ข่าวเที่ยวบินจีนตกหลุมอากาศบาดเจ็บระนาว - kachon.com

เที่ยวบินจีนตกหลุมอากาศบาดเจ็บระนาว
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
   สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานจากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ว่า ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน เอ็มยู 774 สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ของจีน ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 26 คน รวมถึงกระดูกหัก จากศีรษะกระแทกช่องเก็บสิ่งของเหนือที่นั่งผู้โดยสาร หรือสิ่งของหล่นจากช่องเก็บตกกระแทกร่างกาย ขณะที่เครื่องบินตกหลุมอากาศ 5 ครั้ง ระหว่างเดินทางจากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ กรุงปารีส ฝรั่งเศส มายังสนามบินฉางสุ่ย เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน เมืองคืนวันอาทิคตย์ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คนอาการสาหัส
    ตัวแทนไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส แถลงว่า ได้ให้การรักษาพยาบาลแก่ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอาการบาดเจ็บ เพียงแต่กล่าวว่า ผู้โดยสารเครื่องบินทุกคนควรรัดเข็มขัดที่นั่ง ระหว่างการเดินทาง เพื่อความปลอดภัย
    สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของผู้โดยสารรายหนึ่ง นามสกุล "จาง" ว่า เครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง 2 ครั้ง และขนาดย่อมอีก 3 ครั้ง ทั้งหมดกินเวลาประมาณ 10 นาที
    นับเป็นเหตุการณ์หวาดเสียวระหว่างการเดินทาง เป็นครั้งที่ 2 ภายในเวลากว่า 1 สัปดาห์ของไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เที่ยวบิน เอ็มยู 736 ที่กำลังเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องบินย้อนกลับต้นทางขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย หลังเกิดรอยแตกเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ที่ฝาครอบเครื่องยนต์บนปีกด้านหนึ่ง.