ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

โฆษกสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ชี้แจงข่าวลือสนั่นโลกโซเชียล อ้าง ปธน.ทรัมป์ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวชาวเอเชีย เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกา โดยไม่ต้องขอวีซ่านั้น ไม่เป็นความจริง

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลปักกิ่งส่งสัญญาณเตือนอย่างตรงไปตรงมาและเปิดเผยที่สุดถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยการที่โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษกับโทรทัศน์ของสหรัฐเป็นครั้งแรก

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐเชื่อว่าการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายด้วยการ 'ทรมาน' นั้น 'ได้ผล' เพราะบางครั้งก็จำเป็นต้อง 'เล่นกับไฟ'

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลจีนยกเลิกการส่งออกสินค้าด้านเทคโนโลยีหลายประเภทไปยังเกาหลีเหนือ ที่รวมถึงสินค้าซึ่งอาจนำไปใช้พัฒนาต่อยอดในโครงการด้านขีปนาวุธและนิวเคลียร์ ท่ามกลางกระแสข่าวว่ารัฐบาลเปียงยางเตรียมทดสอบขีปนาวุธครั้งใหม่

Read more

ต่างประเทศ

นักการทูตระดับชำนาญการหลายคนของสหรัฐ ทยอยเกษียณอายุราชการตามวาระ โดยปฏิเสธข้อเสนอต่ออายุราชการเป็นกรณีพิเศษจากประธานาธิบดีคนใหม่ ที่ยังไม่สามารถแต่งตั้งเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการทูตอีกหลายตำแหน่ง

Read more

ต่างประเทศ

ประชาชนในเม็กซิโกเรียกร้องประธานาธิบดีเอ็นริเก้ เปญา เนียโต ยกเลิกการเดินทางเยือนสหรัฐสิ้นเดือนนี้ เพื่อตอบโต้ 'การดูหมิ่น' ของอีกฝ่าย จากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งเริ่มโครงการก่อสร้างกำแพงกั้นพรมแดนระหว่างสองประเทศ

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลบราซิลเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของ 'ไข้เหลือง' ที่มียุงลายเป็นพาหะ โดยนำเข้าวัคซีนมากกว่า 11 ล้านชุด หลังพบผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 คนภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน

Read more