ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ผลเบื้องต้นในการตรวจสอบกล่องดำของเที่ยวบิน เอ็มเอส 804 ของอียิปต์แอร์ ที่ตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อเดือนก่อน ชี้ว่า มีการตรวจจับควันได้ที่ห้องน้ำและห้องเครื่องของเครื่องบินลำนี้ก่อนเครื่องตก...

Read more

ต่างประเทศ

โตโยต้า ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นประกาศเรียกคืนรถไฮบริด 1.43 ล้านคันทั่วโลก หลังพบว่าถุงลมนิรภัยบกพร่อง ซึ่งอาจเป็นอันตรายทำให้เกิดการบาดเจ็บได้...

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพเรือของประเทศอิตาลีสามารถกู้เรืออพยพ ซึ่งจมลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อปีก่อน พร้อมผู้โดยสารที่เชื่อว่ามีจำนวนถึง 800 คนได้แล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจดำเนินการอพยพอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคนเนดี (เจเอฟเค) ในนครนิวยอร์ก ชั่วคราวเมื่อวันพุธ หลังมีรายงานว่าพบกระเป๋าต้องสงสัย ก่อนเปิดให้บริการตามปกติในเวลาต่อมา...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐสภาเกาหลีเหนือมอบตำแหน่งใหม่แก่คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ โดยเป็นตำแหน่งล่าสุดในยศถาบรรดาศักดิ์ที่มีอยู่มากมายของเขา...

Read more

ต่างประเทศ

น.ส.มาลาลา ยูซาฟไซ นักต่อสู้เพื่อการศึกษาเด็กจากปากีสถานซึ่งรอดชีวิตมาได้แม้จะถูกยิงเข้าที่ศีรษะในระยะประชิดด้วยฝีมือกลุ่มตาลีบัน มีรายได้จากการขายหนังสือเรื่องราวชีวิตของเธอ และรายได้จากการเป็นนักพูดเดินทางไปทั่วโลก

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่เผยต้องสั่งอพยพชั่วคราวภายในอาคารผู้โดยสารของสนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ นครนิวยอร์ก สหรัฐ หลังสุนัขตำรวจพบวัตถุต้องสงสัย แต่ตรวจสอบแล้วไม่พบอะไรที่เป็นอันตราย

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปประชุมร่วมกันโดยไม่มีผู้นำจากสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรกเมื่อวันพุธ โดยแถลงการณ์ของเหล่าผู้นำหลังการประชุม ชี้ชัดว่ายูเคไม่สามารถเข้าร่วมในตลาดเดียวยุโรปเพราะไม่ยอมรับหลักการเคลื่อนย้ายเสรี...

Read more

ต่างประเทศ

ชุมชนชาวไทยในนครซิดนีย์ปลื้ม นายกเทศมนตรีหญิงเก่งของนครซิดนีย์ เดินทางมาพบปะชุมชนไทยที่ย่านไทยทาวน์ ถนน Campbell อย่างเป็นทางการครั้งแรก ตามคำเชิญของหนังสือพิมพ์ THAI TOWN NEWSและชุมชนชาวไทยในนครซิดนีย์

Read more

ต่างประเทศ

ผู้นำฝ่ายค้านมาเลเซียและมุขมนตรีแห่งรัฐปีนัง ซึ่งเคยวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค กรณีอื้อฉาวของเงินของบริษัทเพื่อการลงทุนแห่งชาติ ถูกจับในข้อหาทุจริต อาจต้องรับโทษจำคุก

Read more