ต่างประเทศ| kachon.com

ต่างประเทศ

กลุ่มก่อการร้ายไอเอสก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย โจมตีเมืองฮาซากาของซีเรียที่อยู่ในการควบคุมของกองกำลังเคิร์ด เมื่อวันอังคาร มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ราย บาดเจ็บราว 40 ราย 

Read more

ต่างประเทศ

เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพประเทศตุรกี ตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บอีก 8 คน โดยสาเหตุเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศเลวร้าย...

Read more

ต่างประเทศ

นักบินของอียิปต์แอร์พยายามดับไฟบนเครื่องก่อนที่จะตกลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ทีมสอบสวนของอียิปต์เผยหลังวิเคราะห์ข้อมูลจากเครื่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ของสายการบินอียิปต์แอร์เผย อุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอส 804 ซึ่งตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อ 2 เดือนก่อน บันทึกเสียงที่บ่งชี้ว่ามีความพยายามดับไฟบนเครื่อง...

Read more

ต่างประเทศ

คณะกรรมาธิการสืบสวนในฝรั่งเศสเผยรายงานผลสรุปการสืบสวนเกี่ยวกับการก่อการร้ายในกรุงปารีส โดยพบว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาดหรือไม่สมบูรณ์มากมาย ทำให้ป้องกันการโจมตีครั้งนี้ไม่ได้ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก...

Read more

ต่างประเทศ

นางเทเรซา เมย์ รัฐมนตรีมหาดไทยอังกฤษมีคะแนนนำเป็นอันดับ1ในการเลือกหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม เพื่อสรรหาหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีสืบต่อจากนายเดวิด คาเมรอน ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังการแสดงประชามติให้อังกฤษถอนตัวออกจากกลุ่มสหภาพยุโรป

Read more

ต่างประเทศ

นิตยสารคนดังของฝรั่งเศสถูกสั่งให้จ่ายเงินค่าเสียหาย1ยูโรให้กับเพื่อนหญิงผู้ถูกกล่าวหาของประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ โทษฐานตีพิมพ์ภาพของทั้งคู่ภายในทำเนียบประธานาธิบดี

Read more

ต่างประเทศ

จีนออกมาแสดงความไม่พอใจต่อรัฐบาลญี่ปุ่น โดยกล่าวหาว่าญี่ปุ่นส่งเครื่องบินรบเข้าสกัดเครื่องบินของพวกเขาที่บินอยู่ใกล้หมู่เกาะพิพาทในทะเลจีนตะวันออก และล็อกเป้าเรดาร์ควบคุมการยิงใส่เครื่องบินของจีนด้วย...

Read more

ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ของตุรกีจับกุมผู้ต้องสงสัยอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีสนามบินอะตาเติร์ก ในนครอิสตันบูลเพิ่มอีก 17 คน ขณะที่ประธานาธิบดีตุรกีระบุว่า คนร้ายมาจากประเทศอดีตสมาชิกสหภาพโซเวียต...

Read more