ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการจี้ปล้นทรัพท์ของนาง คิม คาร์ดาเชียน เวสต์ นักแสดงและนางแบบชื่อดังชาวอเมริกันเมื่อปลายปีก่อน...

Read more

ต่างประเทศ

ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายยิวอีก 5,000 คน อพยพกลับไปตั้งรกรากใหม่ในดินแดนของบรรพบุรุษอิสราเอลเมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นแนวโน้มต่อเนื่องที่ชาวยิวหลายหมื่นคนหนีออกจากแดนน้ำหอม หลังชุมชนตกเป็นเป้าโจมตีหลายครั้ง

Read more

ต่างประเทศ

สิงคโปร์ออกมาเรียกร้องให้ฮ่องกงคืนรถหุ้มเกราะและยุทโธปกรณ์ที่ถูกศุลกากรยึดเอาไว้ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อนอีกครั้งในวันจันทร์ ชี้ เป็นการทำผิดกฎหมายระหว่างประเทศ...

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพปากีสถานประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธร่อน ที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ จากเรือดำน้ำเป็นครั้งแรก ถือเป็นการโชว์เขี้ยวเล็บทีเด็ด ข่มขวัญอินเดียประเทศคู่ปรับตัวฉกาจ

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลเมียนมาออกประกาศเตือนพลเมืองที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย หลังจากแรงงานเมียนมา 5 คนถูกคนร้ายใช้มีดดาบฟันเสียชีวิต เหตุเกิดเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังรัฐบาลจากประกาศห้ามไม่ให้ไปทำงานในมาเลเซีย จากความวิตกเกี่ยวกับความปลอดภัย

Read more

ต่างประเทศ

เรือรบสหรัฐฯ ในช่องแคบฮอร์มุซยิงปืนเตือนใส่เรือของอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากเรืออิหร่านแล่นเข้าหาด้วยความเร็วสูง และไม่ปฏิบัติตามคำเตือนของสหรัฐฯ...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจจีนยิงผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายเสียชีวิต 3 ศพ ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ จากการแถลงของรัฐบาลเมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นการปะทะครั้งล่าสุด กับกลุ่มที่ต้องการแยกดินแดนห่างไกลออกจากการปกครองของปักกิ่ง

Read more

ต่างประเทศ

พนักงานสถานีรถไฟใต้ดินกรุงลอนดอนพร้อมใจกันผละงานประท้วง 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่ใช้บริการประจำหลายล้านคน

Read more

ต่างประเทศ

นักปั่นชาวรัสเซียหลายร้อยคน ไม่หวั่นอากาศหนาวระดับ -27 องศา ยังคงร่วมแรงร่วมใจเข้าร่วมโครงการรณรงค์ให้คนหันมาขี่จักรยาน ปั่นฝ่าลมหนาวไปตามท้องถนนในกรุงมอสโก แม้อากาศจะหนาวเย็นจัดมาก

Read more

ต่างประเทศ

เด็กสาวญี่ปุ่นทั่วประเทศแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ 'กิโมโน' ฉลองวัยบรรลุตินิภาวะ ย่างเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว เมื่อวันจันทร์

Read more