับการที่สหรัฐสั่งปิดสถานกงสุลรัสเซียประจำเมืองซานฟรานซิสโก แต่เตรียมการตอบโต้ 'อย่างสงบและเป็นมืออาชีพ'

Read more

ต่างประเทศ

สำนักงานด้านโบราณวัตถุในประเทศอิสราเอลเปิดเผยถึงการค้นพบชิ้นส่วนของแผ่นกระเบื้องโมเสกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมฉากยาว 1.14 เมตรในสภาพที่สมบูรณ์ บริเวณกำแพงเมืองเก่าของกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งเป็นแหล่งค้นพบทางโบราณคดีส่วนใหญ่ของ

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐฯ เตรียมปฏิบัติการกู้ร่าง 2 นศ.ไทยขับรถตกหน้าผา 2 ก.ย.นี้ ครอบครัว-สถานกงสุลไทยนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีจุดที่เกิดเหตุ 

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันเรียกร้องทางการเมียนมาคุ้มครองพลเรือนในรัฐยะไข่ จากสถานการ์สู้รบนองเลือดครั้งใหม่ในพื้นที่ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 110 คน และเกิดคลื่นผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจาทะลักเข้าสู่พรมแดนบังกลาเทศ

Read more

ต่างประเทศ

ประเทศจีนกำลังปฏิบัติตามนโยบายเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านคุณภาพทางอากาศ โดยกระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศจีนเผยความพยายามจะลดความเข้มข้นของอนุภาคในอากาศโดยเฉลี่ยรายปีของฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือเรียกสั้นๆว่า PM 2.5

Read more

ต่างประเทศ

คำสั่งของรัฐบาลสหรัฐในการห้ามประชาชนเดินทางเยือนเกาหลีเหนือเพื่อการท่องเที่ยว มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บริจาคเงินส่วนตัว 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 33 ล้านบาท เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเฮอริเคนฮาร์วีย์

Read more

ต่างประเทศ

วอชิงตัน เมื่อ 31 ส.ค. องค์การอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ อนุมัติวิธีการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “คาร์-ที” (CAR-T) ด้วยการนำเม็ดเลือดขาวของผู้ป่วยมาดัดแปลงพันธุกรรม จากนั้นฉีดกลับเข้าร่างกาย

Read more

ต่างประเทศ

สหประชาชาติ-เมื่อ 31 ส.ค. แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหประชาชาติเผยว่ายอดชาวโรฮีนจาที่หลบหนีความรุนแรงในรัฐยะไข่ของเมียนมาเข้าบังกลาเทศเพิ่มเป็น 27,400 ราย ยังตกค้างตามพรมแดนเกือบ 30,000 ราย

Read more

ต่างประเทศ

วอชิงตัน-เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เผยเป็นครั้งแรกเมื่อ 30 ส.ค.ว่า ขณะนี้มีทหารสหรัฐฯอยู่ในอัฟกานิสถานแล้วราว 11,000 นาย สูงกว่ายอดที่รัฐบาลชุดก่อนของประธานาธิบดีบารัค โอบามา กำหนดไว้ไม่ให้เกิน 8,400 นาย

Read more