ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ทหารและกลุ่มติดอาวุธซึ่งก่อเหตุยึดเมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนาของประเทศฟิลิปปินส์ เผชิญหน้ากันเป็นวันที่ 3 ในวันพฤหัสบดี ขณะที่ เหตุความรุนแรงทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย และชาวเมืองตัดสินใจอพยพ...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวชายถือมีดได้ที่หน้าพระราชวังบักกิงแฮม เพราะไม่นานก่อนที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จออกจากวังเพื่อไปยังโบสถ์เซนต์จอห์น อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นความพยายามก่อการร้าย...

Read more

ต่างประเทศ

นักชีววิทยาด้านการสำรวจทางธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกาเผยถึงการสำรวจพบซากของเต่าทะเลทรายเพศเมียทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สันนิษฐานว่าเต่าตายเนื่องจากใช้น้ำและพลังงานเพื่อการวางไข่ในช่วงฤดูแล้ง...

Read more

ต่างประเทศ

สหรัฐฯ ส่งเรือพิฆาตเข้าใกล้เกาะเทียมที่จีนถมไว้ในทะเลจีนใต้เมื่อวันพุธ นับเป็นการแสดงความท้าทายต่อจีนในประเด็นเรื่องน่านน้ำครั้งแรกของประธานาธิบดีทรัมป์...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลบราซิลระดมกำลังทหารเข้าควบคุมกระทรวงทุกแห่งในกรุงบราซิเลีย หลังกลุ่มผู้ประท้วงขับไล่รัฐบาลจุดไฟเผากระทรวงเกษตร เพื่อกดดันให้ประธานาธิบดีลาออกฐานต้องสงสัยพัวพันการคอร์รัปชั่น

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจในอังกฤษกำลังตามล่ากลุ่มที่พวกเขาเรียกว่า เครือข่าย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีสนาม แมนเชสเตอร์ อารีนา เมื่อวันจันทร์ โดยจับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 7 ราย ส่วนลิเบียจับพ่อกับน้องชายของผู้ต้องสงสัยเป็นมือระเบิด...

Read more

ต่างประเทศ

นายกฯอังกฤษประกาศยกระดับภัยคุกคามจากขั้น “รุนแรง” เป็น “วิกฤติ” หวั่นเจอเหตุก่อการร้ายอีกระลอก พร้อมระดมทหารกว่า 3,800 นาย ระดมกำลังปูพรมดูแลความปลอดภัยและป้องกันเหตุร้ายตามจุดสำคัญ

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมฐานพัวพันเหตุก่อการร้าย ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนอย่างน้อย 22 คน ที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ในอังกฤษ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 7 คน บ่งชี้ว่าคือการทำงานเป็นขบวนการ

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาขยายกฎอัยการศึกให้มีผลครอบคลุมทั่วประเทศ ในขณะที่สถานการณ์บนเกาะมินดาเนายังตึงเครียด มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว 7 นาย

Read more