ข่าวผู้โดยสารหายใจไม่ทั่วท้อง สุดระทึก ควันคลุ้งเต็มเครื่องบินไนจีเรีย (คลิป) - kachon.com

ผู้โดยสารหายใจไม่ทั่วท้อง สุดระทึก ควันคลุ้งเต็มเครื่องบินไนจีเรีย (คลิป)
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s

ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบินแอร์โร คอนแทรคเตอร์ สุดตื่นตระหนก มีควันคลุ้งเข้ามาในห้องโดยสาร นานถึง 20 นาที หวั่นเครื่องบินไฟไหม้ โชคดีที่นักบินสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย

เมื่อ 21 เม.ย.สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึกบนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน แอร์โร คอนแทรคเตอร์ (Aero Contractor) ในไนจีเรีย เที่ยวบิน NG316 จากเมืองพอร์ต ฮาร์คอร์ต ไปยังกรุงลากอส เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากได้มีควันไฟลอยคลุ้งเข้ามาในห้องโดยสารของเครื่องบิน ขณะบินอยู่ที่ระดับความสูง 24,000 ฟุต จนทำให้ผู้โดยสารบนเครื่อง 52 คน พากันตื่นตระหนกตกใจ หวาดกลัวกันมาก เดชะบุญ นักบินสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ที่สนามบินกรุงลากอส ในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

ด้านสำนักงานการบินพลเรือนไนจีเรีย (NCAA) แถลงว่า NCAA ได้เริ่มต้นสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดควันไฟบนห้องโดยสารของสายการบินแอร์โร คอนแทรคเตอร์ นานประมาณ 20 นาที ขณะที่ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการของสายการบินแอร์โร คอนแทรคเตอร์ เผยกับนักข่าวของสถานีโทรทัศน์ แชนเนลส์ ทีวี ว่า กลุ่มควันเกิดขึ้นบริเวณที่เก็บสินค้าบนเครื่องบิน และควันได้ลอยเข้ามาในห้องโดยสารผ่านทางระบบท่อแอร์ปรับอากาศ โดยหลังนักบินทราบเกิดเหตุไฟไหม้แล้ว สามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย

หลังผ่านพ้นเหตุระทึกมาแล้ว ได้มีผู้โดยสารบนเครื่องบางคน เผยแพร่คลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ขณะเกิดควันในห้องโดยสาร และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ จนทำให้เห็นช่วงเวลาระทึก ขณะเกิดกลุ่มควันคลุ้งในห้องโดยสาร