ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

รัฐบาลวอชิงตันมอบหมายเอกอัครราชทูตประจำกรุงฮาวานาและรองที่ปรึกษาด้านความมั่นคง เข้าร่วมพิธีไว้อาลัยนายฟิเดล คาสโตร อดีตผู้นำและวีรบุรุษของชาวคิวบา รวมถึงยังเป็น 'ศัตรูตัวฉกาจ' ของสหรัฐ

Read more

ต่างประเทศ

ทางการโคลอมเบียออกมาปรับลดจำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เครื่องบินซึ่งขนทีมฟุตบอลจากบราซิลตกเมื่อคืนวันจันทร์ ลงจาก 75 รายเหลือ 71 ราย หลังพบว่ามีผู้โดยสารไม่มาขึ้นเครื่อง 4 คน...

Read more

ต่างประเทศ

ตำรวจอิตาลีจับกุมวิสัญญีแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในแคว้นลอมบาร์ดี เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าคนไข้ และร่วมมือกับพยาบาลที่เป็นชู้ ฆ่าสามีของเธอ...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังเร่งหาสาเหตุการตกของเครื่องบินโดยสารของ ลาเมีย แอร์ไลน์ส ซึ่งทำให้สมาชิกทีมฟุตบอลจากประเทศบราซิลเสียชีวิตเกือบทั้งทีม โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พบกล่องดำแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนยูเอ็นแถลงเมื่อวันอังคารว่า ชาวโรฮีนจาในเมียนมาอาจตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ ขณะที่นายโคฟี อันนัน อดีตเลขาฯยูเอ็นเดินทางเยือนเมียนมาครั้งใหม่ ซึ่งจะไปเยือนรัฐยะไข่ด้วย ส่วนนายกฯนาจิบของมาเลเซียประกาศจะเข้าร่วมการชุมนุมประท้วงการกวาดล้างชาวโรฮีนจาในเมียนมา ในวันที่ 4 ธ.ค.

Read more

ต่างประเทศ

ทะเลที่อบอุ่นขึ้นรอบแนวปะการังเกรท แบริเออร์ รีฟ นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย ฆ่าปะการังราว 2 ใน 3 ของแนวตอนเหนือ ความยาว 700 กม. ในระยะ 9 เดือนที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของนักวิทยาศาสตร์ที่ร่วมคณะสำรวจ เมื่อวันอังคาร

Read more

ต่างประเทศ

รัฐสภาอียิปต์ลงมติอนุมัติกฎหมายฉบับใหม่ ที่มีเป้าหมายจัดระเบียบองค์การนอกภาครัฐ (เอ็นจีโอ) และกลุ่มเรียกร้องสิทธิมนุษยชน ท่ามกลางเสียงประท้วงจากกลุ่มเป้าหมาย โดยระบุว่ากฎหมายฉบับนี้ไม่ต่างอะไรกับ 'ใบสั่งฆ่า'

Read more

ต่างประเทศ

รายงานล่าสุดของสหภาพยุโรป (อียู) ระบุ ประมาณร้อยละ 80 ของชาวโรมาหรือชาวยิปซีเกือบ 34,000 คน ที่ถูกสำรวจใน 9 ประเทศของอียู ใช้ชีวิตอยู่ในระดับต่ำกว่าขีดความยากจน

Read more

ต่างประเทศ

เกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธลอบโจมตีค่ายทหารอินเดียในแคว้นแคชเมียร์ เมื่อวันอังคาร ทำให้เจ้าหน้าที่อินเดียเสียชีวิต 7 ราย โดยยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี...

Read more

ต่างประเทศ

ประชาชนหลายสิบคนถูกตำรวจจับกุม ระหว่างเข้าร่วมการประท้วง ขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็นชั่วโมงละ 15 ดอลลาร์ (532 บาท) ในหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอังคาร

Read more