ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ปักกิ่งกล่วหาสหภาพยุโรป (อียู) มีพฤติกรรมเป็น 'นักกีดกันทางการค้า' หลังจากบรัสเซลส์เรียกเก็บภาษีตอบใต้การทุ่มตลาดต่อผลิตภัณฑ์เหล็กของจีน มาตรการส่วนหนึ่งของการหาแนวทางปกป้องกลุ่มผู้ผลิตเหล็กกล้าในยุโรป ที่กำลังดิ้นรน

Read more

ต่างประเทศ

ไอเอ็มเอฟแสดงความวิตก ความสามารถของรัฐบาลอัฟกานิสถาน ในการรับมือกับการไหลบ่ากลับประเทศของผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันหลายล้านคน

Read more

ต่างประเทศ

เมืองในประเทศออสเตรียประกาศรับสมัคร ฤาษีตนใหม่ที่จะใช้ชีวิตอยู่ในอาศรมอายุกว่า 350 ปี บนหน้าผาภูเขา ในเมืองซาลเฟลเดน หลังจากฤาษีตนเก่าเกษียณเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว

Read more

ต่างประเทศ

ภาพถ่ายจากดาวเทียมพาณิชย์ชุดใหม่บ่งชี้ว่า เกาหลีเหนือเดินเครื่องทำงานเตาปฏิกรณ์ ครั้งใหม่ ในโรงงานนิวเคลียร์หลักที่ใช้ผลิตพลูโทเนียมสำหรับโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของประเทศ จากการเปิดเผยของสถาบันคลังสมองในสหรัฐ เมื่อวันศุกร์

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าโลกสมัยใหม่ไม่ใช่เวลาที่จะมา 'สร้างกำแพง' ระหว่างกัน หลังประธานาธิบดีสหรัฐสั่งระงับการออกวีซ่าให้แก่ชาวอิหร่าน และพลเมืองอีก 6 ประเทศเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงจากภัยก่อการร้าย

Read more

ต่างประเทศ

ฮือฮา! เมืองซิดนีย์ออสเตรเลียเปิดตัวโชว์แหวกแนว เต้นเปลือยเพื่อสื่อศิลปะ ตั้งกฎเหล็กคนดูห้ามใส่เสื้อผ้าด้วย

Read more

ต่างประเทศ

เศรษฐกิจของสหรัฐขยายตัวเพียง 1.9% ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559 ฉุดรั้งให้ตัวเลขจีดีพีตลอดทั้งปีที่แล้วเติบโตเพียง 1.6% ต่ำที่สุดในรอบ 5 ปี

Read more

ต่างประเทศ

ชาวเม็กซิกันทุกระดับรวมตัวกันให้ความสนับสนุนประธานาธิบดีเอ็นริเก้ เปญา เนียโต ในการใช้มาตรการตอบโต้นโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งต้องการก่อสร้างกำแพงกั้นระหว่างสองประเทศ แต่ให้เม็กซิโกเป็นผู้จ่ายทั้งหมด

Read more

ต่างประเทศ

สถิติแรงงานต่างชาติในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเกิน 1 ล้านคนแล้ว ท่ามกลางภาวะสังคมผู้สูงอายุที่ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องผ่อนคลายกฎหมาย เพื่อนำเข้าแรงงานจากต่างประเทศ

Read more