ข่าวประมวลภาพประชุมประวัติศาสตร์ 'ทรัมป์-คิม' ที่สิงคโปร์ - kachon.com

ประมวลภาพประชุมประวัติศาสตร์ 'ทรัมป์-คิม' ที่สิงคโปร์
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
การประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กับนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ที่โรงแรมคาเปลลา บนเกาะเซนโตซา ทางตอนใต้ของสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. หรือ "สิงคโปร์ซัมมิต" เป็นไปด้วยความราบรื่นและจบลงด้วยการที่ผู้นำของทั้งสองประเทศลงนามร่วมกันในข้อตกลงว่าด้วยการยึดมั่นต่อกระบวนการสันติภาพอย่างยั่งยืนบนคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งรวมถึงการที่รัฐบาลเปียงยางเดินหน้ากระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และรัฐบาลวอชิงตันมอบหลักประกันด้านความมั่นคงให้แก่เกาหลีเหนือด้วย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบันทึกบรรยากาศของช่วงเวลาประวัติศาสตร์ดังกล่าว ที่สำนักข่าวต่างประเทศทั้งเอพี รอยเตอร์ส และเอเอฟพี ได้รวบรวมภาพวันสำคัญนี้เอาไว้

ขบวนรถยนต์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ( Reuters )
 
ขบวนรถยนต์ของนายคิม จอง-อึน ( AP )
 
รอยยิ้มของนายคิม จอง-อึน และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ( AFP )
 
นายคิม จอง-อึน และนายโดนัลด์ ทรัมป์ จับมือกันก่อนเริ่มการหารือแบบเต็มคณะ ( AP )
 

น.ส. คิม โย-จอง น้องสาวของนายคิม จองอึน และนายไมเคิล ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนเอกสารการลงนาม ( Reuters )


นายคิม จอง-อึน นั่งอ่านรายละเอียดของข้อตกลง ( AFP )
 
ซูมใกล้ลายเซ็นของนายโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จองอึน ( AFP )
 
สองผู้นำเดินตามกันออกมาหลังเสร็จสิ้นการลงนามร่วมกัน พร้อมข้อตกลงคนละฉบับ ( Reuters )
 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป่าเทียนเค้กวันเกิดล่วงหน้าจากรัฐบาลสิงคโปร์  โดยผู้นำสหรัฐจะมีอายุครบ 72 ปี ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ( AFP )


นายคิม จอง-อึน ถ่ายเซลฟีกับนายวิเวียน บาลากริชนัน รมว.ต่างประเทศสิงคโปร์ ( คนซ้าย ) และนายอ๋อง เย กัง รมว.ศึกษาธิการสิงคโปร์ ( คนขวา ) : AFP