ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

คนร้ายชาย 3 คนย่องขโมยเพชร มูลค่า 6 ล้านดอลลาร์ (214 ล้านบาท) ในห้างย่านใจกลางนครนิวยอร์ก ใกล้ย่านไทม์ สแควร์ที่ตำรวจสหรัฐหลายพันนายตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย ขณะที่ประชาชนกำลังเฉลิมฉลองนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Read more

ต่างประเทศ

ชาวญี่ปุ่นหลั่งไหลเข้าสักการะ และอธิษฐานของพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ศาลเจ้าศาสนาชินโต และวัดศาสนาพุทธ ในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อวันพุธ ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นทำงานวันแรกของปีใหม่ พ.ศ. 2560

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มธุรกิจจีนชนะการประมูลก่อสร้าง อาคารแฝดขนาด 133 ชั้น สูง 560 เมตรในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงกัมพูชา มูลค่าโครงการกว่า 96,000 ล้านบาท ซึ่งจะกลายเป็นตึกแฝดสูงที่สุดในโลกแห่งใหม่ สูงกว่าเปโตรนาส ทาวเวอร์ ในเมืองหลวงของมาเลเซีย ที่ครองแชมป์โลกอยู่ในปัจจุบันถึง 118 เมตร

Read more

ต่างประเทศ

หนังสือเรื่อง 'ไมน์ คัมพฟ์' ( Mein Kampf ) หรือ 'การต่อสู้ของข้าพเจ้า' ที่แต่งโดยอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ครองอันดับ 1 หนังสือขายดีที่สุดในเยอรมนีเมื่อปี 2559 หลังมีการนำกลับมาตีพิมพ์ใหม่

Read more

ต่างประเทศ

ราว 1 ใน 3 ของเมืองใหญ่ในจีนรวมถึงกรุงปักกิ่ง ยังคงเผชิญกับสภาพาอากาศเลวร้ายจากปัญหาหมอกควัน ที่จะยังคงสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนจนถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้

Read more

ต่างประเทศ

พนักงานต้อนรับของสายการบิน 'บริติช แอร์เวย์ส' ประกาศผละงานประท้วงเป็นเวลา 48 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.นี้ หลังยังไม่อาจตกลงกับผู้บริหารเรื่องปัญหาเงินเดือนและสวัสดิการอื่นได้

Read more

ต่างประเทศ

สภาคองเกรสของสหรัฐประชุมครั้งแรกของปีนี้ เมื่อวันอังคาร และถือเป็นครั้งแรกก่อนการเปลี่ยนผ่านอำนาจบริหารเข้าสู่ยุคของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

Read more

ต่างประเทศ

บริษัท 'ฟอร์ด มอเตอร์' ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 2 ของสหรัฐ ล้มเลิกแผนการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเม็กซิโก โดยจะมาพัฒนาโรงงานประเทศแทน เพราะมีความไว้วางใจมากขึ้นต่อนโยบายของรัฐบาลในอนาคต

Read more

ต่างประเทศ

ฟอร์ด ขานรับนโยบายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีใหม่สหรัฐฯ ตัดสินใจยกเลิกโครงการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเม็กซิโก วงเงิน 5.6 หมื่นล้านบาทแล้ว หันขยายโรงงานในสหรัฐฯแทน ชี้เป็นเพราะยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งเล็กตกฮวบ

Read more

ต่างประเทศ

'รัฐบาลจาการ์ตา' ยุติความร่วมมือกับ 'เจพีมอร์แกน' หลังธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐออกรายงานวิเคราะห์เชิงลบต่ออินโดนีเซีย

Read more