ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลฟิลิปปินส์และกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์ตกลงกลับมาหยุดยิงและเจรจาสันติภาพร่วมกันอีกครั้ง ตามกำหนดการเดิมในเดือนเม.ย.นี้

Read more

ต่างประเทศ

เกิดการปะทะระหว่างตำรวจปราบจลาจลของเนเธอร์แลนด์กับกลุ่มผู้ชุมนุมชาวเติร์ก บริเวณสถานกงสุลตุรกีในเมืองรอตเทอร์ดาม หลังทางการเนเธอร์แลนด์สั่งแบนกิจกรรมการเมืองที่สนับสนุนประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไล่อัยการกลางเขตแมนฮัตตันออกจากตำแหน่ง ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ซึ่งต้องการให้อัยการกลางที่แต่งตั้งโดยรัฐบาลโอบามาลาออกภายในวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลทรัมป์ สั่งให้อัยการในประทรวงยุติธรรมที่รับตำแหน่งในรัฐบาลอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา 46 คน ยื่นใบลาออก เพื่อการเปลี่ยนผ่าน...

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงต่างประเทศมาเลเซียเผยในวันเสาร์ ว่าพวกเขากำลังจะเจรจาขอปล่อยตัวชาวมาเลเซียที่ถูกกักตัวในเกาหลีเหนือ หลังเกิดปัญหาด้านความสัมพันธ์ทางการทูต จากคดีการตายของคิม จอง-นัม...

Read more

ต่างประเทศ

โรเบิร์ต เคลลี ผู้เชี่ยวชาญด้านเกาหลีใต้ กำลังให้สัมภาษณ์กับ สถานีโทรทัศน์ บีบีซี ผ่านการไลฟ์สตรีม ก่อนที่ลูกๆ ของเขาจะเข้ามาป่วนการสัมภาษณ์ สร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ที่ได้รับชม...

Read more

ต่างประเทศ

ระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้งโจมตีท่ารถใกล้สุสานโบราณในเมืองหลวงของประเทศซีเรียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 40 ราย และบาดเจ็บอีกนับร้อยคน...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐมนตรีพานิชย์จีนกล่าวว่า สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ ไม่มีฝ่ายใดได้ประโยชน์ และจะทำให้เจ็บปวดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลมาดากัสการ์เผยเมื่อวันเสาร์ ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนอีนาโว เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 38 ศพ และพายุยังสร้างความเสียหายอย่างหนัก ต่อแหล่งผลิตวานิลลาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

Read more