ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ตำรวจตุรกีเผยแพร่ภาพและคลิปของชายซึ่งเชื่อว่าเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงที่ไนต์คลับชื่อดังของนครอิสตันบูล ในคืนวันปีใหม่ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 39 คนและส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลสหรัฐฯออกแถลงการณ์ประณามเกาหลีเหนือ กรณีประกาศเตรียมแผนยิงทดลองขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ระบุถือเป็นความพยายามยั่วยุครั้งล่าสุด ทั้งเรียกร้องถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินมาตรการตอบโต้เกาหลีเหนือหากดำเนินการดังกล่าว

Read more

ต่างประเทศ

พลเอกเขียว โสเพียค โฆษกกระทรวงมหาดไทยกัมพูชา แถลงเมื่อ 2 ม.ค.ว่า ตำรวจกัมพูชามีแผนจับกุมผู้ต้องสงสัย 3 คน โดยเชื่อว่าคนหนึ่งอยู่ในประเทศไทย

Read more

ต่างประเทศ

ฟินแลนด์กลายเป็นประเทศแรกในทวีปยุโรป ที่จ่ายเงินเดือนให้พลเมืองที่ว่างงาน ทุกเดือนๆ ละ 560 ยูโร (ประมาณ 21,000 บาท) ซึ่งเป็นการทดลองทางสังคมที่ไม่เหมือนใคร โดยหวังจะลดความยุ่งยากของระเบียบรัฐบาล ลดความยากจน และกระตุ้นการจ้างงาน

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงน้ำมันอิหร่านเผยรายชื่อ 29 บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ ที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ เพื่อแข่งขันประมูลโครงการน้ำมันและก๊าซ หลังจากอิหร่านพ้นจากการถูกคว่ำบาตร

Read more

ต่างประเทศ

นักโทษ 2 แก๊งคู่อริยกพวกตะลุมบอน ภายในเรือนจำทางภาคเหนือของบราซิล เมื่อกลางดึกคืนวันอาทิตย์จนถึงเช้าวันจันทร์ มีนักโทษเสียชีวิตอย่างน้อย 60 ศพ หลายศพถูกตัดหัวขาด และมันักโทษฉวยโอกาสหนีคุกไปได้อีกจำนวนมาก

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเยอรมนีไม่เชื่อว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด จะยังคงเป็นผู้นำของซีเรียต่อไป ภายใต้ข้อตกลงสันติภาพในอนาคต

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์แบบพลีชีพใจกลางกรุงแบกแดด ของอิรัก เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 35 คนและบาดเจ็บอีก 61 คน โดยล่าสุด กลุ่มไอซิสได้ออกมายอมรับว่าอยู่เบื้องหลังเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้แล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกเรือนจำกลางทางใต้ของเมืองหลวงบาห์เรน ยิงตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และปล่อยตัวนักโทษคดีก่อการร้ายหลบหนีไป 10 คน เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์

Read more

ต่างประเทศ

มือระเบิดฆ่าตัวตายใช้รถปิคอัพซุกระเบิดโจมตี กลางตลาดขายผักผลไม้ ในเมืองหลวงอิรัก เมื่อวันจันทร์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 ศพ บาดเจ็บ 62 คน เหตุเกิดเพียงไม่นานหลังจากประธานาธิบดีฟรังซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส เดินทางเยือนกรุงแบกแดด

Read more