ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

นับตั้งแต่ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน ปลดอัยการสูงสุดและอัยการพิเศษออกจากตำแหน่ง ที่ยิ่งกลายเป็นการเปิดโปงความอื้อฉาวของตัวเอง ยังไม่มีผู้นำสหรัฐคนใดปลดเจ้าหน้าที่ระดับอัยการสูงสุดอีก จนกระทั่งมาถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

Read more

ต่างประเทศ

ชาวเน็ตแห่ดูคลิป เด็กหญิงชาวมาเลเซีย วัย 3 ขวบ เกือบจะถูกประตูลิฟต์หนีบ แต่รอดพ้นไปได้แบบฉิวเฉียด แม้แต่รปภ.ยังชม เด็กหญิงโชคดีมากๆ เพราะมีแม่ที่ปฏิกิริยาปกป้องลูกไวเป็นเลิศ

Read more

ต่างประเทศ

บรรดานักจิตแพทย์ในสหรัฐฯ ร้อนใจ ออกคำเตือน สิ่งที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ปฏิบัติและแสดงออกมา หลังรับตำแหน่ง ปธน.ใหม่สหรัฐฯ ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ส่งสัญญาณมีอาการป่วยทางจิต รวมทั้งหลงตัวเองอย่างรุนแรง ชี้เป็นคนเจ้าอารมณ์ ไม่เหมาะสมสำหรับ

Read more

ต่างประเทศ

กบฏฮูธิในเยเมน ก่อเหตุสุดอุกอาจ ขับเรือบรรทุกระเบิดพลีชีพ 3 ลำ พุ่งชนเรือรบของกองทัพซาอุฯ ขณะลาดตระเวนอยู่นอกชายฝั่งของเยเมน จนเกิดระเบิดดังสนั่น ไฟลุกโชน ทหารเรือดับสลด 2 นาย เจ็บ 3

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันให้คำมั่นต่อยูเอ็นว่ามาตรการระงับการเข้าเมืองต่อ 7 ประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมนั้น จะไม่ส่งผลถึงเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติแม้ถือสัญชาติในกลุ่มต้องห้าม หลังมีรายงานเจ้าหน้าที่ยูเอ็นหลายสิบคนเข้าสหรัฐไม่ได้

Read more

ต่างประเทศ

ทางการแคนาดาตั้งข้อหาเจตนาฆ่าต่อนักศึกษาหนุ่มวัย 27 ปี ซึ่งก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิดในเมืองควิเบก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปลดรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังไล่รักษาการรมว.กระทรวงยุติธรรมออกจากตำแหน่ง

Read more

ต่างประเทศ

ธนาคารกลางญี่ปุ่นปรับเพิ่มประมาณการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจนถึงปีงบประมาณ 2562 โดยเป็นผลจากการวิเคราะห์ว่าสถานการณ์ภายนอกเริ่มดีขึ้น

Read more