ข่าวชารีฟเตรียมกลับปากีสถานลั่น'ไม่กลัวคุก' - kachon.com

ชารีฟเตรียมกลับปากีสถานลั่น'ไม่กลัวคุก'
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่า นายนาวาซ ชารีฟ อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถาน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวผ่านระบบการประชุมทางไกล ไปยังสมาชิกพรรคสันนิบาตมุสลิมปากีสถาน-นาวาซ (พีเอ็มแอล-เอ็น) ที่ปากีสถาน จากโรงแรมหรูกรอสวีเนอร์ ในย่านเมย์แฟร์ของกรุงลอนดอน เมื่อวันพุธ ว่า แม้จะเห็นเรือนจำรออยู่ตรงน้า แต่เขาจะเดินทางกลับปากีสถาน "ส่งนาวาซ ชารีฟ เข้าคุกตลอดชีวิต หรือจับเขาแขวนคอ แต่คุณจะต้องตอบคำถามของประชาชนชาวปากีสถานให้ได้ และประชาชนจะไม่ยอมหยุด จนกว่าจะได้รับคำตอบ" ชารีฟ กล่าว ท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้องชอบใจของกลุ่มผู้สนับสนุนในห้องแถลงข่าว


    ศาลต่อต้านการทุจริตของปากีสถานในกรุงอิสลามาบัด มีคำพิพากษาลับหลังบเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ให้ลงโทษจำคุกชารีฟ 10 ปี และปรับ 8 ล้านปอนด์อังกฤษ (351 ล้านบาท) จากความผิดฐานทุจริต ครอบครัวของชารีฟซื้ออพาร์ตเมนต์หรูในกรุงลอนดอน แต่ไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของเงินที่ใช้ซื้อ ต่อสรรพากร
    นายอุสมาน ข่าน ผู้ประสานงานของพรรคพีเอ็มแอล-เอ็น ในอังกฤษ เผยว่า ชารีฟจะเดินทางออกจากกรุงลอนดอน ในวันพฤหัสบดี (12 ก.ค.) กำหนดถึงเมืองลาฮอร์ในปากีสถาน ในเวลาประมาณ 06.00 น. ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมารอต้อนรับอดีตนายกฯ ชารีฟกลับประเทศอย่างล้นหลาม.

ภาพ - AFP
คลิปประกอบ - Daily Watch News