ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ขอให้สมาชิกสภาคองเกรสของพรรคเดโมแครตช่วยกันรักษากฎหมายประกันสุขภาพ 'โอบามาแคร์' ให้รอดพ้นจากความพยายามยกเลิกของพรรครีพับลิกัน

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐเตรียมส่ง 'ที่ปรึกษาทางทหาร' เข้าสู่อิรักเพิ่มอีกราว 2 เท่าเป็น 450 นาย เพื่อยกระดับความสนับสนุนให้แก่กองทัพอิรักในการขับไล่กลุ่มไอเอสออกจากเมืองโมซุล

Read more

ต่างประเทศ

บรรยากาศการเมืองสหรัฐฯเริ่มเข้มข้นทุกขณะ ในห้วงเวลานับถอยหลังรอนายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีปากจัดจากพรรครีพับลิกัน จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 อย่างเป็นทางการ

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นแนวร่วมกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) อีก 5 คน ที่เมืองอิซเมียร์ หลังเกิด เหตุคนร้ายบุกกราดยิงไนต์คลับ “เรนา” ในนครอิสตันบูล ในวันปีใหม่ มีผู้เสีย ชีวิต 39 ศพ และกลุ่มไอเอสอ้างความรับผิดชอบ

Read more

ต่างประเทศ

คนร้ายกว่า 100 คนจากกลุ่ม “นักรบอิสลามเสรีบังซาโมโร” ซึ่งแยกตัวจาก “แนวร่วมปลดปล่อยอิสลามโมโร” (เอ็มไอแอลเอฟ) กบฏมุสลิมกลุ่มใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ บุกโจมตีเรือนจำ อ.นอร์ธ โคตาบาโต เมืองคิดาปาวัน จ.โคตาบาโต

Read more

ต่างประเทศ

องค์การอวกาศยุโรป (อีเอสเอ) เผยแพร่ภาพอันน่าตื่นตะลึง ดวงดาวเกิดใหม่กำลังก่อตัวภายในกลุ่มก๊าซโอเรียนของทางช้างเผือก

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยงานของสหประชาชาติเผยเมื่อวันพุธ ว่า ชาวอิรักกว่า 125,000 คน กลายเป็นผู้พลัดถิ่น นับตั้งแต่กองกำลังความมั่นคงของอิรักบุกโจมตีเมืองเมื่อเดือน ต.ค. เพื่อยึดเมืองคืนจากกลุ่มไอเอส

Read more

ต่างประเทศ

ชายชาวจีนใช้มีดทำครัวไล่แทงเด็กในโรงเรียนอนุบาล ทางภาคใต้ของประเทศเมื่อวันพุธ เด็กได้รับบาดเจ็บ 11 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 5 คน คนร้ายเผยโกรธแค้นชาวบ้านแลยมาระบายที่เด็ก

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มออสเตรเลียออกตกปลาในทะเลคนเดียว พลาดท่าถูกปลาตัวใหญ่ที่ติดเบ็ดดึงตกจากเรือ และลอยคอในทะเลดงฉลามนาน 6 ชั่วโมง แต่ดวงดีที่หน่วยกู้ภัยออกไปช่วย รอดชีวิตมาได้

Read more

ต่างประเทศ

สมเด็จพระราชินีดอร์จิแห่งราชอาณาจักรภูฏาน เสด็จฯเยือนวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ อินเดีย เข้ากราบนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมอวยพรปีใหม่และให้ผู้รับเสด็จร่วมฉายพระรูปอย่างใกล้ชิด โดยมีพระธรรมทูตไทย 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ถวาย...

Read more