ข่าวเปิดภาพสวยๆ! เจ้าชายแฮร์รี่ พระชายาเมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์ - kachon.com

เปิดภาพสวยๆ! เจ้าชายแฮร์รี่ พระชายาเมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

เจ้าชายแฮร์รี่ และพระชายา เมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 วัน นับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเสกสมรส ขณะที่ชาวไอร์แลนด์แห่รอรับเสด็จเนืองแน่น

เมื่อ 12 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และพระชายา เมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เสด็จเยือนประเทศไอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 10-11 ก.ค. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) นับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเจ้าชายแฮร์รี่ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล เมื่อ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ทรงฉายพระรูปร่วมกับประธานาธิบดีไมเคิล ฮิกกินส์ แห่งไอร์แลนด์ และภริยา ในวโรกาสเยือนไอร์แลนด์วันที่ 2 เมื่อ 11ก.ค.

บีบีซี แจ้งว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ทรงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากนายกรัฐมนตรีลีโอ วารัดการ์ แห่งไอร์แลนด์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในกรุงดับบลิน ในวันแรกที่เสด็จพระดำเนินมาถึง โดยมีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารอรับเสด็จ ขณะที่นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ได้พาดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เสด็จไปทอดพระเนตร แผ่นหินศิลาฤกษ์ ซึ่งพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 แห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงวางศิลาฤกษ์ เมื่อปี 1904

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน เสด็จไปยัง Croke Park ของ สมาคมฟุตบอล Gaelic ในกรุงดับบลิน เมื่อ 11ก.ค.

สำหรับการเสด็จพระดำเนินเยือนไอร์แลนด์ในครั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ยังได้พบกับประธานาธิบดีไมเคิล ฮิกกินส์แห่งไอร์แลนด์ ตลอดจนเสด็จไปยัง Croke Park ซึ่งเป็นที่ตั้งของสมาคมกีฬาใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ ‘Gaelic Athletic Association’ รวมทั้งยังเสด็จไปที่ ‘the Book of Kells’ ที่วิทยาลัย Trinity College ในกรุงดับบลินด้วย. 

เมแกน ทักทายเด็กหญิงที่มารอรับเสด็จ ที่วิทยาลัยTrinity College ในกรุงดับบลิน