ข่าว'ลาลาแลนด์' กวาด 7 รางวัลลูกโลกทองคำ - kachon.com

'ลาลาแลนด์' กวาด 7 รางวัลลูกโลกทองคำ
ต่างประเทศ

photodune-2043745-college-student-s
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ว่าสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวู้ด ( เอชเอฟพีเอ ) จัดงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่  74 ที่โรงแรมเบเวอร์ลี ฮิลตัน ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ โดยภาพยนตร์เรื่อง "ลา ลา แลนด์"  ภาพยนตร์แนวโรแมนติกมิวสิคอล คอเมดี้-ดรามา เรื่องราวของนักเปียโนหนุ่มและนักแสดงสาวตกอับ ที่ร่วมกันพยายามหาโอกาสให้ตัวเองในวงการฮอลลีวู้ด ได้รับรางวัลในทั้ง 7 สาขาที่เข้าชิง ได้แก่ ภาพยนตร์เพลงหรือตลกยอดเยี่ยมไรอัน กอสลิง

เอ็มมา สโตน

ไรอัน กอสลิง และเอ็มมา สโตน ซึ่งเป็นนักแสดงนำชายและหญิงของเรื่อง ได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เพลงหรือตลก ขณะที่ผู้กำกับของเรื่องคือ ดาเมียน ชาเซล ผู้กำกับหนุ่มวัย 31 ปี คว้ารางวัลทั้งในสาขาการกำกับการแสดงยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังได้รับรางวัลในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คือเพลง "ซิตี ออฟ สตาร์ส" ด้วย

เคซี แอฟเฟล็ก

อิซาเบล อูแบร์
 
ด้านรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ดรามา เป็นของเคซี แอฟเฟล็ก จาก "แมนเชสเตอร์ บาย เดอะ ซี" และอิซาเบล อูแบร์ นักแสดงหญิงมากฝีมือชาวฝรั่งเศส คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ดรามา จาก "แอล" ซึ่งได้รับรางวัลในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมด้วย พลิกเอาชนะนาตาลี พอร์ตแมน จากบทบาท "แจ็กกี้ เคนเนดี"  ในภาพยนตร์เรื่อง "แจ็กกี้" ส่วนภาพยนตร์ดรามายอดเยี่ยมเป็นของ "มูนไลต์" ภาพยนตร์แนวคัมมิง ออฟ เอจ เรื่องราวการเติบโตของเด็กหนุ่มผิวสีในย่านเสื่อมโทรมของเมืองใหญ่อย่างไมอามี
 
เมอรีล สตรีป
 
สำหรับรางวัลในส่วนของผลงานทางโทรทัศน์นั้น ซีรีส์ดรามายอดเยี่ยมเป็นของ "เดอะ คราวน์"  ถ่ายทอดพระราชประวัติของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อครั้งยังทรงอยู่ในวัยสาว ซึ่งส่งให้แคลร์ ฟอย ซึ่งรับบทสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ดรามาด้วย ซีรีส์เพลงหรือตลกยอดเยี่ยมเป็นของ "แอตแลนตา" เรื่องราวของชายหนุ่มลูกพี่ลูกน้อง 2 คน ในการก้าวเข้าสู่วงการเพลงแร็ปของเมืองแอตแลนตา ซึ่งโดนัลด์ โกลเวอร์ คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรีส์เพลงหรือตลกด้วย ส่วนเมอรีล สตรีป นักแสดงหญิงชื่อดังระดับตำนานของวงการฮอลลีวู้ด รับรางวัลในสาขาเกียรติยศ หรือ "เซซิล บี. เดอมิลล์"
 
การประกาศผลและมอบรางวัลลูกโลกทองคำ ถือเป็นเวทีอุ่นเครื่องสำหรับรางวัลตุ๊กตาทอง "ออสการ์"  ครั้งที่ 89 ที่จะประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในวันที่ 24 ม.ค. ก่อนมีพิธีประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 26 ก.พ. นี้.

คลิปประกอบ : NBC News