ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ยกเลิกแผนการเยือนเกาะย่อยแห่งหนึ่งของหมู่เกาะสแปรตลีย์ ที่ตั้งอยู่กลางทะเลจีนใต้ หลังได้รับ 'คำเตือน' จากรัฐบาลปักกิ่ง

Read more

ต่างประเทศ

ผวาเลย..นายกรัฐมนตรีอาเบะแห่งญี่ปุ่น บอกเองต่อสมาชิกสภา หวั่นเกาหลีเหนืออาจพัฒนาสร้างหัวรบก๊าซพิษทำลายประสาท ‘ซาริน’ติดตั้งบนขีปนาวุธได้แล้ว ขณะที่ประชาคมโลกกำลังจับตาคิม จอง อึนจะทดสอบนิวเคลียร์-มิสไซล์ครั้งต่อไปอีกเมื่อใด

Read more

ต่างประเทศ

ภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุดเผยให้เห็นความพร้อมของรัฐบาลเปียงยาง ในการทอสอบอาวุธนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 6 ในรอบ 11 ปี ท่ามกลางการจับตาว่า 'จะเกิดอะไรขึ้น' ในวันที่ 15 เม.ย. นี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของนายคิม อิล-ซุง หรือไม่

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับความสัมพันธ์กับรัสเซียในตอนนี้ 'ตกต่ำถึงขีดสุด' แต่หวังว่าจะได้รับการฟื้นฟูในอนาคต หลังรมว.กระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลวอชิงตันได้รับการต้อนรับอย่างเย็นชา ในการเยือนกรุงมอสโก

Read more

ต่างประเทศ

สถานการณ์ชุมุนมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีเวเนซุเอลายังรุนแรง โดยมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คนแล้วภายในสัปดาห์เดียว หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายวัย 13 ปี

Read more

ต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน ประกาศขยายระยะเวลาให้คนไทย และบรูไนเที่ยวไต้หวัน 30 วัน ไม่ต้องขอวีซ่าออกไปอีก 1 ปี หลังจากเริ่มใช้มาตรการนี้เมื่อปีที่แล้ว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจากไทย -บรูไนแห่เที่ยวไต้หวันมากขึ้นกว่า 50%

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีสหรัฐยกเลิกประกาศให้จีนเป็น 'ประเทศที่มีการแทรกแซงค่าเงิน' ถือเป็นสัญญาณของการต่อรองที่เหนือความคาดหมาย ในขณะที่สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลียังตึงเครียด

Read more

ต่างประเทศ

ซีอีโอ 'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส' ประกาศมาตรการชดเชย 'ขั้นสูงสุด' ด้วยการคืนค่าบัตรโดยสารให้แก่ผู้โดยสารทุกคนบนเที่ยวบินอื้อฉาวที่เกิดเหตุบังคับผู้โดยสารให้ลงจากเครื่อง เพื่อเป็นการชดเชยการกระทำของสายการบิน และรับรองว่าจะไม่เกิดเรื่องเช่นนี้อีก

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐวิจารณ์รัสเซีย 'โดดเดี่ยวตัวเอง' บนเวทีโลกมากขึ้น หลังผู้แทนของรัฐบาลมอสโกในที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติใช้อำนาจวีโต้ปัดตกร่างมติประณามเหตุการณ์โจมตีด้วยอาวุธเคมีในซีเรีย เมื่อต้นเดือนนี้ ที่มีผู้เสียชีวิตเกือบ 90 คน

Read more

ต่างประเทศ

นายออสการ์ มูนอซ ซีอีโอของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (ยูเอ) แถลงการณ์ขอโทษโดยไม่มีการระบุชื่อว่ารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้โดยสารที่ถูกบังคับให้ออกจากเครื่องบินและผู้โดยสารทุกคนบนเครื่อง

Read more