ข่าวเครื่องบินเซาท์เวสต์ลงจอดฉุกเฉินมีกลิ่นผิดปกติ - kachon.com

เครื่องบินเซาท์เวสต์ลงจอดฉุกเฉินมีกลิ่นผิดปกติ
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแอลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์ เที่ยวบิน3562 จากเส้นทางบินเมืองฟีนิกซ์รัฐแอริโซนา มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่เมืองดัลลัสรัฐเท็กซัส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่หลังจากผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง เครื่องบินต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติแอลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก เพราะลูกเรือพบกลิ่นผิดปกติภายในห้องโดยสาร ผู้โดยสารหลายรายเปิดเผยว่า รู้สึกได้ถึงความร้อนจากช่องระบายอากาศ ก่อนที่ลูกเรือจะแจ้งว่าขอลงจอดฉุกเฉิน ผู้โดยสารได้รับแจ้งให้เตรียมพร้อมรับแรงกระแทกขณะเครื่องลงจอดด้วย
นายแบรนดอน ค็อกซ์ ผู้โดยสารคนหนึ่งเปิดเผยว่า ได้ส่งข้อความสั่งเสียไปถึงคนที่รัก ทั้งที่ความจริงไม่ได้อยากส่งเลย และตัวเขาก็เป็นคนที่รีบกระโดดลงมาจากปีนเครื่องบินลงสู่พื้นรันเวย์(ระยะความสูง 8 ฟุตหรือ 2.44 เมตร)หลังเครื่องลงจอด เขายอมรับว่าตอนนั้นรู้สึกตกใจกลัวและกระโดดลงมาจากปีนเครื่องบินได้อย่างไร
คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในทวิตเตอร์แสดงให้เห็นว่า ผู้โดยสารใช้สไลด์ตรงประตูทางออกฉุกเฉินเพื่อออกมาจากเครื่องบิน เพราะได้ยินลูกเรือตะโกนบอกว่า ให้รีบออกจากเครื่องบินโดยเร็ว ส่วนผู้โดยสารอีกคนคือนายเดวิด เฟลค บอกว่า เขาแปลกใจมากที่ไม่มีสไลด์ตรงประตูทางออกฉุกเฉินเหนือปีกและตำรวจเมืองดัลลัสที่อยู่บนเครื่องด้วย บอกว่า ลูกเรือทำงานได้อย่างดี
ทางสายการบินเซาท์เวสต์ได้ดำเนินการจัดหาเครื่องบินลำใหม่ เพื่อนำผู้โดยสารไปสู่จุดหมายที่เมืองดัลลัส ส่วนเครื่องบินลำที่เกิดปัญหาก็ต้องเข้ารับการตรวจซ่อม