ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

ผลวิจัยติดตามผู้คนนับ 2 ล้านคนในแคนาดามานานกว่า 10 ปี พบว่าคนที่อาศัยอยู่ใกล้ถนนใหญ่ไม่เกิน 50 เมตร มีอัตราป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมสูงกว่าคนที่อยู่ห่างจากถนน 300 เมตร ถึง 11%

Read more

ต่างประเทศ

นักวิทยาศาสตร์นาซา เผยมีวัตถุลึกลับในห้วงอวกาศ 2 ดวง กำลังพุ่งตรงมายังโลกของเรา ดวงหนึ่งเป็นดาวหาง ส่วนอีกดวง ยังไม่อาจระบุได้ว่าเป็นอะไร มีเส้นผ่านศูนย์กลางราว เกือบ 1 กม. แต่ขอให้สบายใจ วัตถุทั้งสองดวงไม่เป็นอันตรายต่อโลก

Read more

ต่างประเทศ

ตะลึงส้วมในจีนระเบิด ปลิดชีวิต 1 บาดเจ็บ 7 ราย ชี้เป็นผลจากก๊าซมีเทน แอมโมเนีย และไฮโดรเจนซัลไฟด์ ในอุจจาระที่หมักหมมในบ่อ เกิดทำปฏิกิริยาจนกลายเป็นระเบิดรุนแรง แถมทำให้พื้นที่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายราวกับอยู่ในเขตสงคราม

Read more

ต่างประเทศ

ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้เริ่มต้นพิจารณาคำร้องถอดถอนปาร์ก กึน เฮ พ้นตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว หลังจากเลื่อนมาแล้วก่อนหน้านี้ เพราะไม่ยอมมาขึ้นศาลเช่นกัน

Read more

ต่างประเทศ

บริษัท 'แอปเปิ้ล' ปิดแอปพลิเคชั่นของหนังสือพิมพ์ 'เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส' ไม่ให้สามารถดาวน์โหลดในจีนได้อีกต่อไป ตาม 'คำขอร้อง' ของรัฐบาลปักกิ่ง

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีอินโดนีเซียยืนยันความสัมพันธ์กับออสเตรเลีย 'ยังดีอยู่' ในทุกด้าน หลังมีการระงับความร่วมมือทางทหาร และเชื่อว่าทั้งสองประเทศจะสามารถแก้ไขปัญหาไปได้ด้วยดี

Read more

ต่างประเทศ

‘บางครั้งคุณจะรู้สึกไม่ได้อยู่คนเดียว’...สมเด็จพระราชินีซิลเวียแห่งสวีเดน ทรงเผยตรงๆผ่านรายการสารคดีถึงพระราชวังดรอตต์นิงโฮล์ม สถานที่ประทับของพระองค์ที่มีอายุเก่าแก่นับ 300 ปีนั้น มี ‘ผีสิง’ และพระองค์ทรงอยู่ร่วมกับพระสหายผี

Read more

ต่างประเทศ

ศาลรัฐธรรมนูญของเกาหลีใต้เริ่มไต่สวนมติของสภาแห่งชาติ ว่าด้วยการถอดถอนประธานาธิบดีออกจากตำแหน่ง ฐานสมคบคิดกับเพื่อนสนิทเพื่อคอร์รัปชั่น

Read more

ต่างประเทศ

ระทึกกลางห้องประชุม ผู้อำนวยการสำนักงานที่ดินฯ ลั่นกระสุน ยิงหัวหน้าสาขาพรรคคอมมิวนิสต์ และนายกเทศมนตรีเมืองพานจือฮัว มณฑลเสฉวน ก่อนจะหลบหนี และยิงตัวตายดับสลด

Read more

ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐจัดพิธีอำลาเกียรติยศเต็มรูปแบบให้แก่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา และ 'ผู้บัญชาการทหารสูงสุด' ซึ่งจะหมดวาระในวันที่ 20 ม.ค. นี้

Read more