ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ผลการประกาศรางวัลเอ็มทีวี มูฟวี่และทีวี อวอร์ดส์ ประจำปี 2017 ปรากฏว่า ภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ แอนด์ เดอะ บีสต์ ซิวรางวัลภาพยนตร์แห่งปี ขณะที่เอ็มม่า วัตสัน คว้ารางวัลดารานำแสดงยอดเยี่ยม...

Read more

ต่างประเทศ

ผลสำรวจคะแนนนิยมผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ครั้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันอังคารนี้ ชี้ว่า ตัวแทนพรรคฝ่ายค้านมีคะแนนนำ ผู้สมัครจากพรรครัฐบาล...

Read more

ต่างประเทศ

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุดในรัฐควิเบค ประเทศแคนาดา กระทบบ้านเรือนนับพันหลัง จนนายกเทศมนตรีเมืองมอนทรีออลต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน...

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มใหญ่นักไต่เขาชาวแอฟริกาใต้ ที่ปีนขึ้นสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์ตามลำพัง ถูกทางการเนปาลสั่งให้ออกพ้นจากภูเขา ถูกยึดพาสปอร์ต และปรับเป็นเงินเกือบ 8 แสนบาท

Read more

ต่างประเทศ

'เทศกาลไทย' สำเร็จเกินคาด คนเข้าชมกว่า 4 หมื่น ยอดเงินสะพัด รวมประมาณ 25 ล้านบาท นักเรียนนาฏศิลป์โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ปลื้มดีใจเป็นยุวทูตไปแสดงในต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต

Read more

ต่างประเทศ

หนุ่มหัวรุนแรงชาวมาเลเซียสมาชิกกลุ่มไอเอส ที่ทางการมาเลเซียต้องการตัวมากที่สุด ถูกโดรนยิงถล่มเสียชีวิตในซีเรีย จากการยืนยันของ ผบ.ตร. มาเลเซีย เมื่อวันจันทร์ โดยอ้างข้อมูลด้านข่าวกรอง

Read more

ต่างประเทศ

ผู้บัญชาการตำรวจของมาเลเซียยืนยันในวันจันทร์ว่า มูฮัมหมัด วันดี โมฮาเหม็ด เจดี แกนนำกลุ่มไอซิสในมาเลเซีย ถูกสังหารแล้วที่ประเทศซีเรีย...

Read more

ต่างประเทศ

การส่งออกไม้ซุงโดยผิดกฎหมายจากกัมพูชาไปยังเวียดนาม พุ่งสูงขึ้นในช่วงหลายเดือนล่าสุด แม้จะมีการห้ามส่งออก เพื่อป้องกันป่าไม้ที่กำลังร่อยหรอลงในกัมพูชา องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแฉ กลุ่มพ่อค้าไม้เถื่อนติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐทั้ง 2 ฟากเขตแดน

Read more

ต่างประเทศ

ชาวฟิลิปปินส์ยังคงให้ความ 'ไว้เนื้อเชื่อใจ' ต่อประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ในอัตรา 'ยอดเยี่ยม' เป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกัน จากผลของโพลสำรวจล่าสุด ซึ่งเน้นให้ความสำคัญต่อ 'บุคลิกภาพส่วนตัว' มากกว่า 'นโยบาย'

Read more

ต่างประเทศ

ศุลกากรมาเลเซียยึดเกล็ดตัวลิ่น จากคาร์โกสนามบินกัวลาลัมเปอร์ รวมน้ำหนัก 712 กก. มูลค่ากว่า 70 ล้าน เชื่อว่าลักลอบขนส่งทางเครื่องบินจากแอฟริกา นับเป็นการยึดตัวลิ่นครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาของประเทศ

Read more