ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรี ลี เซียง ลุง แห่งสิงคโปร์ วัย 64 ปี ถูกแพทย์สั่งให้พักงานเพื่อฟื้นร่างกาย 8 วัน หลังเป็นลมระหว่างกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีเนื่องในวันชาติ ขณะที่นายกฯ มาเลเซียทวีตข้อความแสดงความห่วงใย...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลตุรกีอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบระบุตัวตนมือระเบิดฆ่าตัวตายจุดชนวนโจมตีงานเลี้ยงฉลองพิธีแต่งงานเมือวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยพบแล้วว่าเป็นระเบิดชนิดเดียวกับที่ใช้โจมตีกลุ่มเคลื่อนไหวในกรุงอังการาเมื่อปีก่อน...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจสวีเดนเผยเด็กชายวัย 8 ขวบเสียชีวิตเพราะคนร้ายขว้างระเบิดถล่มอพาร์ตเมนต์ในเมืองโกเตเบิร์กทางตะวันตกเฉียงใต้ของสวีเดนเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

อดีตประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์โกซี ประกาศขอลงสู้ศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในปีหน้า แต่จะต้องชนะเลือกตั้งขั้นต้นภายในพรรคเลส เรปูบลิแก๊งส์ในช่วงเดือนพ.ย.นี้

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจของประเทศฟิลิปปินส์ออกมาเปิดเผยในวันจันทร์ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในสงครามยาเสพติดของประธานาธิบดีโรดริโก ดุเตร์เต มีจำนวนเกือบ 1,800 รายแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐฯ และเกาหลีใต้เริ่มการซ้อมรบร่วมประจำปีแล้วเมื่อวันจันทร์ ขณะที่ฝ่ายเกาหลีเหนือซึ่งมองว่าการซ้อมรบครั้งนี้เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อบุกโจมตีพวกเขา ออกมาขู่ทันทีว่า จะตอบโต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์...

Read more

ต่างประเทศ

นายเอส.อาร์. นาธาน อดีตประธานาธิบดีสิงคโปร์ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันจันทร์ ขณะมีอายุได้ 92 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เดือนก.ค.ที่ผ่านมาด้วยโรคหลอดเลือดสมอง

Read more

ต่างประเทศ

เด็กชายมือระเบิดฆ่าตัวตายถูกตำรวจอิรักจับได้ทันควันและรีบถอดเข็มขัดติดระเบิดออกจากตัวได้ทัน เหตุเกิดที่เมืองเคอร์คุค เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่เผยเหยื่อผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 คนในเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีงานแต่งงานของชาวเคิร์ดในประเทศตุรกี เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี และ ระเบิดก็ยังเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุโจมตีในกรุงอังการาของตุรกีเมื่อปี 2558

Read more