ต่างประเทศ - kachon.com

ต่างประเทศ

กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลกาบองจุดไฟเผาอาคารรัฐสภา หลังผลเลือกตั้งประธานาธิบดีปรากฏว่าได้ผู้นำคนเดิมครองอำนาจต่ออีก 7 ปี

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ยืนยันพร้อมพูดคุยทุกเรื่องกับประธานาธิบดีสหรัฐ ในการประชุมอาเซียนที่ลาวช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่มีเงื่อนไขขอเป็นฝ่ายอธิบายก่อน อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวชอบประธานาธิบดีรัสเซียและอยากพบอีกฝ่ายด้วย

Read more

ต่างประเทศ

เวเนซุเอลา, เอกวาดอร์และโบลิเวียซึ่งเป็นรัฐบาลฝ่ายซ้ายในอเมริกาใต้ เรียกเอกอัครราชทูตของตัวเองกลับจากบราซิล พร้อมทั้งกล่าวหาการที่สภาสูงมีมติถอดถอนประธานาธิบดีดิลมา รุสเซฟฟ์ ออกจากตำแหน่งในข้อหาคอร์รัปชั่น คือ 'รัฐประหาร'ที่สหรัฐอยู่เบื้องหลัง

Read more

ต่างประเทศ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ใช้โอกาสในการเยือนเม็กซิโกกล่าวปกป้องนโยบายสร้างกำแพงตามแนวชายแดน ด้านประธานาธิบดีเม็กซิโกบอกให้อีกฝ่ายจ่ายเอง

Read more

ต่างประเทศ

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในสิงคโปร์เพิ่มเป็นอย่างน้อย 115 คนแล้ว ขณะที่รัฐบาลย้ำให้หญิงมีครรภ์ไปพบแพทย์เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สุด และทุ่มเงินสูงถึงวันละ 1 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 25 ล้านบาท ในการเร่งกำจัดยุงลายบ้านซึ่งเป็นพาหะ

Read more

ต่างประเทศ

แซนดี พาน กิลลิส หญิงชาวอเมริกัน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ของจีนจับกุมตัวเมื่อต้นปีก่อนและถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับ ล่าสุดเธอถูกตั้งข้่อว่าจารกรรมข้อมูลแล้ว...

Read more

ต่างประเทศ

เศรษฐกิจของอินเดียเติบโตร้อยละ 7.1 ระหว่างเดือน เม.ย. - มิ.ย. ของปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 15 เดือน และต่ำกว่าคาดการณ์ของบรรดานักเศรษฐศาสตร์ จากการแถลงของกระทรวงสถิติอินเดีย เมื่อวันพุธ

Read more

ต่างประเทศ

ผลการศึกษาล่าสุดชี้ว่า เชื้อไวรัสอีโบลา สามารถแฝงตัวอยู่ในเชื้ออสุจิของผู้ป่วยชายที่หายจากการติดเชื้อแล้วได้นานถึง 565 วัน หักล้างความเชื่อเก่าที่เชื่อว่าอยู่ได้เพียง 3 เดือน...

Read more

ต่างประเทศ

รัฐบาลฟิลิปปินส์อาจจะรื้อฟื้นโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานนิวเคลียร์ ที่สร้างเสร็จเมื่อ 32 ปีก่อน แต่ไม่เคยเปิดสวิทช์เดินเครื่องใช้งาน เนื่องจากความกลัวด้านความปลอดภัย

Read more

ต่างประเทศ

ประธานาธิบดีดิลมา รูสเซฟฟ์ ผู้นำหญิงของบราซิล ถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง โดยกระบวนการทางรัฐสภา หรือ อิมพีชเมนต์ เมื่อวันพุธ สิ้นสุดความขัดแย้งทางการเมืองนาน 9 เดือน ที่ทำให้ประเทศขนาดใหญ่สุดในลาตินอเมริกากลายเป็นอัมพาต

Read more