ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลอินโดนีเซียกล่าวว่า เรือท่องเที่ยวของชาวอังกฤษจะต้องจ่ายค่าเสียหาย สำหรับการทำลายแนวปะการังในหมู่เกาะท่องเที่ยวยอดนิยม ที่รู้จักกันในฐานะหนึ่งในแหล่งที่มีความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเล มากที่สุดในโลก

Read more

ต่างประเทศ

มือระเบิดฆ่าตัวตายบุกโจมตีในศาลซีเรีย กลางกรุงดามัสกัสเมื่อวันพุธ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 ศพ บาดเจ็บประมาณ 100 คน เบื้องต้นยังไม่มีกลุ่มใดอ้างว่าอยู่เบื้องหลัง

Read more

ต่างประเทศ

สนามบินชางงีของสิงคโปร์ ได้รับการจัดอันดับโดย สกายแทร็กซ์ ให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิของไทย อยู่อันดับที่ 38 ของโลกและอันดับ 3 ในอาเซียน...

Read more

ต่างประเทศ

การสู้รบยังดำเนินไปอย่างดุเดือด ระหว่างทหารกองทัพเมียนมากับนักรบกบฏโกก้าง ในรัฐฉานทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือติดเขตแดนจีน ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตอีกกว่า 74 ศพ จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในกองทัพและเจ้าหน้าที่เมียนมาเมื่อวันพุธ

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจเยอรมนีเผย พบพัสดุบรรจุระเบิดภายในอาคารกระทรวงการคลังในกรุงเบอร์ลิน เชื่อมุ่งทำร้ายคนที่เปิดพัสดุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้...

Read more

ต่างประเทศ

เกิดระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีในกรุงดามัสกัสอีกครั้งเมื่อวันพุธ โดยโจมตี 2 จุด ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 31 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก...

Read more

ต่างประเทศ

นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา หนึ่งในพันธมิตรใกล้ชิดทั้งทางการเมืองและส่วนตัว และมือขวาของสมเด็นฮุน เซน เสียชีวิตที่ประเทศจีน เมื่อวันพุธ โดยมีอายุได้ 66 ปี เผยเพิ่งจะได้รับพระราชทานยศ 'สมเด็จ' ก่อนเสียชีวิตเพียง 2 วัน

Read more

ต่างประเทศ

โฆษกคณะรัฐมนตรีกัมพูชา ออกมายืนยันเรื่องการถึงแก่อสัญกรรมของ สก อาน รองนายกรัฐมนตรีแห่งกัมพูชาแล้วในวันพุธ โดยเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ในวัย 66 ปี ...

Read more

ต่างประเทศ

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ของฮ่องกงประสบภาวะขาดทุนเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีเมื่อปีที่แล้ว เผยสาเหตุจากการแข่งขันที่ 'ดุเดือด' จากหลายสายการบินคู่แข่ง เศรษฐกิจจีนแผ่นดินใหญ่เติบโตเชื่องช้า และเงินดอลาร์ฮ่องกงแข็งค่าขึ้น

Read more

ต่างประเทศ

โจรสลัดโซมาเลียออกอาละวาดอีกครั้ง หลังจากเงียบหายไปตั้งแต่ปี 2555 ล่าสุดดักปล้นเรือบรรทุกน้ำมันของยูเออี ในทะเลนอกชายฝั่งโซมาเลีย และสื่อสารเรียกเงินค่าไถ่เรือกับลูกเรือชาวศรีลังกา 8 คนแล้ว

Read more